Là quần áo xong mà vẫn nhăn và xấu, chỉ có thể là do bạn chưa làm theo các nguyên tắc sau

Emdep.vn - Không chỉ đơn giản cắm bàn ủi rồi là quần áo là xong đâu các bạn nhé, còn nhiều điều cần chú ý lắm nè.

Hầu hết mọi người đều có thể tự là quần áo cho mình với chiếc bàn ủi (bàn là) luôn có sẵn trong nhà. Tưởng rằng đây là một công đoạn đơn giản, thế nhưng chưa chắc chúng ta đã làm đúng cách đâu bởi là đúng kĩ thuật và chỉnh nhiệt độ hợp lý cũng rất quan trọng đấy. Hãy áp dụng những mẹo sau để áo quần luôn được bền lâu nhé. 

Tận dụng toàn bộ diện tích của kệ bàn ủi 

Hãy nhớ trải dài, phẳng quần áo của bạn lên khắp bề mặt kệ khi là nhé. Thiết kế mỏng của phần đuôi kệ bàn là cũng rất hữu ích cho việc tạo nếp gấp ở phần nách trên áo đấy. 

Không là quần áo bẩn 

Nếu không muốn vết bẩn tồn tại vĩnh viễn thì đừng dại là quần áo khi chúng còn bẩn nhé. Bàn ủi chỉ được dùng với quần áo sạch thôi nha. 

Vệ sinh bàn ủi thường xuyên 

Cũng giống như các vật dụng trong gia đình khác, bàn ủi cũng cần được làm sạch thường xuyên. Bạn sẽ không muốn thấy quần áo của mình dính phải bụi bẩn trên bàn ủi đúng không? Hãy dùng một chiếc khăn ẩm để lau chúng nhé. 

Là đúng thứ tự 

Mặc dù công đoạn là một vài loại quần áo khá đơn giản, nhưng với áo sơ mi thì bạn cần chú ý làm đúng cách hơn một chút. Bạn nên bắt đầu là từ cổ áo rồi đến cổ tay áo, sau đó tiếp tục là theo hướng từ mặt ngoài vào mặt trong của chiếc áo nhé. 

Treo quần áo lên ngay sau khi là 

là quần áo

Để quần áo phẳng phiu cho đến khi được sử dụng, nhớ treo lên mắc ngay tránh các nếp nhăn không mong muốn các bạn nhé! 

(Theo Huyền Tống/ Trí Thức Trẻ) 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm