Tư thế quan hệ tình dục lý tưởng nhất cho nam giới: Kể cả người đau lưng cũng không ngại

2017-12-26 16:41
- Các nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện kiểu úp thìa không phải là tư thế tốt nhất cho những người đau lưng khi "yêu" và tìm ra tư thế phù hợp nhất cho nhóm đối tượng này.

Các nhà khoa học Canada đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về tư thế quan hệ tình dục cho những người đàn ông hay bị đau lưng. 

Mục đích của dự án khoa học này là cố gắng tìm ra những tư thế tốt nhất để người đau lưng có thể tận hưởng được cuộc sống tình dục mỹ mãn. Bởi đau lưng trong suốt cuộc yêu là vấn đề xảy ra với cả 2 phái, nhưng ảnh hưởng lớn nhất vẫn là phái mạnh. 

"Cho đến tận bây giờ, các bác sĩ chỉ mới đưa ra vài gợi ý để khắc phục tình trạng đau lưng. Còn mục tiêu của chúng tôi là tìm ra tư thế cụ thể", Stuart McGill, giám đốc Phòng thí nghiệm cơ chế sinh học cột sống thuộc Trường Đại học Waterloo (Canada), trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. 

Tin tốt là hầu hết những người đàn ông bị bệnh đau lưng có thể tránh được các cơn đau trong quá trình quan hệ tình dục, giáo sư McGrill cho biết thêm. 

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tìm hiểu về cách thức di chuyển của cột sống trong suốt "cuộc yêu" của 9 người đàn ông.  

Những tình nguyện viên ở độ tuổi trung bình là 29 này cùng với bạn tình thực hiện 5 tư thế thông thường. Tiếp đó, các nhà khoa học đã phân tích thông tin thu thập từ các hệ thống chụp bằng hồng ngoại và điện từ. 

Sau khi phân tích kết quả, các nhà nghiên cứu đã đưa ra các khuyến nghị về tư thế tình dục cho đàn ông bị đau lưng. 

Nam giới bị bệnh đau lưng có thể tránh được các cơn đau trong quá trình quan hệ tình dục. 

Ngược với quan điểm phổ biến, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng kiểu úp thìa không phải là tư thế tốt nhất cho những người đau lưng. 

"Từ trước tới nay, các chuyên gia tình dục luôn cho rằng tư thế úp thìa phù hợp với tất cả các cặp đôi vì giảm được căng thẳng thần kinh và các tế bào. Nhưng chúng tôi phát hiện tư thế này không phù hợp đối với một số trường hợp. 

Khi kiểm tra sự chuyển động của cột sống và các cơ bắp, chúng tôi nhận thấy rằng úp thìa thực sự là tư thế tệ nhất dành cho người đau lưng ", tiến sĩ Natalie Sidorkewicz thuộc nhóm nghiên cứu cho biết. 

Theo đó, những nam giới bị chứng đau lưng không để đứng hay ngồi trong thời gian dài nên lựa chọn tư thế doggy (chó). Các nhà khoa học cũng khuyên đàn ông bị đau lưng nên tập trung vận động mông thay vì xương sống trong khi quan hệ tình dục. 

Tư thế úp thìa không phù hợp với những người bị đau lưng. 

Theo thống kê mới nhất, 4/5 người sẽ trải qua ít nhất một lần đau lưng trong cuộc đời, và hơn 84% đàn ông và 73% phụ nữ giảm đáng kể tần suất quan hệ tình dục do chứng bệnh này. 

"Đây là lần đầu tiên chúng ta có những cơ sở khoa học để các bác sĩ tư vấn cho các bệnh nhân mắc chứng đau lưng nhưng vẫn muốn quan hệ tình dục. Phát hiện mới về tư thế lần này có thể giúp cải thiện chất lượng đời sống chăn gối của các cặp đôi", tiến sĩ Sidorkewicz cho biết. 

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học không tính đến các tác nhân ảnh hưởng quá trình "yêu" như bao cao su hoặc biện pháp tránh thai bằng hormone ảnh hưởng đến độ nhạy của bộ phận sinh dục, từ đó chi phối chuyển động lúc thực hiện sex. 

Nghiên cứu tư thế lý tưởng khi quý ông đau lưng này được công bố trên tạp chí Spine vào năm 2014. 

Theo BH/Trí Thức Trẻ

qc-epoint