Tết đến nơi rồi, luộc gà sao để không bị nứt da? Mách bạn cách luộc gà ngon nhất

Bồ Đào 2022-01-10 13:41
- Gà luộc là món ăn quen thuộc của người Việt, thường có mặt trong những mâm cỗ ngày lễ Tết. Song, cách luộc gà ngon và không bị nứt da thì không phải người nội trợ nào cũng nắm được.

Gà luộc là món ăn quen thuộc của người Việt, thường có mặt trong những mâm cỗ ngày lễ Tết. Song, cách luộc gà ngon và không bị nứt da thì không phải người nội trợ nào cũng nắm được. Hãy cùng Emdep.vn học cách luộc gà ngon, vàng đẹp mắt cho gia đình bạn nhé!

 

Nguyên liệu luộc gà:

  • Gà đã mổ và làm sạch xát muối (Để gà luộc được đầy đặn ngon mắt, bạn nên mổ moi. Nhớ rửa sạch tiết để nước không bị đục và bám đen vào gà)
  • Gừng, mỡ gà, hành khô, nghệ
  • Nồi luộc gà đủ lớn

Cách luộc gà ngon nhất:

Luộc gà

 

Bạn cần cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, để nước ngập toàn bộ gà. Lưu ý, bạn nên nhớ để bụng gà nằm hướng xuống. Không nên cho gà vào khi nước đã sôi bởi khi đó da gà gặp nhiệt cao đột ngột sẽ dễ bị bong tróc và nát. Cho gà vào ngay khi nước còn lạnh sẽ khiến gà chín từ bên trong và không bị thâm đen. 

Luộc gà sao để không bị nứt da? Mách bạn cách luộc gà ngon nhất

Cách luộc gà ngon và không bị nứt da thì không phải người nội trợ nào cũng nắm được. 

Đun gà trong lửa nhỏ lăn tăn, tránh để sôi sùng sục vì sẽ khiến da gà dễ nứt. Hớt bọt và để khoảng 7-8 phút. 

Nướng một củ gừng, một củ hành, đập dập và bỏ vào nồi nước luộc gà và luộc tiếp. Nếu như là gà tơ thì bạn luộc thêm 5 phút, nếu là gà già thì luộc thêm 10 phút. Sau đó bạn tắt bếp và ngâm gà trong nước khoảng 5 phút. 

Để kiểm tra độ chín của gà, bạn có thể dùng đầu đũa chọc vào gà. Nếu như đũa đâm dễ dàng, không có nước đỏ ứa ra nghĩa là gà đã chín. 

Mẹo giúp da gà giòn

Muốn da gà giòn thì bạn hãy vớt gà ra rồi thả ngay vào nước thật lạnh, cho đến khi nguội hẳn thì bạn vớt ra và để ráo. 

Luộc gà sao để không bị nứt da? Mách bạn cách luộc gà ngon nhất

Muốn da gà giòn thì bạn hãy vớt gà ra rồi thả ngay vào nước thật lạnh, cho đến khi nguội hẳn thì bạn vớt ra và để ráo. 

Mẹo giúp da gà vàng đẹp

Bạn giã một nghệ rồi vắt lấy nước, trộn cùng mỡ gà đã rán vàng. Khi gà đã ráo nước, bạn quét một lớp hỗn hợp này lên da gà, dàn đều. Món gà luộc của bạn sẽ ngon mắt hơn rất nhiều đấy. 

Chú ý khi luộc gà:

- Khi luộc nếu như bạn đổ không đủ nước ngập gà thì bạn cần trở gà 1-2 lần. 

- Nếu như chỉ luộc nửa con gà, bạn hãy giảm thời gian luộc và om gà khoảng 3-5 phút. 

Chúc bạn thành công với cách luộc gà ngon trên đây nhé!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 homestay cực chất và bình yên vô cùng giữa lòng Sa Pa