Những công dụng tuyệt vời của bia trong nấu ăn nhiều người không biết

2022-01-09 11:00
- Bia ngoài là thức uống có cồn phổ biến còn có nhiều công dụng hiệu quả trong nấu ăn.

Bia ngoài là đồ uống có cồn dùng cho những bữa tiệc liên hoan thì còn được dùng phổ biến để chế biến món hấp. Nhưng bia còn có rất nhiều công dụng khác có thể áp dụng trong nấu nướng mà nhiều chị em chưa phát hiện ra.  

Cùng tìm hiểu xem bia còn có những tác dụng bất ngờ gì mà chúng ta chưa biết nhé!  

Giúp cá chiên không bị cháy  

Trong trường hợp rán cá mà không có chảo chống dính, trước khi cho dầu vào chảo nóng, bạn cho 1 ít bia vào sẽ làm cá không dính chảo mà còn tăng mùi thơm.  

Làm mềm thịt  

Bia là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn làm mềm thịt mà không làm thay đổi hương vị. Cách đơn giản chỉ cần đặt thịt trong một cái bát lớn, thêm một chút bia, sau đó ướp trong tủ lạnh. Sau một ngày, bạn có thể thưởng thức món thịt thơm ngon, mềm mà không bị đổi mùi.  

Dùng nấu thực phẩm đông lạnh  

Thực phẩm đông lạnh sau khi chế biến thường sẽ có mùi hôi hơn những thực phẩm tươi mới. Để món ăn thơm ngon bạn có thể ướp với bia trước khi chế biến. Với cách này, mùi hôi của món ăn sẽ nhanh chóng được khử.  

Làm xốp và nở bột  

Với các món ăn làm từ bột, để làm bột bánh xốp và nở bạn dùng bia để thay nước sẽ hữu hiệu hơn.  

Hầm thịt bò  

Hầm thịt bò thường mất nhiều thời gian hơn vì thế nếu thay nước bằng bia thì thịt sẽ nhanh mềm hơn và cũng không làm mất đi hương vị vốn có của món ăn.  

Dùng nấu món cá kho  

Món kho cũng mất khá nhiều thời gian để ngấm gia vị. Khi cho bia vào cùng mắm, muối thì thịt cá sẽ mau ngấm vị hơn. Ngoài ra, bia còn giúp cho thịt, cá mềm hơn đồng thời cũng giảm mùi tanh của cá.  

Dùng trong món gỏi, nộm  

Có thể cho bia vào gỏi, nộm thường không phổ biến nhưng bạn cũng có thể thử để hương vị của món ăn được tăng lên, lưu ý cho ít để mùi bia không lấn át các gia vị khác.  

Khử mùi tanh hải sản  

Để các món hải sản không bị tanh, người ta thường dùng bia để hấp những món như cua, ghẹ, tôm, mực..., không chỉ khử mùi tanh hiệu quả, cách này còn góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn.  

 

Theo VietNamnet