Tận dụng bia không uống hết với 8 mẹo cực hay trong nấu nướng và lau dọn nhà cửa

2021-04-29 08:05
- Tận dụng những lon bia không uống hết của chồng, nàng có thể làm được rất nhiều điều hữu dụng đó!

Bia làm sáng đồ gỗ

Với đồ gỗ bị xỉn màu, bạn có thể đổ một chút bia ấm lên khăn vải mềm, sau đó chà xát lên bề mặt gỗ mà bạn muốn làm sáng. Bia sẽ nhanh chóng giúp đồ gỗ loại bỏ lớp xỉn và được đánh bóng như mới mua về, bạn sẽ phải ngạc nhiên đó!

5 mẹo cực hay giúp bạn tận dụng bia trong nấu nướng và lau dọn nhà cửa

Rửa sạch chất bẩn trên vàng, đồng, gang

Trong bia có chứa chất acid giúp làm sạch chất bẩn bám trên kim loại như vàng, đồng, gang. Để làm sáng trang sức vàng, bạn có thể ngâm chúng trong bia khoảng vài phút. Sau đó hãy rửa sạch bằng nước rồi lau khô với khăn mềm. 

Xua đuổi côn trùng

Bia cũng có công dụng cực hay là xua đuổi ruồi, muỗi, gián khỏi đồ ăn trong nhà. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ chút bia vào cốc, bọc ngoài bằng giấy bạc sau đó chọc thủng một số lỗ nhỏ. 

5 mẹo cực hay giúp bạn tận dụng bia trong nấu nướng và lau dọn nhà cửa

Bắt ruồi

Bia cũng có thể trở thành một "chiếc bẫy" đáng gờm đối với ruồi giấm trong nhà. Hãy rót một chút bia vào bì ni lông, rồi tạo một số lỗ nhỏ để dụ ruồi chui vào, ruồi giấm sẽ khó có thể chui ra khỏi. 

Giữ cho hoa tươi lâu

Bia có chứa chất cồn, đường và một số dưỡng chất hữu ích cho cây, hoa. Hãy đổ chút bia vào bình cắm hoa để hoa tươi có thể lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm một ít bia hoà cùng nước để tưới cây hoa, việc này cũng giúp hoa trên cây lâu tàn. 

Luộc gà

Để thịt gà luộc thơm ngon và mềm hơn, trước khi luộc gà bạn hãy rưới khoảng một ly bia lên gà. Cứ để như vậy khoảng 10 - 15 phút rồi bắt đầu luộc như bình thường. 

Khử mùi tanh của cá

 

Sau khi mua cá về, bạn sơ chế để bỏ những phần không dùng rồi rửa sạch cá và để cho ráo nước. Để cá vào bát tô lớn, sau đó dùng bia đổ vào ngập cá. Phương pháp này sẽ hiệu quả nhất khi bạn dùng bia mới thay vì bia đã uống dở. Ngâm cá trong bia khoảng 10 phút, nồng độ cồn của bia bốc hơi khiến cho độ tanh của cá nhanh chóng biến mất. 

5 mẹo cực hay giúp bạn tận dụng bia trong nấu nướng và lau dọn nhà cửa

Ướp thịt

Việc ướp thịt bằng bia có thể giúp thịt trở nên mềm hơn, thơm ngon hơn rất nhiều. Bí quyết ướp thịt bằng bia không chỉ được nhiều bà nội trợ mà còn được các nhà hàng thường xuyên áp dụng trong quá trình chế biến món ăn. 

Tâm Minh (Tổng hợp)