Học 6 động tác yoga này tại văn phòng, bạn sẽ thấy cơ thể cực sảng khoái

Emdep.vn - 8 tiếng ngồi máy tính mỗi ngày sẽ khiến các chị em mệt mỏi, một số động tác yoga đơn giản có thể tập vào giờ nghỉ trưa sẽ giúp chị em giải tỏa bớt căng thẳng

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều chị em phụ nữ phải làm công việc văn phòng 8 tiếng liên tục mỗi ngày, luôn phải nhìn vào màn hình, bàn phím nên thường xuyên bị đau mỏi vai cổ. Do tính chất công việc văn phòng phải ngồi một chỗ nên dễ bị đau lưng, đĩa đệm, đầu gối. Những cơn đau dai dẳng sẽ khiến tinh thần không thoải mái, gia tăng căng thẳng nên dễ dẫn tới hiệu quả công việc giảm sút.

Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn phương pháp luyện tập Yoga để tăng cường sức khỏe, giải tỏa stress, thậm chí hỗ trợ chữa một số căn bệnh xương khớp thường gặp. Với một vài động tác đơn giản dễ thực hiện, các chị em có thể luyện tập yoga ngay tại văn phòng vào những giờ nghỉ ngơi. Chỉ 15 đến 20 phút, các chị em có thể giải tỏa mệt mỏi, giúp trí óc được thư giãn hơn.

Một số động tác Yoga giải tỏa mệt mỏi có thể tập ngay tại văn phòng

Người tập nhón chân, đứng thẳng người trên các ngón chân, hai tay thẳng đưa lên trên đầu, bàn tay đan vào nhau và ngửa lòng bàn tay lên trên. Giữ cho lưng thẳng và hướng người lên trên để kéo thẳng các cơ, xương lưng. Động tác này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, nhức mỏi ở lưng, vai, hông. Giữ tư thế này trong 5 giây, hít thở sâu.

Một số động tác Yoga giải tỏa mệt mỏi có thể tập ngay tại văn phòng

Người tập đứng thẳng, dang tay ngang song song với mặt đất. Sau đó từ từ bước 1 chân sang bên trái sao cho khoảng cách giữa 2 chân bằng 3 lần vai. Từ từ nghiêng người, gập eo sang bên trái sao cho tay trái xuống chạm gót chân trái, tay phải vẫn đưa lên cao thẳng với tay trái. Đầu người tập hướng lên tay phải, mắt nhìn thẳng. Giữ nguyên tư thế này 5 - 10 giây rồi làm theo hướng ngược lại. 

Một số động tác Yoga giải tỏa mệt mỏi có thể tập ngay tại văn phòng

Người tập chuẩn bị trong tư thế đứng thẳng, khi bắt đầu tập thì hai chân tách ra một khoảng rộng khoảng 3 lần vai. Xoay chân phải 90 độ ra ngoài, đầu hướng về bên phải. Khụy đầu gối chân phải 90 độ, chân trái duỗi thẳng, nửa thân trên giữ nguyên. Người tập thư giãn rồi duỗi hai tay thẳng vai, hơi song song với mặt đất, hơi chếch lên, đầu hướng về bên phải, nhìn thẳng. Giữ nguyên tư thế 5 - 10 giây, sau đó đổi bên.

 

Một số động tác Yoga giải tỏa mệt mỏi có thể tập ngay tại văn phòng

Người tập dang chân rộng hơn vai, từ từ gập chân trái sao cho từ đầu gối trở xuống vuông góc với mặt đất, và nghiêng người sao cho toàn bộ bàn tay trái được đặt trên mặt đất. Chân phải duỗi thẳng, tay phải đưa qua đầu duỗi thẳng sao cho chân, thân và tay cùng một đường thẳng. Đầu hướng lên trên, giữ nguyên tư thế này 5 - 10 giây sau đó tập hướng ngược lại.

Một số động tác Yoga giải tỏa mệt mỏi có thể tập ngay tại văn phòng

Người tập nằm ngửa, hai tay chống ngược ngang tai, đầu gối gập lại. Sau đó dùng lực cánh tay nâng người lên cao và giữ trong 10 - 15 giây, sau đó hít thở.

 

Một số động tác Yoga giải tỏa mệt mỏi có thể tập ngay tại văn phòng

Người tập nằm sấp trên sàn, duỗi bàn chân thẳng theo mặt đất, đặt hai tay co về nách, phần khủy tay thành góc 90 độ. Khi hít vào, bắt đầu nhấn phần chân và hông xuống, dùng sức từ 2 cánh tay nâng đầu và cổ lên cao, sau đó cố gắng đẩy vai xuống và kéo căng thân trên theo chiều dài cột sống, mắt ngước lên trên. Giữ tư thế này 5 giây, sau đó thở ra và về tư thế nằm sấp.

Lương Chi

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm