Muốn ăn quả óc chó giúp con thông minh hơn thì đây là điều mà mẹ mang thai cần ghi nhớ

2021-07-11 09:05
- Trong thời gian mang thai, mẹ bầu hãy ghi nhớ những điều này để giúp con thông minh hơn khi ăn quả óc chó.

Tại sao ăn quả óc chó giúp thai nhi thông minh hơn?

Muốn ăn quả óc chó giúp con thông minh hơn thì đây là điều mà mẹ mang thai cần ghi nhớ

Trong quả óc chó có chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Axit hữu cơ có trong quả óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng mỡ phốt pho có trong nhân quả óc chó rất tốt cho các tế bào thần kinh. Do đó trong thời gian mang thai, các mẹ bầu thường xuyên mua óc chó để bồi bổ với mong muốn giúp con sinh ra sẽ thông minh hơn.

 

Cách ăn quả óc chó như thế nào giúp thai nhi thông minh hơn? 

1. Ăn quả óc chó trong ba tháng cuối thai kỳ

Nhiều bà bầu ăn quả óc chó mà không có “khái niệm thời gian”, cứ nghĩ ăn vào có ích nên ăn suốt thai kỳ. Mặc dù không có gì sai với cách làm này, nhưng nếu bạn muốn con mình thông minh hơn, tốt nhất nên bắt đầu ăn quả óc chó trong tam cá nguyệt thứ ba. Lúc này não bộ của bé mới bắt đầu phát triển, mẹ bầu ăn một ít quả óc chó phù hợp có thể giúp não bộ và hệ thần kinh của thai nhi phát triển tốt, bé sau sinh sẽ “thông minh” hơn.

Muốn ăn quả óc chó giúp con thông minh hơn thì đây là điều mà mẹ mang thai cần ghi nhớ

2. Ăn quả óc chó vào thời điểm hấp thụ tốt nhất trong ngày

Ngoài việc chú ý đến tháng ăn quả óc chó thì còn có thời điểm ăn cụ thể mỗi ngày. Trong ngày, thời gian cơ thể hấp thụ nhanh nhất là 10h sáng và 3h chiều. Nếu chọn ăn quả óc chó vào hai thời điểm này thì tác dụng sẽ càng hiệu quả. 

3. Quả óc chó tuy tốt nhưng không thể ăn nhiều 

Vì quả óc chó rất bổ dưỡng nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn quá 6 quả óc chó mỗi ngày. Vì hàm lượng chất béo trong quả óc chó rất cao, trong 100gr quả óc chó có tới 58,8g chất béo, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng béo phì, đồng thời còn ảnh hưởng đến đường huyết, lipid máu và huyết áp của bà bầu.

Muốn ăn quả óc chó giúp con thông minh hơn thì đây là điều mà mẹ mang thai cần ghi nhớ

 

 

Trong thời kỳ mang thai, ngoài việc ăn nhiều quả óc chó, bà bầu cũng nên bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng khác, điều này cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí não của thai nhi. Trong trường hợp bình thường, mẹ bầu nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, ăn nhiều trái cây, rau xanh và các sản phẩm từ đậu nành, đồng thời ăn một số loại hạt có lợi cho sự phát triển của não bộ. Vì rau và trái cây rất giàu vitamin, và các loại hạt rất giàu DHA, đây là những sản phẩm tốt cho việc cải thiện trí thông minh và trí não. Nhìn chung, bà bầu nên tuân thủ một chế độ ăn uống cân bằng trong thai kỳ và ít ăn đồ nướng, chiên rán sẽ giúp ích cho sự phát triển của thai nhi.

Moon /Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint