Thức dậy chăm con lúc 3 giờ sáng, vợ nghẹn ngào vì hành động của chồng và mẹ chồng

Khánh An 2023-11-29 07:32
- Thương người vợ phải dậy sớm để cho con bú, cả chồng và mẹ chồng đều giúp đỡ, quan tâm đến cô.

Với bất cứ người phụ nữ nào, sau khi kết hôn, họ mong muốn được chồng và gia đình chồng yêu thương, thông cảm với mình. Tuy vậy, không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc đó. Người vợ trong câu chuyện cảm thấy hạnh phúc khi thức dậy chăm con lúc 3 giờ sáng và được chồng và mẹ chồng quan tâm, san sẻ.

Thức dậy chăm con lúc 3 giờ sáng, vợ nghẹn ngào vì hành động của chồng và mẹ chồng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người vợ 21 tuổi đã kể lại chuyện riêng. Người vợ phải thức dậy lúc 3 giờ sáng để chăm con. Chồng cô thấy vậy, dù rất buồn ngủ nhưng vẫn dậy nấu mì để vợ bồi bổ. Người mẹ chồng thương con dâu vất vả, cũng tiến đến, giúp con dỗ dành cháu. Người vợ cảm động vì tình cảm chồng và mẹ chồng dành cho mình. 

Trích tâm sự của người dùng này: 

"4:44 sáng, đã không còn là tình yêu nồng cháy như trước, thay vào đó là sự bình yên săn sóc của anh và mẹ anh. Con dậy sớm lúc 3 giờ hơn, anh thấy vợ bế con ra cho uống sữa dù buồn ngủ vẫn cố dậy với vợ vì sợ em tủi thân. Anh nấu mì cho em vì em than đói sợ em không có sức chăm con.

Mẹ chồng thấy 2 đứa lui cui cũng ra chăm cháu cho con dâu ăn rồi dỗ cháu nội ngủ. Đoạn tình cảm tuổi 21 của em thật sự không dám nghĩ mình sẽ may mắn đến nhường này."

Thức dậy chăm con lúc 3 giờ sáng, vợ nghẹn ngào vì hành động của chồng và mẹ chồng

Thức dậy chăm con lúc 3 giờ sáng, vợ nghẹn ngào vì hành động của chồng và mẹ chồng

Người vợ cảm động vì được chồng và mẹ chồng quan tâm, chăm sóc.

Chồng nhậu sau vẫn mua phở, sữa, đồ ăn vặt cho vợ con

 Trước đó, một người vợ tên Đ. T đã chia sẻ câu chuyện về người chồng của mình. Được biết, chồng Đ.T tuy nhậu say nhưng vẫn mua phở, sữa, đồ ăn vặt cho vợ con. Điều này khiến người vợ xúc động, ấm lòng và nghĩ mình đã thắng trong "canh bạc" hôn nhân

Trích tâm sự của người dùng này:

"Trước đây, mẹ mình ngăn cấm tình yêu của hai đứa mình, nhưng anh vẫn kiên trì bên cạnh chăm sóc, yêu thương. Đến hôm vừa rồi, anh đi nhậu với bạn về mà vẫn mua phở, sữa, đồ ăn vặt cho mình và con trong khi người đã ngà ngà say rồi. Lúc đấy trong đầu mình chỉ suy nghĩ thì ra mình thắng ván bài này rồi.
Mình rất thích kiểu đàn ông này, đi ngoài đường gặp món đồ nào dễ thương món ngon nào mình thích là liền mua về cho mình. Đơn giản vậy thôi nhưng ít ai làm được!"

Thức dậy chăm con lúc 3 giờ sáng, vợ nghẹn ngào vì hành động của chồng và mẹ chồng

Thức dậy chăm con lúc 3 giờ sáng, vợ nghẹn ngào vì hành động của chồng và mẹ chồng

Bài đăng của người vợ Đ.T mau chóng nhận được lời khen từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng người vợ này quả là có phúc khi có được người chồng biết yêu thương, quan tâm. Đôi khi, chúng ta có thể thể hiện tình cảm với bạn đời qua những hành động nhỏ bé nhất.

Biểu hiện của người chồng tốt

Coi trọng gia đình

Mỗi cá nhân chúng ta đều kết nối với nhiều mối quan hệ khác nhau. Tuy nhiên, nếu đối phương luôn ưu tiên dành thời gian cho gia đình, đó là biểu hiện của một người chồng tốt. Người đàn ông coi trọng việc duy trì mối quan hệ lành mạnh với những người thân yêu cũng sẽ ưu tiên mối quan hệ với bạn đời. Nếu chồng bạn thường xuyên dành thời gian cho những người thân, đó cũng là mong muốn anh ấy kỳ vọng trong cuộc sống hôn nhân.
Khả năng quản lý tài chính
Khả năng quản lý tài chính không chỉ là khả năng kiếm được nhiều tiền. Điều này bao gồm việc nhận thức về tầm quan trọng của việc lập ngân sách và tích cực lập kế hoạch chi tiêu.
Người đàn ông có khả năng này có thể chi tiêu linh hoạt trong khả năng tài chính, tránh nợ quá mức và có kế hoạch tiết kiệm cho tương lai. Thêm vào đó, anh ấy cần thể hiện sự minh bạch và giao tiếp cởi mở về các vấn đề tài chính.

Tích cực tham gia công việc nhà

Dù quan điểm truyền thống cho rằng việc làm việc nhà là trách nhiệm của phụ nữ, thực tế là đàn ông cũng là thành viên quan trọng trong gia đình và nên tham gia các công việc gia đình. Một người chồng đích thực sẽ sẵn sàng chia sẻ công việc nhà một cách công bằng. Anh ấy có thể tự tin làm các công việc như sử dụng máy hút bụi hay xếp đồ vào máy rửa chén đúng cách.
Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?