Mẹo bảo quản gấc cực hay, để cả năm mà không lo hỏng

Bồ Đào 2022-01-06 11:35
- Thực ra cách bảo quản gấc không khó, bạn có thể tham khảo 4 mẹo bảo quản gấc cực hay dưới đây nhé!

Trong gấc có chứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú, bổ cho mắt đồng thời tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư. Có nhiều gia đình ít người, khi mua 1 quả gấc về thường sẽ dùng không hết, vì thế băn khoăn bảo quản gấc làm sao để để được lâu không hỏng là thắc mắc của nhiều chị em. Thực ra cách bảo quản gấc không khó, bạn có thể tham khảo 4 mẹo bảo quản gấc cực hay dưới đây nhé!

 

Bảo quản gấc bằng rượu

Bạn có thể bảo quản gấc bằng rượu thông qua cách như sau. Trộn thịt gấc đã tách vỏ và bỏ hạt, cùng với nửa chén rượu trắng cùng chút dầu ăn. Bạn trộn đều lên và cho vào hộp thức ăn, bảo quản tại ngăn đá tủ lạnh. 

Để mỗi lần sử dụng được tiện lợi và đỡ mất nhiều thời gian, bạn nên chia thịt gấc thành từng phần nhỏ để bảo quản nhé. 

Mẹo bảo quản gấc cực hay, để cả năm mà không lo hỏng

Bạn có thể bảo quản gấc bằng rượu một cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Bảo quản gấc bằng cách hấp cách thủy

Bảo quản gấc bằng cách hấp cách thuỷ là phương pháp bảo quản gấc khá phổ biến. Cụ thể, bạn dùng ruột gấc hấp cách thuỷ cùng với đường sau đó để nguội, rồi cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần. Với cách làm này, bạn không cần bỏ hạt gấc. Đặc biệt, những phụ nữ mang thai, một tuần nên dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt gấc sẽ tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và con. 

Bảo quản gấc bằng cách xay thịt gấc

Sau khi mua gấc về, bạn tách đôi ra để lấy thịt bên trong và loại bỏ hạt gấc và vỏ. Sau đó, cho phần thịt gấc vào máy xay rồi xay nhuyễn. Bạn thêm vào hộp đựng thực phẩm rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. 

Mẹo bảo quản gấc cực hay, để cả năm mà không lo hỏng

Sau khi mua gấc về, bạn tách đôi ra để lấy thịt bên trong và loại bỏ hạt gấc và vỏ.

Bảo quản gấc bằng cách sên cùng dầu ăn

Một cách nữa để bảo quản gấc đó là chia thịt gấc và hột gấc làm 2 phần. Thịt gấc bạn cho vào máy xay và xay nhuyễn rồi cho lên chảo, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và cho phần thịt gấc vào chảo. Bạn sên như sên mứt gấc, chú ý để lửa nhỏ để gấc không bị cháy nhé. 

Về hột gấc, bạn tách phần thịt bao hột gấc lại, bỏ hột, rồi sến với dầu ăn như cách làm với thịt gấc. Sau đó bạn cho tiếp thịt gấc đã sên đặc ban nãy vào trộn đều. Bạn thêm chút muối ăn vào trộn cùng. 

Khi đã trộn xong, bạn để nguội rồi cho vào hộp. Mặt trên bạn thoa thêm chút dầu ăn lên, sẽ bảo quản được lâu. 

Chúc bạn thành công với 4 mẹo bảo quản gấc trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ngoài váy trắng, đây là 3 mẫu đầm mà bạn nên có trong tủ đồ hè 2021