Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo? Những ai không nên ăn rau muống?
Rau muống có những thành phần khoáng chất nào?
Rau muống là loại rau dân dã, dễ kiếm nhưng lại mang đến cho chúng ta nhiều giá trị sức khỏe tuyệt vời. Rau muống chứa nhiều nước, vị ngọt mát, dễ ăn, tươi mát, từ lâu đã được đông y bổ sung để chữa nhiều bệnh.
Trong 100g rau muống có trên 90% là nước, khoảng 78,2g.
Với các vitamin và khoáng chất như:
- 2,7g chất đạm
- 85mg canxi
- 31,5g photpho
- 1,2mg sắt
- 20 mg vitamin C
- 2,2g chất xơ
- Magie 79mg
- Kali 558g
- Kẽm 0,53mg
- Vitamin E 2,03g
- Thiamine 0,078g
- Niacin 0,724mg
- Axit pantothenic 0,065g
Ngoài các loại vitamin và khoáng chất kể trên, rau muống còn rất giàu vitamin B1, Vitamin PP, Vitamin B2, Caroten và nhiều chất chống Oxy hóa khác.
Rau muống xào tỏi bao nhiêu calo?
Ước tính trong 1 đĩa rau muống xào tỏi khoảng 40 - 50 calo
Rau muống mang lại lợi ích gì đối với sức khỏe?
Rau muống xào tỏi mang lại lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, phải kể đến như:
Cấp sắt và tăng lượng máu lên não
Trong nước rau mồng tơi chứa nhiều khoáng chất, sắt chiếm một lượng lớn. Ăn nhiều rau muống giúp bổ sung sắt, chống thiếu máu.
Chỉ với 100g rau muống, chúng ta đã bổ sung cho cơ thể 2,5mg sắt. Loại rau muống có hàm lượng sắt cao là dạng rau muống có thân màu đỏ. Ăn nhiều rau muống là cách tốt nhất để tăng huyết sắc tố - làm tăng đáng kể lưu lượng máu. Nếu bạn đang gặp vấn đề về thiếu máu não, hãy bổ sung rau muống vào thực đơn của mình bên cạnh thịt đỏ.
Ăn rau muống tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh
Với những vi chất dinh dưỡng có trong nước rau muống sẽ giúp hệ miễn dịch của chúng ta được cải thiện tốt hơn. Thúc đẩy sự phát triển của các mô tế bào và xương.
Rau muống là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Phòng ngừa cảm cúm và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Rau muống giúp giảm Cholesterol
Rau muống là một lựa chọn tốt để giảm cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Tránh các rủi ro về lipid máu, bệnh tim và các vấn đề liên quan đến sức khỏe và cân nặng.
Rau muống giúp tránh khỏi tổn thương ở gan
Một số chất chiết xuất từ rau muống có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương gan, ức chế hoạt động của các enzym sản sinh ra các gốc tự do và giảm stress oxy hóa.
Rau muống xào tỏi tăng cường thị giác
Rau muống cung cấp vitamin C, vitamin A, lutein và caroten cần thiết cho đôi mắt của chúng ta. Chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao làm giảm sự tấn công của các gốc tự do. Tăng mức độ glutathione, chống đục thủy tinh thể ở mắt.
Rất có lợi cho những ai mắc bệnh tiểu đường
Rau muống có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Khả năng giảm tới 29,4% khi điều trị bằng chiết xuất rau muống.
Tốt cho tim mạch
Bên cạnh thành phần vitamin A và vitamin C, Beta-Caroten là ch chất oxy hóa cực tốt cho cơ thể, đồng thời giảm đi sự hình thành của các gốc tế bào gây hại cho sức khỏe. Lọc độc tố và giảm nguy cơ tắc động mạch và giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ hay nhiều vấn đề về tim mạch khác.Trong nước rau chân vịt còn chứa một lượng folate cao giúp chuyển hóa một số hóa chất có ảnh hưởng đến tim của chúng ta, chẳng hạn như Homocysteine.
Ngăn ngừa ung thư
Trong 100g rau muống có trên 13 loại hợp chất chống oxy hóa. Do đó, nó là thực phẩm được khuyên dùng để giảm nguy cơ mắc bệnh cao của chúng ta. Khả năng chống ung thư được các chuyên gia chứng minh.
Trẻ hóa cơ thể, tăng cường sức khỏe làn da
Các chất chống oxy hóa trong rau muống sẽ giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tế bào. Đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa khi tiếp xúc với tia UV.
Đồng thời, rau muống là nguyên liệu được nghiên cứu để điều trị một số vấn đề về da như nấm da, mẩn ngứa, mụn nhọt,…
Rau muống có tính chữa bệnh, giải độc nên sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố tốt.
Những ai không nên ăn rau muống xào tỏi?
1. Người mắc bệnh sỏi thận, viêm khớp
Rau muống chứa nhiều Purin, gây viêm nhiễm trong cơ thể. Ăn rau muống sẽ không tốt cho những người gặp các vấn đề về viêm khớp, đau nhức.
Đối với bệnh nhân gút, rau muống là điều tối kỵ. Với hàm lượng đạm cao sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Ăn rau muống có thể gây phản ứng viêm, gây ra cơn gút cấp. Người bị sỏi thận cũng không nên ăn quá nhiều rau muống. Bởi vì chất Oxalate trong nó sẽ gây ra sự hình thành sỏi thận bằng phản ứng kết tủa. Hàm lượng Protein cao cũng buộc thận phải làm việc nhiều hơn, dễ dẫn đến suy giảm chức năng thận.
Người có vết thương hở không nên ăn rau muống
Ăn nhiều rau muống sau phẫu thuật hoặc có vết thương hở sẽ kích thích tăng sinh tế bào gây ra sẹo lồi làm mất thẩm mỹ.
Người dùng thuốc đông y không nên ăn rau muống
Hiện tượng lờn thuốc sẽ xuất hiện, làm mất tác dụng của thuốc nếu ăn rau muống khi dùng thuốc bắc. Do đó, nếu bạn vẫn đang dùng thuốc, hãy nhớ không ăn rau muống.
Đối tượng bị suy nhược cơ thể
Người suy nhược cơ thể, thể trạng hư hàn không nên ăn rau muống.
Đối với những người bụng yếu, hay có vấn đề về tiêu hóa không nên ăn quá nhiều rau muống. Đặc biệt là rau muống sống, khả năng còn sót lại sâu bệnh nếu rửa không kỹ. Rất dễ khiến bạn đau bụng, khó tiêu và dị ứng.
Trên đây là thông tin về rau muống xào tỏi có bao nhiêu calo mà chúng ta nên biết. Xây dựng kiến thức sức khỏe đến từng chi tiết nhỏ nhất là khởi đầu cho hành trình kéo dài tuổi thọ, sống vui, sống khỏe. Theo dõi blog của chúng tôi để có thêm nhiều màu sắc mới cho cuộc sống!
Linh Linh(tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất