Loại rau được mệnh danh là ‘vua chống ung thư’, đem làm 3 món này ngon ngọt, cả nhà mê mẩn

Mai Hương 2024-08-09 10:00
- Ăn súp lơ xanh mỗi ngày là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao sức khỏe tổng quát của cả nhà!

Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh, là thực phẩm giàu vitamin C và K, folate và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình đông máu và cải thiện sức khỏe tim mạch. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, bông cải xanh có khả năng chống viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Ngoài ra, chất sulforaphane có trong bông cải xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách trung hòa các hợp chất có hại. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong bông cải xanh còn hỗ trợ tiêu hóa, tạo cảm giác no và giúp kiểm soát cân nặng.

Súp lơ xào thịt bò

Nguyên liệu của món súp lơ xào thịt bò:

• 400gr súp lơ xanh hoặc trắng

• 90gr cà rốt

• 200gr thịt bò

• 4-5 tép tỏi

• 1 đốt gừng

• Hành lá

• Muối hạt

• Gia vị: Dầu hào, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay

Loại rau được mệnh danh là ‘vua chống ung thư’, đem làm 3 món này ngon ngọt, cả nhà mê mẩn

Cách làm món súp lơ xào thịt bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò thái miếng mỏng và ướp với các gia vị gồm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa canh dầu ăn. Ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt mềm và giữ nước khi xào.

Súp lơ rửa sạch, tách thành từng nhánh nhỏ và thái miếng vừa ăn. Cà rốt thái mỏng khoảng 0,1cm.

Để súp lơ và cà rốt xào được giòn, bạn nên chần chúng qua nước sôi khoảng 40-50 giây, sau đó xả nước lạnh và để ráo. Điều này giúp giữ màu sắc tươi sáng và độ giòn của súp lơ.

Bước 2: Xào thịt bò và rau

Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi nửa số tỏi băm và gừng cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn đến khi thịt bò chín tái. Để thịt bò ra bát riêng.

Phi thơm nốt số tỏi băm còn lại, sau đó cho súp lơ vào xào. Xào ở lửa lớn để súp lơ giữ được độ giòn và xanh. Nêm 2 thìa cà phê dầu hào và một chút bột ngọt vào. Xào thêm khoảng 40 giây.

Khi súp lơ và cà rốt đã chín tới, cho thịt bò vào chảo, đảo đều. Thêm hành lá, nêm nước mắm, và rắc chút tiêu xay cho vừa miệng. Xào nhanh 5-6 giây rồi tắt bếp.

Cháo tôm súp lơ

Nguyên liệu của món cháo tôm súp lơ:

• 150gr tôm tươi

• 55gr súp lơ xanh

• 1 miếng phô mai

• ¼ củ hành tây

• ½ bát gạo

• Dầu oliu

• Gia vị cho bé (dành cho trẻ nhỏ)

Loại rau được mệnh danh là ‘vua chống ung thư’, đem làm 3 món này ngon ngọt, cả nhà mê mẩn

Cách thực hiện món cháo tôm súp lơ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vo sạch gạo và ngâm trong khoảng một giờ trước khi nấu. Sau khi ngâm, cho gạo vào nồi với nước và hầm trong khoảng 30 phút.

Rửa sạch, băm nhỏ tôm. Súp lơ hấp chín. Hành tây băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến cháo tôm súp lơ xanh

Cho dầu vào nồi, khi dầu nóng, phi thơm hành tây rồi cho tôm vào xào cùng. Nêm 2 thìa hạt nêm cho bé. Xào khoảng 3 phút rồi tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát. Xay nhuyễn súp lơ đã hấp chín, để lại vài lát để trang trí sau.

Khi cháo đã nhừ, cho hỗn hợp tôm xào hành tây và súp lơ xay vào nồi, khuấy đều cho sôi. Thêm phô mai vào, khuấy cho phô mai tan hoàn toàn, thêm 5 giọt dầu oliu và tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và trình bày

Cho cháo ra bát, trang trí bằng những lát súp lơ xanh đã hấp chín. Món cháo tôm súp lơ xanh này không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé yêu của bạn có bữa ăn dặm bổ dưỡng và hấp dẫn.

Món súp lơ xào trứng

Nguyên liệu của món súp lơ xào trứng:

• 2 bông súp lơ xanh

• 2 quả trứng

• 100gr nấm hải sản

• ½ quả ớt đỏ

• 15ml nước tương

• 8ml dầu hào

• 2 tép tỏi

• Dầu ăn

Loại rau được mệnh danh là ‘vua chống ung thư’, đem làm 3 món này ngon ngọt, cả nhà mê mẩn

Cách thực hiện món súp lơ xào trứng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bông súp lơ thành miếng vừa ăn. Nấm hải sản cắt bỏ rễ. Đun sôi nước rồi cho nấm và súp lơ vào luộc qua trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra và để ráo.

Bước 2: Chế biến món ăn

Đập trứng vào tô, đánh tan. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên trứng, sau đó để ra đĩa.

Thêm một ít dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm và súp lơ vào xào nhanh trên lửa lớn. Nêm thêm nước tương và dầu hào, sau đó cho trứng và ớt vào, đảo đều cho thấm gia vị.

Bày súp lơ xào trứng ra đĩa, rắc một chút tiêu bột để món ăn thêm phần thơm ngon. Món súp lơ xào trứng này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Các mỹ phẩm ĐẠI KỴ với nhau, nếu dùng chung làn da sẽ bị tàn phá nặng nề