Từ tuổi 25 cần bổ sung ngay loạt thực phẩm tránh tình trạng nội tiết tố nữ 'tụt dốc không phanh'

Loan Mạc 2022-05-16 14:30
- Những biến động về tâm sinh lý, sức khỏe, nhan sắc do suy giảm nội tiết tố Estrogen đã trở thành nỗi ám ảnh lớn của nhiều phụ nữ ở tuổi ngoài 30.

Ở tuổi 30, phụ nữ có xu hướng trải qua những thay đổi rõ rệt về sức khỏe, sắc đẹp và tâm sinh lý. Estrogen trong cơ thể bắt đầu có dấu hiệu thay đổi và dẫn đến tình trạng thiếu hụt nội tiết tố. Nội tiết tốt đóng một vai trò quan trọng trong sự quyến rũ và hấp dẫn của phụ nữ. Vậy có cách nào giải quyết không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thực phẩm giúp tăng cường nội tiết tố mà phái nữ nên bắt đầu bổ sung nhiều ngay từ tuổi 25.

Ăn nhiều trứng giúp cải thiện nội tiết tố nữ

Mặc dù điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng khoa học đã chứng minh rằng để tối ưu hóa sức khỏe nội tiết tố, mọi người nên tiêu thụ ít nhất 20 đến 30 gam protein mỗi ngày. Trong số nhiều loại thực phẩm, trứng là một trong những thực phẩm giàu protein và dinh dưỡng nhất. Do đó, ăn trứng mỗi ngày có thể giúp làm giảm insulin và ghrelin (hormone khiến con người cảm thấy đói) và giúp cân bằng hormone. Đặc biệt, trứng còn giúp tăng cường trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình giảm cân nhanh.

Từ tuổi 25 cần bổ sung ngay những chất này để tránh tình trạng nội tiết tố nữ ‘’tụt dốc không phanh’’ khi sang 30

Sử dụng đồ ăn hữu cơ

Cách nhanh nhất để giúp cân bằng nội tiết là thay đổi chế độ ăn uống. Luôn kiểm tra nhãn thực phẩm trước khi mua và hạn chế sử dụng thực phẩm GMO đóng gói sẵn. Thay vì ăn thức ăn nhanh, hãy sử dụng nhiều thực phẩm có chất béo lành mạnh để tăng kích thích tố cơ thể, sản xuất nội tiết tố và giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, giảm cân và cân bằng nội tiết tố.

Đậu nành là thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ

Đậu nành có chứa isoflavone có tác dụng tăng cường nội tiết tố, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa ung thư vú và u xơ tử cung. Đối với những phụ nữ có vấn đề về nội tiết tố hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, những thực phẩm như sữa đậu nành hay đậu phụ, giá đỗ có thể giúp cân bằng lượng estrogen trong cơ thể.

Từ tuổi 25 cần bổ sung ngay những chất này để tránh tình trạng nội tiết tố nữ ‘’tụt dốc không phanh’’ khi sang 30

Thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ quen thuộc là vừng

Vừng không chỉ là loại gia vị quen thuộc mà còn là thực phẩm giàu chất xơ, giàu phytoestrogen, có tác dụng bổ sung nội tiết tố nữ chuyên gia khuyến cáo. Theo nhiều nghiên cứu thì việc ăn vừng hằng ngày sẽ giúp tăng cường estrogen và cải thiện cholesterol trong máu.

Từ tuổi 25 cần bổ sung ngay những chất này để tránh tình trạng nội tiết tố nữ ‘’tụt dốc không phanh’’ khi sang 30

Cá hồi

Một loại thực phẩm tăng nội tiết tố được nhiều chị em ưa chuộng là thịt cá hồi. Đây là nguồn thực phẩm giàu hàm lượng omega 3, omega 6, omega 9, protein và chất béo. Đồng thời, cá hồi có lượng lớn vitamin D có tác dụng kích thích sản xuất estrogen, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cho xương thêm chắc khỏe.

Loan Mạc (Tổng hợp)