Thực phẩm nhiều vitamin C hơn cam, ăn vào tăng đề kháng, ít ốm vặt

Loan Mạc 2022-05-19 09:05
- Các cây thuộc họ cam chanh không phải loại quả chứa nhiều vitamin C nhất như nhiều người lầm tưởng.

Theo nghiên cứu khoa học, bổ sung vitamin C có thể giúp người bị cảm cúm rút ngắn thời gian bệnh và giảm mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh. Tuy nhiên, một quả cam cỡ trung bình chỉ có khoảng 69,7 mg vitamin C, ít hơn nhiều so với nhiều loại trái cây và rau quả thông thường khác. Để có thêm vitamin C và làm phong phú chế độ ăn uống của bạn, hãy thử 9 loại rau và trái cây sau.

Ớt là thực phẩm giàu vitamin C ít người biết

Một nửa chén ớt băm nhỏ hoặc ớt xay cung cấp tới 107,8 mg vitamin C, nhiều hơn một quả cam cỡ trung bình. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tại Đại học Buffalo phát hiện ra rằng capsaicin, hợp chất làm cho ớt có vị cay và hăng, có thể giúp giảm đau cơ và khớp.

Trái ổi giàu vitamin C hơn cả cam

Nhiều người ngạc nhiên khi thấy rằng ổi đứng đầu danh sách. Một khẩu phần ổi 100 gram chứa hơn 200 mg vitamin C (theo USDA), gần gấp đôi so với một quả cam. Ngoài ra, ổi còn là “thần dược” cho bệnh nhân tiểu đường.

Thực phẩm này nhiều vitamin C hơn cam, ăn vào ít ốm vặt

Quả dứa

Dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Bromelain hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên giúp bạn cảm thấy khỏe hơn sau một buổi tập nặng. Bạn có thể làm nước ép dứa, thêm dứa vào salad hoặc pizza.

Bông ci xanh là thực phẩm giàu vitamin C

Bông cải xanh là một loại rau tuyệt vời để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa ung thư, cũng như là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và chất xơ, giúp sửa chữa các mô bị tổn thương và duy trì khả năng miễn dịch. Một chén bông cải xanh nấu chín chứa 101 mg vitamin C. Nó cũng rất ngon và dễ ăn trong món xào hoặc mì.

Thực phẩm này nhiều vitamin C hơn cam, ăn vào ít ốm vặt

Cải xoăn

Một chén cải xoăn cung cấp cho cơ thể 80,4 mg vitamin C. Loại rau này cũng cung cấp một lượng khoáng chất và axit béo. Đặc biệt, cải xoăn cung cấp gấp 2 lần lượng vitamin A khuyến nghị hàng ngày và gấp 7 lần lượng vitamin K khuyến nghị hàng ngày. Đọc thêm về những lợi ích của cải xoăn ở đây.

 

Dâu tây

Dâu tây chứa lượng Vitamin C tương đương một quả cam. 100 g dâu tây sẽ mang lại 98 mg vitamin C với chỉ 53 đơn vị calo. Dâu tây còn là quả giàu chất anthocyanins – giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Thực phẩm này nhiều vitamin C hơn cam, ăn vào ít ốm vặt

Xoài

Loại quả quen thuộc này cung cấp tới 122,3 mg vitamin C. Ngoài ra, xoài còn là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Cả vitamin A và vitamin C đều đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và có lợi cho mắt.

Quả kiwi

Một khẩu phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C. Loại quả này cũng rất giàu khoáng chất như kali và đồng.

Loan Mạc (Tổng hợp)