Trẻ nhỏ có 4 đặc điểm này trên gương mặt, lớn lên thông minh, nhanh nhẹn hơn người

2021-06-29 17:00
- Trẻ sở hữu những nét tướng này thường thông minh, tài giỏi khi lớn lên, mẹ để ý xem có đúng không nhé!

Làm cha mẹ, chắc ai cũng mong con mình lớn lên thông minh, tài giỏi hơn người. Nhờ quan sát kỹ tướng mạo của trẻ khi còn nhỏ, bố mẹ có thể dự đoán xem con lớn lên có thông minh, năng động hay không. 

Trán đầy đặn

Trẻ có trán đầy đặn, không có vết lõm thường là em bé thông minh, ham học khi lớn lên. Không những thế, trẻ em mang tướng này thường được trời ban phúc đức phú quý. Sau này khi trưởng thành, họ thường gặp được quý nhân phù trợ sự nghiệp thăng tiến đúng như kỳ vọng. Họ thường có khả năng tính toán, suy luận logic mạnh mẽ hơn hẳn bạn cùng trang lứa.

Trẻ nhỏ có 4 đặc điểm này trên gương mặt, lớn lên thông minh, nhanh nhẹn hơn người

Tai lớn

Nếu cha mẹ nhận thấy tai của trẻ lớn thì đây cũng là một nét tướng mạo dự báo rằng trẻ sẽ thông minh khi lớn lên. Trong quá trình phát triển não bộ của trẻ, nếu bé nhận được nhiều kích thích từ môi trường hơn thì nơron trong não của trẻ sẽ trở nên phức tạp và đa dạng hơn. Rõ ràng, những đứa trẻ có tai lớn, góc tai ngoài rõ ràng thường sẽ tiếp nhận nhiều âm thanh từ môi trường hơn. Điều này đương nhiên có lợi hơn cho sự phát triển của não bộ.

Trẻ nhỏ có 4 đặc điểm này trên gương mặt, lớn lên thông minh, nhanh nhẹn hơn người

Mắt sáng

Nhiều em bé sở hữu đôi mắt sáng hơn người. Điều này có nghĩa là trẻ rất muốn quan sát môi trường xung quanh. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Trẻ sở hữu đôi mắt sáng, linh hoạt, đồng nghĩa với việc bé thường rất thông minh, năng động.

Trẻ nhỏ có 4 đặc điểm này trên gương mặt, lớn lên thông minh, nhanh nhẹn hơn người

Hay cười

Thông thường, trẻ thường cười một cách vô thức vào 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, có một số em bé biết cười một cách có ý thức từ rất sớm. Việc trẻ cười một cách có ý thức chứng tỏ trẻ có khả năng tương tác rất tốt với những người ở xung quanh. Trẻ hay cười với mọi người thường là những em bé thông minh và có chỉ số trí tuệ cảm xúc cao hơn.

Sau khi trẻ chào đời, cha mẹ nên làm gì để giúp con phát triển chỉ số IQ?

Sau khi trẻ chào đời, bố mẹ hãy mang đến cho con một môi trường phát triển ấm áp và hài hòa. Khi trẻ được lớn lên trong gia đình tràn ngập tình yêu thương, bé sẽ cảm thấy an toàn, hài lòng và có thể tập trung khám phá môi trường xung quanh.

Bố mẹ cũng nên dành nhiều thời gian và tâm sức để trò chuyện với con, ca hát cho con nghe. Cha mẹ là những người gần gũi nhất với con cái. Cha mẹ quan tâm, đồng hành với trẻ, con sẽ tương tác với bạn nhiều hơn. Điều này cũng cho phép trẻ có cơ hội tiếp xúc với môi trường xung quanh nhiều hơn từ đó cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, logic ở trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

qc-mypoint