Chuyện khó tin: Chỉ cần nằm ngủ đúng tư thế là có thể "tiêu diệt" mỡ bụng

Emdep.vn - Trong các tư thế ngủ, tư thế nằm sấp được đánh giá mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng.

Mới thoạt đầu khi nghe đến phương pháp giảm cân chỉ bằng thay đổi các tư thế ngủ nhiều người sẽ không tin, thậm chí nghĩ đó là một trò đùa. Tuy nhiên, đó là việc hoàn toàn thật, đã được người Nhật áp dụng thành công từ lâu. Sẽ thật thiếu sót nếu hành trình giảm cân lấy lại vóc dáng của bạn chỉ quan tâm đến tập luyện và chế độ ăn kiêng mà không hề chú ý đến phương pháp giảm cân vô cùng đơn giản này. Nếu bạn vẫn luôn ao ước có một phương pháp nào không cần vận động nhiều mà vẫn giảm được cân thì nhất định phải thử nhé.

Tư thế nằm sấp giảm mỡ bụng

Nằm sấp khi ngủ là tư thế áp bụng xuống giường. Các chuyên gia đã nhận định rằng: Khi bạn ngủ với tư thế nằm sấp, tức là áp bụng xuống giường thì toàn bộ trọng lượng của phần lưng sẽ tạo áp lực xuống phần bụng của bạn và làm chắn phần bụng là nơi có thể tích tụ mỡ dư thừa. Do đó, khi thức dậy vào buổi sáng thì vòng 2 của bạn sẽ không bị tăng lên.

Mách bạn tư thế nằm ngủ tiêu diệt mỡ bụng đến khó tin

Tuy nhiên, bạn không nên duy trì tư thế trong suốt giấc ngủ vì nó có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như: chèn tim dẫn đến tình cản trở quá trình lưu thông máu và trao đổi chất, chèn ép và tạo áp lực nặng nề lên tim và phổi gây tức ngực và khó thở. Với tư thế này, bạn chỉ nên nằm trong khoảng 30 phút rồi đổi sang tư thế khác. Nếu nằm sấp bạn hãy kê gối thấp, giữ lưng thẳng để tránh ảnh hưởng phần đầu cổ và cột sống.

Nếu các bạn không quen ngủ nằm sấp và ngủ không thoải mái thì có thể tham khảo bài tập nhẹ nhàng sau.

Các bước thực hiện bài tập:

- Hít thở nhip nhàng, hai tay đặt xuôi song song với thân người, hai chân khép vào nhau chạm đất

- Nâng thân và đầu người lên cao nhất có thể, giữ nguyên tư thế này trong 5 giây.

- Từ từ hạ người về tư thế bạn đầu và thở ra.

Thực hiện bài tập này trong vòng 15 phút vào mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao.

Mách bạn tư thế nằm ngủ tiêu diệt mỡ bụng đến khó tin

Loan Mạc (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm