Bài tập giúp chị em 'vét sạch' mỡ bụng siêu nhanh tại nhà

Thu Hương 2023-01-09 16:48
- Nếu muốn thân hình cân đối thì hãy tập ngay 3 bài tập giúp "vắt" mỡ toàn thân cực nhanh.

Mỡ bụng luôn là vấn đề nan giải của chị em phụ nữ, nhất là chị em sau sinh. Giờ đây việc đánh bay mỡ thừa vô duyên đó đi cực đơn giản, bạn chỉ cần kiên trì mỗi ngày luyện tập 3 động tác giảm mỡ bụng tại nhà dưới đây sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Động tác 1: Tư thế leo núi

Lưu ý khi tập: Giữ cho trọng tâm của bạn hoạt động, hông của bạn thấp và giữ cho đầu, cổ và lưng của bạn thẳng hàng. Thở chậm và giữ cho chuyển động ổn định và có kiểm soát.

Giảm mỡ full bụng siêu nhanh, hiệu quả tại nhà

Cách thực hiện:

  • Bắt đầu với cơ thể ở tư thế plank và hai tay dang rộng hơn vai một chút, hai chân duỗi thẳng và căng cơ.
  • Co đầu gối trái lên trên trước ngực gần khuỷu tay, rồi đưa chân về vị trí ban đầu
  • Tiếp tục co đầu gối phải lên phía trước ngực rồi đưa chân về vị trí ban đầu.
  • Thực hiện động hai chân luân phiên nhau.

Động tác leo núi là một bài tập năng động hoạt động đồng thời nhiều cơ và làm tăng nhịp tim của bạn, khiến quá trình trao đổi chất tăng tốc để chuyển hóa nhiều calo thành năng lượng. Động tác này giúp tăng cường thể lực hiếu khí, sự nhanh nhẹn và linh hoạt của bạn.

Để có được hình thức tập thể dục phù hợp, trước tiên hãy bắt đầu với ván và động tác leo núi . Khi bạn đã cảm thấy thoải mái, hãy chuyển sang tư thế vặn người leo núi và thực hiện 1 hoặc 2 hiệp từ 10 đến 12 lần lặp lại.

Động tác 2: Ngồi đạp xe trên không

Lưu ý khi tập: khi thực hiện động tác gập đầu gối ở tư thế ngồi, hãy giữ thẳng lưng và phần thân trên của bạn ổn định. Trong quá trình thực hiện cố gắng duy trì nhịp thở, không được nín thở, nếu cảm thấy động tác mệt quá không thực hiện được thì giảm phạm vi thực hiện, nhưng phải hợp tác với nhịp thở.

Giảm mỡ full bụng siêu nhanh, hiệu quả tại nhà

Cách thực hiện:

  • Ngồi xuống sàn, hai bàn tay đặt trên thảm sau lưng một chút, gập khuỷu tay lại sao cho người hơi ngả về sau, siết cơ bụng, thả lỏng cổ, giữ yên phần trên cơ thể, uốn cong đầu gối và đưa chân về phía cơ thể, cảm giác đùi dần áp sát vào bụng.
  • Giữ chân trái gần bụng và chân phải duỗi thẳng đồng thời hít vào, sau đó co chân phải lại, duỗi chân trái ra.
  • Lặp lại động tác co duỗi hai chân xen kẽ như động tác đạp xe đạp.

Chú ý để đạp xe trên không đúng cách cần cong chân thật mạnh và đẩy chân về vị trí thẳng đứng, bằng cách cong chân và mở rộng chân, bạn có thể kéo căng cơ và dây chằng của bắp chân và mặt sau của đùi rất tốt, nhờ đó cơ đường nét mảnh mai và rất mảnh. Quá trình đá phải từ từ, để cơ duỗi từ từ và hoàn toàn để cơ gần đầu gối tác dụng lực, để đầu gối mỏng hơn và khớp gối ngày càng thẳng hơn.

Tập động tác này không phải là đạp càng nhiều càng tốt, mà đạp càng chậm càng có tác dụng tốt, vì vậy bạn không được nhanh khi thực hiện, phải cố gắng thực hiện đúng chuẩn từng động tác và chấp hành nghiêm chỉnh mọi chi tiết. Tốc độ tốt nhất là khoảng 5 giây cho một vòng từ bên này sang bên kia.

Động tác 3: Ngồi gập đầu gối

Lưu ý khi tập: khi thực hiện động tác gập đầu gối ở tư thế ngồi, hãy giữ thẳng lưng và phần thân trên của bạn ổn định. Thở ra khi bạn đưa đầu gối về phía ngực, siết chặt cơ bụng và sử dụng sức mạnh cốt lõi để ổn định cơ thể.

Giảm mỡ full bụng siêu nhanh, hiệu quả tại nhà

Cách thực hiện:

  • Ngồi xuống sàn, hai tay đặt trên thảm, hai chân duỗi thẳng hết cỡ và ngả người ra sau.
  • Gập chân và đưa đầu gối về phía ngực.
  • Giữ trong một hoặc hai giây rồi duỗi thẳng chân hoàn toàn mà không chạm vào thảm. Lặp lại động tác khi hoàn thành số hiệp đặt ra

Gập đầu gối khi ngồi là một bài tập tuyệt vời để nhắm vào cơ bụng của bạn và cải thiện sức mạnh cốt lõi. Bên cạnh tất cả những lợi ích về mặt thẩm mỹ mà bạn có thể nhận được, việc có một phần lõi khỏe cũng giúp bảo vệ lưng của bạn khỏi chấn thương và có thể cải thiện đáng kể tư thế của bạn.

Bắt đầu với 10 đến 16 lần lặp lại và sau đó tăng dần từ đó. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện động tác gập đầu gối khi ngồi, bạn có thể tăng thử thách bằng cách thêm động tác ngồi v và động tác nâng v lên vào các bài tập cốt lõi của mình.

Ngoài việc tập luyện chăm chỉ 3 động tác giảm mỡ bụng này ra, để hỗ trợ việc giảm cân nhanh bạn có thể áp dụng chết độ ăn 168 - phương pháp ăn gián đoạn. Cụ thể đây là phương  pháp kiểm soát thời gian ăn uống để cơ thể sử dụng năng lượng mỡ cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể nhiều hơn để đạt mục tiêu giảm béo.

Bạn chỉ cần ăn 3 bữa chính trong vòng 8 tiếng (tuy nhiên năng lượng nạp vào vừa đủ, lượng tinh bột giảm dần, tăng cá, rau, hoa quả trong khẩu phần ăn) và nhịn ăn trong vòng 16 tiếng còn lại ( trong thời gian nhịn ăn bạn không được ăn bất cứ thực phẩm nào dù ít calo, nhưng vẫn có thể uống nước, trà không đường hoặc cà phê đen nguyên chất).

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn này được rất nhiều chị em áp dụng thành công. Với 3 bài tập giảm mỡ bụng trên và kết hợp phương pháp ăn 168 này bạn sẽ có được vòng eo thon gọn sau 4 tuần. 

@emdep.vn Giảm mỡ full bụng siêu nhanh, hiệu quả tại nhà 😍 #emdepvn #emdeptiktok #emdeptv #fyp #gym #LearnOnTikTok #SongKhoe247 #metub ♬ original sound - Mae

Thu Hương

5 phút với bài tập giúp vòng 3 săn chắc, sau 1 tháng body chuẩn nét