6 loại trái cây giúp người mắc bệnh cúm A tăng sức đề kháng

Loan Mạc 2022-07-28 17:02
- Có một số loại trái cây có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch, giải cảm lạnh, cảm cúm cực tốt.

Tuy là bệnh thông thường nhưng cúm A cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Người lớn tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và những người bị suy giảm hệ miễn dịch dễ bị biến chứng hơn. Vậy bệnh nhân cúm A nên ăn loại trái cây gì để tăng sức đề kháng, nhanh khỏi bệnh?

Việt quất

Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch một cách tối ưu. Ngoài ra, loại quả này còn là một loại probiotic tự nhiên giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra, đồng thời tăng cường sức chịu đựng của hệ miễn dịch và giúp hệ hô hấp chống lại vi khuẩn gây cảm lạnh và cúm.

Trái ổi

Ổi là một trong những loại trái cây hàng đầu bạn nên ăn trong mùa hè này để nhanh chóng xua đuổi cảm, cúm . Loại quả này chứa vitamin A, C, B6, mangan, kali và các khoáng chất thiết yếu khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm đau do cảm và cúm.

6 loại trái cây giúp người mắc bệnh cúm tăng sức đề kháng

Chuối

Chuối rất giàu kali, chất xơ và các vitamin lành mạnh giúp hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng các chất điện giải trong chuối rất tốt giúp tăng cường năng lượng, giúp bạn bớt mệt mỏi và uể oải khi bị cúm.

Chanh

Khi bị cúm, bạn cần tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch và bổ sung vitamin C cho cơ thể. Chanh là một loại trái cây tuyệt vời giàu vitamin C có thể giúp bạn giảm cảm, cúm nhanh chóng. Nghiên cứu khoa học cho thấy, vitamin C giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp protein miễn dịch, cải thiện hoạt động của các enzym chức năng trong cơ thể, tăng số lượng tế bào lympho, tăng cường sức sống của bạch cầu trung tính, từ đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

6 loại trái cây giúp người mắc bệnh cúm tăng sức đề kháng

Đu đủ

Lượng vitamin C và vitamin E dồi dào trong đu đủ có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa cúm trở nên tồi tệ hơn. Bổ sung đu đủ khi bị ốm giúp cơ thể tăng cường sản xuất bạch cầu và kháng thể để chống lại sự tấn công của vi khuẩn và virus, tăng cường hệ miễn dịch và nhanh chóng chống lại các bệnh cảm cúm, cảm lạnh.

6 loại trái cây giúp người mắc bệnh cúm tăng sức đề kháng

Bưởi

Bưởi rất giàu vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường thể lực và số lượng tế bào bạch cầu, vì vậy nó có thể chống lại nhiều loại bệnh tật, bao gồm cả cúm A gần đây và cúm mùa đông. Đồng thời, bưởi còn chứa limonin có tác dụng giảm cholesterol, lycopene có khả năng chống ung thư.

Loan Mạc (tổng hợp)