Khi đắp mặt nạ cần tránh ngay 3 thời điểm này, vừa không đem lại tác dụng gì vừa hại cho da

Emdep.vn - Đắp mặt nạ luôn là một bước không thể thiếu trong công cuộc chăm sóc da hàng ngày của các chị em. Tuy nhiên khi đắp mặt nạ cần lưu ý tránh 3 thời điểm này nếu không đắp mấy cũng uổng phí công sức.

1. Trước khi trang điểm

Đây là thói quen rất phổ biến của nhiều người vì cho rằng trước khi makeup nếu đắp mặt nạ sẽ đạt được hiệu quả tuyệt đối và lớp makeup cũng sẽ đẹp hơn so với khi da bình thường. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ không đúng. Sau khi đắp mặt nạ xong lỗ chân lông mở dễ dàng khiến cho vi khuẩn, bụi bẩn, phấn, kem trang điểm dễ dàng đi sâu vào lỗ chân lông trên da và sẽ gây tắc lỗ chân lông và bí da. Vì vậy không nên đắp mặt nạ trước khi trang điểm nhé.

Khi đắp mặt nạ cần tránh ngày 3 thời điểm này vừa không đem lại tác dụng gì vừa hại cho da

2. Trong lúc tắm 

Đây là việc thường xuyên diễn ra ở những cô nàng bận rộn. Một số người vì tiết kiệm thời gian mà đắp mặt nạ giấy trong lúc tắm. Thật ra thói quen này không tốt như bạn vẫn nghĩ. Nhiều người còn cho rằng lúc tắm, lỗ chân lông sẽ giãn nở ra, sau đó dưỡng chất có thể thẩm thấu vào da nhanh chóng hơn. Trên thực tế, trong khi tắm, bụi bẩn, mồ hôi từ da đầu và tóc sẽ hòa lẫn vào nước rồi xâm nhập vào da. Nếu đắp mặt nạ trong thời điểm này, chẳng những không nhận được hiệu quả mà còn gây hại cho da.

Khi đắp mặt nạ cần tránh ngày 3 thời điểm này vừa không đem lại tác dụng gì vừa hại cho da

3. Tối muộn

Với những cô nàng bận rộn nhưng vẫn muốn chăm sóc da thì thời điểm tối muộn sau 10 giờ tối là thời điểm lí tưởng để đắp mặt nạ. Tuy nhiên sau 10 giờ tối , cơ thể sẽ đi vào trạng thái tự sửa chữa các tế bào hư tổn, thanh lọc độc tố, trao đổi chất, sản sinh da mới. Do đó, để duy trì sức khỏe và làn da tươi trẻ, bạn nên ngủ trước 11 giờ tối thay vì đắp mặt nạ. Vì vậy, hãy đắp mặt nạ sớm hơn để các chất dinh dưỡng trong đó có thể tham gia vào quá trình cải thiện và tái tạo làn da, đồng thời giúp các dưỡng chất cũng có thể thẩm thấu sâu hơn vào từng lớp tế bào.

Khi đắp mặt nạ cần tránh ngày 3 thời điểm này vừa không đem lại tác dụng gì vừa hại cho da

An Nhiên (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm