Đi xin việc bị trượt vòng phỏng vấn, thanh niên nhận "món quà" bất ngờ

Anh Chi 2023-12-01 07:15
- Tuy không trúng tuyển công việc mơ ước nhưng thanh niên này lại chiếm được cảm tình của một cô gái anh yêu mến.

Ai trong chúng ta cũng mong đợi sẽ gặp được người phù hợp, yêu thương mình thật lòng. Có người đã phải chờ thời gian dài mới gặp được chân ái. Cũng có người gặp được định mệnh trong những tình huống hết sức tình cờ. Bạn nam trong câu chuyện đã quen biết bạn gái trong hoàn cảnh ít ai ngờ đó là qua một cuộc phỏng vấn tuyển dụng. 

Đi xin việc bị trượt vòng phỏng vấn, thanh niên nhận "món quà" bất ngờ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nam tên P. đã kể lại chuyện tình yêu của mình. Được biết P. xin tuyển dụng vào công ty X. và quen biết với một bạn nữ làm ở bộ phận tuyển dụng.

Sau đó, P. đến phỏng vấn và gặp gỡ bạn nữ này. Tiếc thay, P. không được tuyển dụng nhưng anh vẫn may mắn vì quen được cô gái có tình ý với mình. Hiện tại, cả hai chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Đi xin việc bị trượt vòng phỏng vấn, thanh niên nhận món quà bất ngờ

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn nam này:

"Đầu năm tới mình cưới, mình cựu sinh viên K56, vợ mình cựu sinh viên K58…Câu chuyện bắt đầu từ đầu năm vừa rồi, mình có xin việc vào một công ty nọ, nộp hồ sơ các thứ, lương cứng 15 triệu chưa kể thưởng (tàm tạm công việc như vậy).
Khoảng 3 ngày sau, có một bạn nữ gọi cho mình nói mình qua vòng hồ sơ rồi, hẹn lịch phỏng vấn các thứ rồi hỏi mình đi được ngày nào để bạn ấy xác nhận qua mail.  Thời gian, địa điểm phỏng vấn rõ ràng, lúc mình đến thì thấy một bạn nữ cầm một đống hồ sơ đi qua, ban đầu không nghĩ đó là bạn ấy…một lúc sau bạn ấy đi ra khỏi phòng phỏng vấn rồi nhìn mình hỏi là:
- Anh là anh P đúng không nhỉ?
- Đúng rồi!
- Em là người gọi cho anh hôm trước đấy, 2 người nữa mới đến lượt anh.

Đi xin việc bị trượt vòng phỏng vấn, thanh niên nhận món quà bất ngờ

(Ảnh minh họa)

- À ừa, cảm ơn em.
- Thấy anh ghi hồ sơ là chưa lập gia đình, là chưa có vợ, vậy anh có người yêu chưa?
- Anh chưa?
- Em xem qua Facebook cũng đoán anh chưa? Thôi chúc anh may mắn nhớ!
…Sau lần chúc ấy thì…mình trượt phỏng vấn thật, đen, đang buồn thì bạn ấy gọi lại cho mình bảo là:
- Anh trượt phỏng vấn à?
- Ừa, em biết thừa kết quả rồi còn gì?
- Không sao anh à, thua keo này mình bày keo khác, anh trượt phỏng vấn nhưng anh lại trúng vào một vị trí trong tim em…
Lúc ấy nghe xong tim đập loạn nhịp, rồi chúng mình nói chuyện, nhắn tin qua lại đến 3 tuần sau thì 2 đứa chính thức yêu nhau, mọi thứ cũng tiến triển khá nhanh. 3 tháng sau khi yêu thì 2 đứa quyết định ra mắt cả 2 gia đình và được cả 2 gia đình đồng thuận…
Có lẽ cũng do ý trời, giờ mình đang làm ở công ty khác, còn vợ mình vẫn làm ở đó… nhưng cả 2 chuẩn bị về chung một nhà. Nghĩ lại thấy cũng duyên với vui vui nên chia sẻ cho mọi người, hi vọng lan tỏa được một chút năng lượng tích cực."

Đi xin việc bị trượt vòng phỏng vấn, thanh niên nhận món quà bất ngờ

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của P. thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Có người nói đùa rằng câu chuyện này giúp họ có thêm động lực để "nhảy việc". Đôi khi định mệnh sẽ đến một cách bất ngờ, chính chúng ta cũng không biết được. Điều bạn cần làm để sớm thoát ế đó là mở lòng nhiều hơn và không ngừng "nâng cấp" bản thân để gây ấn tượng với người khác.

Bí kíp để sớm thoát ế

Gặp gỡ nhiều người khác phái
Nếu bạn là nữ, hãy dành thời gian gặp gỡ các bạn nam và ngược lại. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội để tìm hiểu đối tượng của mình hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách chọn lọc ra đối tượng phù hợp để có mối quan hệ lành mạnh.
Đầu tư vào tri thức và chiều sâu nội tâm
Nhiều người bị thu hút bởi “vẻ đẹp tri thức”, nội tâm của người khác chứ không phải vẻ ngoài. Dành thời gian để cải thiện “bên trong” là điều hết sức cần thiết. Biết đâu một ngày nào đó, người bạn thích sẽ thích lại bạn chỉ vì một câu nói, ý nghĩ nào đó.
Không được tự “hạ giá” bản thân mình
Làm thế nào để thoát ế khiến nhiều bạn lo lắng. Tuy nhiên, bạn đừng nản chí mà hạ thấp giá trị bản thân mình. Hãy luôn nhớ rằng: Dù “ế” nhưng vẫn có chút kiêu ngạo, giá trị riêng. Điều này sẽ là điểm ấn tượng của bạn trong mắt người khác phái.
Anh Chi 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Taylor Swift tôn vinh từng thời kỳ với trang phục hòa nhạc The Eras Tour