6 tư thế Yoga đơn giản giúp giảm căng thẳng ai cũng nên thử

Thu Hương 2022-12-24 11:09
- Không gì quý bằng sức khỏe, vì vậy mỗi ngày hãy dành cho mình 30 với 6 tư thế Yoga đơn giản này vừa giúp thư giãn, giảm căng thẳng, vừa giúp mình nghỉ ngơi để có thêm năng lượng cho ngày mới.

Cho dù những yếu tố gây căng thẳng của bạn là do công việc quá tải, tình trạng kiệt sức khi phải học quá nhiều hay hoàn toàn là điều gì khác, những người hướng dẫn yoga đã chia sẻ với chúng tôi một số kỹ thuật đã được chứng minh để giảm bớt mọi căng thẳng thông qua quá trình luyện tập của bạn. Trong Yoga quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật hít thở và một trong các dễ dàng dáng nhất để giải tỏa căng thẳng là hít thở sâu.

Brooks nói: "Về mặt khoa học, bạn không thể lo lắng khi hơi thở sâu và tĩnh lặng. Cơ thể không hoạt động theo cách đó". "Vì vậy, khi chúng ta lùi lại và hít một vài hơi thở chậm, sâu, cơ thể bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thư giãn."

Nikki Novoselsky, tác giả của Oh the Places You'll Flow cô ấy hoàn thành đồng ý với quan điểm trên, cô ấy chia sẻ: “Khi bạn nằm trên tấm thảm của mình, bạn đang tập trung và tập trung vào các tư thế, vào hơi thở của mình và vào việc kết nối tâm trí với cơ thể của bạn. "Khi bạn hít một hơi thật sâu, thật khó để não của bạn chạy với tốc độ 100 dặm một giờ vì bạn đang làm chậm toàn bộ hệ thống của mình."

Novoselsky đã chia sẻ ba kỹ thuật thở yêu thích của mình:

Hơi thở yoga ba phần: "[Điều này] liên quan đến việc đưa không khí vào bụng, lên ngực và cuối cùng là thở bằng xương đòn để vai bạn mở rộng," cô nói. "Tôi thích bắt đầu luyện tập bằng cách thực hiện hơi thở này. Đó là tín hiệu cho cơ thể tôi biết rằng chúng ta đang bước ra khỏi sự lo lắng và giữ vững lập trường."

Thở bằng mũi: Với thở bằng mũi, bạn luân phiên hít vào trong khi bịt một lỗ mũi bằng ngón tay rồi di chuyển để bịt lỗ mũi còn lại để thở ra. 

Ujjayi: Kiểu thở này làm giảm căng thẳng và cung cấp năng lượng cho Novoselsky thông qua việc tập luyện yoga của cô ấy. "Ujjayi làm dịu đi những căng thẳng và lấp đầy năng lượng và sưởi ấm bạn khi thực hiện các tư thế Yoga"
Cùng với những lợi ích của hơi thở yoga, đây là một số tư thế có thể tạo ra sự bình tĩnh và thấm nhuần cảm giác vững chắc.

1. Tư thế núi đứng

6 Tư Thế Yoga Có Thể Giảm Căng Thẳng


Lợi ích: Mountain Pose là một tư thế nền tảng giúp cải thiện nhận thức về tư thế và cơ thể của bạn. Tư thế này cũng có thể tăng cường năng lượng của bạn và chống lại sự mệt mỏi—một đặc điểm giống với các tư thế đứng khác. Nếu bạn thấy mình dành phần lớn thời gian trong ngày trước máy tính, tư thế này có thể chống lại tác động của việc ngồi lâu.

2. Tư thế nghịch đảo

6 Tư Thế Yoga Có Thể Giảm Căng Thẳng


Lợi ích:  Uttanasana (Đứng gập người về phía trước) giúp kích thích lưu thông máu ở phần trên cơ thể, do đó giúp giảm đau tuyệt vời cho những có triệu trứng đau đầu. Nó cũng làm dịu tâm trí của bạn và giảm bớt lo lắng, bảo vệ bạn khỏi rụng tóc và cải thiện chất lượng của tóc.

3. Tư thế nửa chim bồ câu

6 Tư Thế Yoga Có Thể Giảm Căng Thẳng
Lợi ích: Tư thế chim bồ câu trong yoga có tác dụng chính là giúp bạn mở rộng phần hông, kéo giãn các cơ ở đùi, háng, lưng, cơ hình lê và cơ thắt lưng. Động tác duỗi chân ra phía sau giúp bạn kéo giãn cơ hình lê và cơ thắt lưng chậu. Đối với động tác gấp chân đằng trước, các cơ xoay và hông ngoài sẽ được kéo giãn.

Vậy nên, đây là tư thế yoga thích hợp cho những ai phải ngồi quá nhiều và muốn thư giãn phần hông của mình. Tư thế yoga này cũng giúp bạn chuẩn bị cho những tư thế yoga ngồi và gập lưng khác.

4. Tư thế em bé hạnh phúc

6 Tư Thế Yoga Có Thể Giảm Căng Thẳng
Lợi ích: Tư thế đứa trẻ hạnh phúc có tác dụng mở hông và kéo giãn cơ đùi trong, cơ gân kheo. Không những vậy, tập tư thế này thường xuyên còn giúp bạn nhận biết được phần hông bên nào căng hơn để tập trung cải thiện sự linh hoạt và vận động cho hông bên đó.

5. Tư thế góc giới hạn gả

6 Tư Thế Yoga Có Thể Giảm Căng Thẳng


Howard giải thích: "Để thực hiện tư thế này, hãy nằm ngửa và đặt hai lòng bàn chân sát nhau trên sàn, tạo thành hình kim cương bằng hai chân. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút, hít thở sâu trong tư thế này".

6. Corpse Pose/Tư thế xác chết

6 Tư Thế Yoga Có Thể Giảm Căng Thẳng


Tư thế này cho phép bạn nằm yên và tập trung vào hơi thở. Howard giải thích: “Đối với tư thế này, tất cả những gì bạn phải làm là nằm ngửa và đặt cả hai tay xuống hai bên với lòng bàn tay hướng lên. "Khi bạn hít thở sâu, lồng ngực của bạn sẽ mở ra và tâm trí của bạn sẽ trở nên bình tĩnh."

Hầu hết các lớp yoga sẽ kết thúc với tư thế này. Novoselsky nói: “Đó là cái chết của thứ mà bạn không muốn mang theo bên mình, cái chết của sự căng thẳng. Sau vài phút của Corpse Pose, người hướng dẫn có thể ra hiệu cho mọi người lăn vào tư thế bào thai. Cô nói thêm: “Tư thế bào thai là sự tái sinh và năng lượng mà bạn muốn mang theo bên mình.

Cuộc sống hiện này quá vội vàng, xoay quanh cơm áo, gạo tiền, công việc, học hành, con cái....giường như chúng qua có quá ít thời gian nghỉ ngơi, nên dẫn tới tình trạng căng thẳng kéo dài, có khi bị trầm cảm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới cuộc sống chính mình và người thân. Không gì quý bằng sức khỏe, vì vậy mỗi ngày hãy dành cho mình 30 với 6 tư thế Yoga đơn giản này vừa giúp thư giãn, giảm căng thẳng, vừa giúp mình nghỉ ngơi để có thêm năng lượng cho ngày mới.

Thu Hương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dương Mịch duy trì 3 động tác đơn giản này để có đôi chân dài thon vạn người mê, chị em nên học theo