Tuyệt chiêu lựa trái cây trăm quả đều ngon như một

Emdep.vn - Không gì tuyệt hơn ăn trái cây vào mùa hè, nhưng phải chọn trái như thế nào mới là ngon nhất? Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn!

  

Táo: Nên chọn những quả màu đậm, cứng, vỏ sáng bóng và nặng so với kích thước của quả.  

Mơ: Nên chọn những quả có mùi thơm và sờ vào mềm nhưng không nhũn.  

Chuối: Nếu ăn ngay nên chọn những quả có màu vàng sáng, và chọn những quả xanh nếu muốn chờ chín tại nhà. Không chọn những quả đã thâm hay nứt vỏ.  

Việt quất: Nên chọn những quả cứng, khô và có màu xanh lam (không mua quả đỏ hay xanh lá). Kiểm tra dưới đáy túi đựng để xem có quả nào bị nứt vỡ, chảy nước không.  

Anh đào: Nên chọn những quả mọng, sáng bóng và có màu sẫm. Những quả còn cuốn sẽ bảo quản được lâu hơn.  

Quả vả: Nên chọn những quả mềm, mọng và còn cuống. Các vết thâm hoặc chảy nước thường không gây ảnh hưởng, nhưng tránh mua những quả khô, nứt vỏ.  

Bưởi: Nên chọn những quả vỏ mịn, mỏng và nặng so với kích thước của quả.  

Kiwi: Nên chọn những quả khi ấn vào thấy hơi mềm. Không chọn những quả nhũn hay cứng như đá.  

Chanh: Nên chọn những quả thơm và nặng so với kích thước của quả. Tránh chọn những quả vỏ héo.  

Xoài: Nên chọn những quả hơi mềm và ở gần cuống có mùi thơm.  

Cam: Nên chọn những quả nặng so với kích thước của quả, có vỏ cứng và mịn. Với quýt, nên chọn quả vỏ cứng và không bị héo.  

Đào: Nên chọn những quả có mùi thơm, màu đậm (không xanh) và cứng nhưng khi ấn vào thấy hơi mềm.  

Lê: Nên chọn những quả chưa chín hẳn, không có vết thâm và điểm nào dập nhũn dưới cuống. Để trái cây ở nhiệt độ phòng cho chín dần, có thể cho vào túi giấy để đẩy nhanh quá trình.  

Hồng: Nên chọn những quả có màu cam đậm hoặc màu đỏ. Hồng giòn nên chọn những quả chắc nhưng không quá cứng. Hồng mềm nên chọn những quả mềm nhũn, hoặc để ở nhiệt độ phòng 1-2 tuần tới khi chúng thực sự chín. Những đốm đen tự nhiên là vô hại, trừ khi chúng bị nứt vỡ.  

Dứa: Nên chọn những quả có mùi ngọt ở cuống, lá tươi và nặng so với kích thước của quả. Không chọn những quả có đốm nâu nhũn hoặc là khô héo.  

Mận: Nên chọn những quả màu đậm, sáng bóng và chắc những không quá cứng.  

Lựu: Nên chọn những quả nặng so với kích thước của quả. Những vết nứt cho thấy quả có những hạt căng mọng, chỉ cần đảm bảo không có bùn đất hay con gì chui vào qua khe nứt là được.  

Dâu tây: Nên chọn những quả mọng, màu đỏ đều (không bị vàng hay xanh), sáng bóng và có cuống màu xanh tươi. Kiểm tra dưới đáy túi để xem có quả nào nứt vỡ hay chảy nước không.  

Dưa vàng: Nên chọn những quả có mùi thơm và màu vàng hay kem (không chọn quả ruột xanh). Không chọn những quả có nhiều điểm bị dập nhũn.  

chọn trái cây

  Nho: Nên chọn những quả cứng, mọng và nặng so với kích thước của quả. Quả phải dính liền với cuống, không bị nhăn hay thâm nhũn.   

(Theo Minh Châu/ Dân Việt)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm