Bất ngờ tận dụng khoen trên nắp lon bia vốn bị vứt ra bãi rác, cô gái làm thành chiếc váy lộng lẫy không kém gì sản phẩm bán ở shop

2023-04-02 14:23
- Chiếc khoen lon bia vốn bị vứt bỏ đã được kết nối tạo thành váy độc đáo.

Tái chế là việc làm tốt đẹp, tránh lãng phí và giúp bảo vệ môi trường. Từ những món đồ tưởng như là vứt đi ra bãi rác, tất cả đều có thể tận dụng để làm nên nhiều thứ cần thiết và không ai có thể ngờ.

Mới đây, dân mạng bất ngờ trước hình ảnh một chiếc váy đặc biệt. Nó không làm từ vải, túi nilon mà lại làm từ các khoen khoá nắp lon bia. Điều này thật sự gây bất ngờ vì các khoen này vốn dĩ thường bị giật ra khỏi lon khi bán, nó biến thành thứ vô giá trị.

 

Trong trường hợp này, các khoen được lấy ra rồi kết nối với nhau tạo thành tấm lớn để làm váy hoặc nối với nhau tạo thành vương miện. Khi mặc chiếc váy độc đáo này lên, nhìn từ xa cũng không khác gì những chiếc váy lộng lẫy mà chúng ta thường thấy, chưa kể nó có nét đẹp riêng và không hề tốn tiền may, mua ở các shop.

Với cách làm này, không chỉ tận dụng được nguyên liệu từ lâu bị mọi người vứt bỏ mà còn góp phần bảo vệ môi trường. 

Vì sao tái chế tốt cho môi trường?

Tái chế được xem là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả nhất. Các vật liệu như giấy, kim loại, nhựa và thủy tinh có thể được tái chế và sử dụng lại để tạo ra các sản phẩm mới mà không cần phải khai thác thêm tài nguyên thiên nhiên.

Tái chế giúp giảm thiểu sự lãng phí tài nguyên, giảm ô nhiễm không khí, nước và đất do quá trình sản xuất và xử lý rác thải. Việc khai thác tài nguyên cũng gây ra tác động môi trường nghiêm trọng, bao gồm mất rừng, phá hủy các khu vực động vật hoang dã và thay đổi khí hậu.

Ngoài ra, tái chế giúp giảm thiểu lượng rác thải, giảm chi phí cho việc vận chuyển và xử lý rác thải. Điều này cũng có thể giúp giảm giá thành sản phẩm và tiết kiệm tài nguyên cho các doanh nghiệp.

Tóm lại, tái chế là một giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả, giúp giảm thiểu lượng rác thải và sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững.

Ngọc Anh 

Chuyện ấm tình người ở Đà Nẵng trước khi bão Noru đổ bộ