Thái hành xong lúc nào cũng bị hôi tay, làm thế này là thơm tho ngay

2018-01-14 06:00
- Sau khi chà tay với hỗn hợp này rồi rửa sạch, tay bạn sẽ không còn mùi hôi do thái hành nữa.

Hành là món ăn ngon, bổ dưỡng và khá linh hoạt, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, bổ sung cho nhiều món ăn khác nhau. Nhưng những thực phẩm như hành, tỏi lại chứa lưu huỳnh, gây nên mùi hăng. Các hợp chất lưu huỳnh trong hành sẽ được giải phóng khi bạn cắt, cắn hay nghiền nát hành. Và đó là lý do tay bạn luôn có mùi khó chịu của hành sau mỗi lần chuẩn bị món ăn có loại thực phẩm này. 

Mùi hành thường bám rất lâu trên tay và lại rất khó để khử mùi dù cho bạn đã dùng nhiều xà phòng như thế nào. Tuy nhiên, may mắn rằng dù có khó thế nào thì vẫn có cách để bạn khử được mùi hương khó chịu, cứng đầu này ra khỏi tay bạn. Chắc hẳn bạn đã từng được nghe đến phương pháp chà bàn tay với muỗng bằng chất liệu thép không gỉ dưới vòi nước sẽ giúp khử mùi hành trên tay. Nhưng nếu nhà không có loại muỗng này thì phải làm thế nào? 

Đơn giản thôi, hãy sử dụng muối và xà phòng nước. Để loại bỏ mùi khó chịu của hành còn sót lại trên tay, bạn hãy trộn 1 muỗng canh xà phòng nước với 1 muỗng canh muối vào trong bát nhỏ. Bạn có thể dùng bất kì xà phòng nước nào, từ xà phòng rửa bát, nước giặt, xà phòng rửa tay, sữa tắm hay dầu gội đầu. Ngay cả muối bạn cũng có thể dùng bất kì loại nào. 

Trộn muối cùng xà phòng dạng nước. (Ảnh: wikihow) 

Sau khi trộn hỗn hợp vào bát, bạn trộn đều rồi đổ ra lòng bàn tay. Sau đó, cọ xát hai bàn tay cũng hỗn hợp này, từ lòng bàn tay, ngón tay, kẽ ngón tay, mu bàn tay, móng tay, dưới móng. Sau khi đã chà xát kĩ, bạn rửa tay dưới vòi nước lạnh để rửa sạch xà phòng, muối cũng như mùi hành trên tay. Để mang đến hiệu quả làm sạch nhất, bạn có thể dùng bàn chải để chà kĩ tay hơn với hỗn hợp. 

Sau khi chà tay với hỗn hợp này rồi rửa sạch, tay bạn sẽ không còn mùi hôi của hành nữa. (Ảnh: Internet) 

(Theo Helino)

qc-mypoint