Thực hư thắc mắc làm 'chuyện ấy' khi cảm cúm sẽ lâu khỏi hơn, các cặp vợ chồng không thể bỏ qua chú ý này

Emdep.vn - Làm "chuyện ấy" khi cảm cúm sẽ dẫn đến những hệ lụy, không nguy hiểm nhưng cần tránh.

Mới đây, trên mạng xã hội, một người đã thắc mắc vê chuyện khi ốm làm chuyện ấy có lâu khỏi hơn hay không? Nhiều cư dân mạng đã trả lời và comment với nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng, khi làm chuyện ấy sẽ tiêu tốn năng lượng nên người bị cảm cúm hay ốm có thể mệt mỏi và lâu khỏi hơn.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, có người cho rằng đây là cách giải phóng năng lượng nên không dẫn đến mệt mỏi như nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài ra, điều này là nhu cầu bình thường và cũng không có tác động gì nhiều đến sức khỏe như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Có một người lại cho rằng: "Điều này cần tránh, do khi bị ốm rất dễ lây vi khuẩn gây cảm cúm, Nếu tiếp xúc gần rất có thể dẫn đến đối phương cũng bị nhiễm bệnh".

Anh T. (Hà Nội) cho biết việc tránh không quan hệ rất khó, nhưng nếu làm điều này khi đang bị cảm cúm, uống kháng sinh sẽ cảm thấy mệt mỏi. "Thường cảm hứng với chuyện ấy sẽ giảm trầm trọng khi ốm, và khi uống kháng sinh. Cho nên, tôi cho rằng nên tránh để cảm giác được thoải mái cho cả hai. Thực ra nếu kiêng cữ vài ba ngày cũng không gì quá khó khăn".

Nên hay không?

Trao đổi với PV Emdep.vn, bác sĩ Đông y Nguyễn Nghĩa (Phòng khám đông y Văn Nghĩa) cho rằng cũng chưa có nghiên cứu nào hay khẳng định nào liên quan đến việc không được làm "chuyện ấy" khi bị cảm cúm. Tuy nhiên, khi bị cảm cúm, thể chất và tinh thần của người mắc bệnh giảm sút hơn nên cảm hứng với chuyện ấy giảm hoặc không có. 

"Thông thường bị cảm cúm ai cũng mệt do cơ thể bị mỏi, sốt, ho, đau đầu nên không ai nghĩ tới việc làm chuyện ấy. Quá trình làm chuyện ấy là đốt tiêu hao năng lượng, nên có thể làm cho cơ thể bị mệt chứ lâu khỏi hơn thì chưa có căn cứ hay ai khẳng định điều này", bác sĩ nói.

Ở một khía cạnh nào đó lâu khỏi hơn có thể nhiều người hiểu là do tiêu tốn năng lượng, cơ thể mệt mỏi sau khi làm "chuyện ấy" nên sẽ lâu khỏi hơn, còn chưa có công trình nào nghiên cứu. Bên cạnh đó, khi bị ốm hoặc bị bệnh mà làm "chuyện ấy" sẽ không có được sự thoải mái và đạt được thỏa mãn như lúc bình thường.

Bởi khi đạt đến cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh. Trong tinh dịch có chứa nhiều chất dinh dưỡng, do đó việc xuát tinh cũng kéo theo việc một lương calo bị tiêu hao. Sau khi làm "chuyện ấy", nam giới thường buồn ngủ và ngủ để phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Nhưng người ốm sẽ càng mất thêm thời gian vì nền tảng sức khỏe yếu hơn, sức đề kháng giảm. 

Điều đáng lo ngại nhất là cảm cúm rất dễ lây, nhất là khi tiếp xúc qua đường hô hấp. Việc quan hệ sẽ khiến hai người ở sát nhau, đây là con đường dễ nhất để lây virus cúm. Các hành động có thể gây lây như hôn, hít thở... rõ ràng những điều này rất khó tránh khỏi khi quan hệ tình dục.

"Với những người bị cảm cúm, lời khuyên là tránh tiếp xúc với nhiều người, nên che miệng khi hắt hơi hoặc ho. Nếu làm chuyện ấy thì những điều này có thể không được chú ý tới và bạn tình bị nhiễm cúm", bác sĩ nói.

Việc "yêu" trong tình trạng mệt mỏi đó dần dần có thể làm cho cảm hứng giảm sút, chán nản và không còn hứng thú gì. Đây là điều không ai muốn, bởi liên quan đến hạnh phúc gia đình. Những ám ảnh về sự mệt mỏi, gắng sức làm "chuyện ấy" khi bị cảm cúm là nguồn cơn cho những lần tiếp theo, nhiều cặp vợ chồng không nghĩ đến điều này có thể tự làm hại chính bản thân mình. 

Tùy theo quan điểm của từng người, nhưng khi bị cảm cúm nên nghỉ ngơi, tỉnh dưỡng đợi đến khi đạt được sự phục hồi sức khỏe hoàn toàn. Trong thời kỳ này cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, trong đó bổ sung chất đạm và các vitamin từ rau, củ, quả. Đặc biệt, mọi người đừng quên bổ sung vitamin C từ cam, quýt... đây là loại vitamin giúp kháng viêm tốt và chứa nhiều dưỡng chất quan trọng để giúp bạn sớm khỏe.

Đông Ngân 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm