3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy

Thu Hương 2022-12-14 07:36
- Không ăn kiêng, không chạy bộ vẫn có vòng eo mỏng dính nhờ 3 động tác Yoga cực đơn giản bạn nên tập ngay để kịp đón Tết.

Có 3 động tác Yoga đặc trị được những ‘thớ mỡ’ cứng đầu đánh mãi không đi mà không hề tốn thời gian sức lực của bạn. Hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để cơ thể được thư giãn mà lại giảm cân nhanh chóng nhé.

Động tác 1: Tư thế em bé

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy

Cách thực hiện

Bước 1: Ngồi trên gót chân, hai đầu gối mở cách nhau khoảng 10cm, tay đặt lên đầu gối kết hợp hít thở sâu.

Bước 2: Trượt hai tay về phía trước, gập sát người xuống sao cho phần bụng đặt lên đùi, trán chạm mặt sàn, chân giữ cố định.

Bước 3: Giữ yên tư thế này khoảng 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Để giảm đau bụng kinh, bạn có thể lặp lại tư thế này từ 10 - 20 lần.

Chú ý khi tập: Giữ cho đầu gối của bạn mở rộng, các ngón chân chụm vào nhau và mở rộng cánh tay của bạn ra xa nhất có thể. Đặt trán của bạn trên thảm, thở chậm và khi bạn thở ra, hãy cố gắng kéo căng sâu hơn. Thư giãn khi bạn cảm thấy căng ở hông và lưng dưới và giải phóng mọi căng thẳng.

Lợi ích khi tập: Tư thế đứa trẻ là động tác kéo giãn tuyệt vời cho lưng dưới, mông, hông, đùi, đầu gối và mắt cá chân. Đây là một tư thế rất nhẹ nhàng và êm dịu mà bạn có thể sử dụng mỗi khi cảm thấy căng thẳng hoặc choáng ngợp. Tư thế này cũng giúp thư giãn cột sống, vai và cổ, đồng thời xoa bóp các cơ quan nội tạng của bạn.

Động tác 2: Vua chim bồ câu 1 chân

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy

Cách thực hiện:

Bước 1: Chân phải đặt lên trước ở tư thế vuông góc với sàn, chân trái quỳ phía sau cẳng chân hơi duỗi thẳng hơi nâng lên mặt sàn một chụt

Bước 2: Hướng người về phía trước cho đến khi cảm nhận được sức căng ở hông

Bước 3: Đưa người về lại tư thế lưng thẳng, thay phải để lên gối phải, tay trái cầm đầu mu bàn chân trái kéo gập lên, sau cho bàn chân trái chạm vào phần hông

Bước 4: Giữ tư thế này khoảng 10 – 20 giây rồi đổi bên. Lặp lại động tác 10-20 lần

Chú ý khi tập: Trong khi thực hiện động tác kéo giãn cơ hông, hãy giữ lưng ở tư thế trung lập và hướng mặt về phía trước. Hít vào bằng mũi và khi bạn thở ra bằng miệng, hãy cố gắng kéo căng sâu hơn mà vẫn cảm thấy thoái mái

Lợi ích khi tập: Tập động tác này đúng cách và thường xuyên sẽ giữ cho hông và lưng dưới của bạn khỏe mạnh, linh hoạt và thẳng hàng. Đồng thời giúp giảm căn thẳng cho bạn ngồi lâu trong văn phòng,

Động tác 3: Chim bồ câu đang ngủ

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngồi dưới sàn, gập chân phải lên trước sao cho bàn chân hướng sang trái, đùi phải hướng ra ngoài bên phải, chân trái duỗi thẳng ra sau

Bước 2: Từ từ, vươn người về phía trước, sau đó hạ người xuống sàn nhà sao cho trán gần sát với sàn nhà, tay đưa quá đầu rồi úp hai bàn tay xuống sàn.

Bước 3: Giữ tư thế khoảng 10 – 20 giây rồi đổi bên. Lặp lại với chân còn lại. Thực hiện động tác 10 -20 lần.

Lưu ý khi tập: Khi vươn người và tay về phía trước chân vẫn giữ nguyên vị trí. Thở ra khi bạn kéo dài cột sống và hạ thấp thân mình.

Lợi ích khi tập: Động tác kéo căng cơ mông bồ câu giúp kéo dài cột sống và kéo dài hông, đùi và mông. Bài tập này là một động tác mở hông tuyệt vời và có thể giúp giảm căng thẳng do ngồi cả ngày tại nơi làm việc.

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với Yoga thì đây chắc chắn là 3 bài tập phù hợp với bạn. Hãy tập Yoga thường xuyên giúp không chỉ giúp cơ thể được thư giãn, tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa, mà tác dụng tập Yoga thường xuyên sẽ giúp bạn thanh lọc cảm xúc tiêu cực, giúp bạn giữ được nét tươi trẻ của tuổi đôi mươi.

@emdep.vn Bài tập vận động toàn thân dành cho dân văn phòng 😻 #LearnOnTikTok #SongKhoe247 #gym #fyp #baitap #emdeptv #emdepvn #emdeptiktok ♬ Chạy ngay đi _ Sơn Tùng MTP - dhn

Thu Hương

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy