Mắc loạt lỗi này, bảo sao dùng máy rửa mặt xịn xò mà mặt vẫn chi chít mụn

Loan Mạc 2020-06-18 10:00
- Máy rửa mặt đã trở thành một dụng cụ chuyên dụng để chăm sóc da rất quen thuộc với phái nữ, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đúng

Hiện nay, sản phẩm máy rửa mặt dùng cho việc rửa mặt làm sạch được cộng đồng làm đẹp khá yêu thích. Nhờ nó mà việc rửa mặt nay đã dễ dàng nhưng hiệu quả lại rất cao. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách? Tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục một số sai lầm không đáng có nhé!

Tốc độ massage cao

Riêng với da nhạy cảm dễ bị kích ứng thì việc dùng máy rửa mặt với tốc độ massage cao sẽ khiến da yếu đi. Nếu thấy da mình không thể “kham” nổi tốc độ massage “nhân tạo” thì hãy quay lại cách rửa mặt thông thường là bằng tay bạn nhé. Rửa mặt nhẹ nhàng bằng tay thì sẽ tốt cho da nhạy cảm hơn. 

Mắc loạt lỗi này, bảo sao dùng máy rửa mặt xịn xò mà mặt vẫn chi chít mụn

Sử dụng máy rửa mặt với tần suất quá cao

Mặc dù hiện nay, các thương hiệu máy rửa mặt uy tín đều trang bị công nghệ sóng âm hiện đại kết hợp với đầu gai silicon mềm mại cho da nhưng việc dùng máy rửa mặt hàng ngày thực sự chưa được khuyến khích. Bởi điều này có thể làm tổn thương lớp biểu bì của da. Tần suất lý tưởng nhất để dùng máy rửa mặt là 1 – 2 lần/tuần với da khô hoặc nhạy cảm, cách ngày đối với da dầu và thường. Bạn hãy chú ý đến da mình để có sự thay đổi phù hợp với bản thân.

Không vệ sinh máy thường xuyên

Máy rửa mặt để lâu cũng tích tụ vi khuẩn giống như bàn chải đánh răng vậy. Dù dùng bất kỳ loại cọ nào thì bạn cũng nên vệ sinh đầu cọ ngay sau mỗi lần rửa mặt, bạn có thể dùng sữa rửa mặt hoặc xà phòng rửa tay cho da nhạy cảm để vệ sinh cọ. Sau đó để máy ở nên thoáng mái để tránh tích tụ vị khuẩn.

Dùng quá ít nước

Nhiều bạn chỉ đổ sữa rửa mặt lên máy rồi làm ướt mặt. Cách sử dụng máy rửa mặt đúng cách là nên đổ đầy nước để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Mắc loạt lỗi này, bảo sao dùng máy rửa mặt xịn xò mà mặt vẫn chi chít mụn

Lượng sửa rửa mặt chưa đủ

Nhiều người chỉ dùng một lượng nhỏ sửa rửa mặt thôi là chưa đủ. Bạn cần làm ướt đầu cọ và mặt của bạn, và dùng một phần tư lượng sữa rửa mặt vào đầu cọ để đảm bảo da mặt được làm sạch . Nếu bạn để cọ khô để rửa mặt thì dễ gây ma sát mạnh lên làn da là tổn thương da, và hơn nữa là sẽ không làm da sạch được.

Dùng chung với người khác

Dùng chung máy rửa mặt sẽ khiến bạn dễ bị lây nhiễm những vấn đề về da, đặc biệt là mụn. Do đó nếu phải dùng chung, mỗi người hãy sử dụng phần bàn chải khác nhau, hoặc sau khi dùng thì hãy cọ rửa và ngâm trong dung dịch chuyên dụng.

Loan Mạc (Tổng hợp)

qc-epoint
qc-epoint