Chọn chồng có gia sản hơn chục tỷ đồng, người vợ tưởng được sống an nhàn, nào ngờ "không lại được với ý trời"

Khánh An 2023-11-28 07:38
- Từng được nhiều người theo đuổi, nàng dâu chọn người chồng hiện tại vì tin đồn anh có gia sản hơn chục tỷ.
Khi chọn chồng, các chị em thường cân nhắc đến những yếu tố như tính cách, phẩm chất của "nửa kia". Đặc biệt, kinh tế và sự ổn định tài chính cũng là yếu tố được nữ giới xem xét trước khi lập gia đình. Người vợ trong câu chuyện đã lựa chọn chồng vì nghĩ anh có gia sản hơn chục tỷ, về sau có thể sống an nhàn.

Chọn chồng có gia sản hơn chục tỷ, người vợ tưởng được sống an nhàn, nào ngờ "không lại được với ý trời"

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện vợ chồng, người vợ tên T. đã kể lại câu chuyện gia đình dở khóc dở cười. T kể cô lấy chồng vì anh ổn định kinh tế, có nhà cửa và có tài sản 12- 13 tỷ đồng. Tuy nhiên, chuyện T. không biết là bố chồng cô có đến 2 con riêng khác và tài sản gia đình họ phải chia năm xẻ bảy.

Chọn chồng có gia sản hơn chục tỷ, người vợ tưởng được sống an nhàn, nào ngờ không lại được với ý trời

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người vợ này:
"Mình và chồng lấy nhau được 2 năm, từ 2021 đến giờ. Lúc trước khi lấy chồng mình, mình cũng cân nhắc việc chọn người để lấy, kiểu ổn định kinh tế, có nhà, có cửa, rồi cũng có tiền tiết kiệm để dành lo cho con cái sau này…Cái này là thực tế chứ không phải thực dụng, ai cũng muốn có cuộc sống ổn định thôi, mình không cần giàu nhưng phải đủ….
Bản thân mình biết mình ở đâu và mình cũng biết mình nên, được lựa chọn một người như nào làm chồng…Nói chung chồng mình thì là con một nên toàn bộ tài sản của bố mẹ đều cho con hết, đợt đó chồng mình khoe là tất cả được khoảng 12-13 tỷ đồng gì đó.
Cũng hồi đó thì mình cũng có vài lựa chọn nhưng mình chọn chồng mình vì mấy anh kia thì có nhà, có xe nhưng kiểu tài sản cũng tầm 4-5 tỷ đồng thôi không nhiều…nó nằm ở hết nhà với xe rồi, chứ bố mẹ cũng khồng cho gì thêm với lại nhà đông anh em nên sau này có thừa kế chia tài sản cũng khồng được bằng chồng mình hiện tại.

Chọn chồng có gia sản hơn chục tỷ, người vợ tưởng được sống an nhàn, nào ngờ không lại được với ý trời

(Ảnh minh họa)

Đang thấy lạ vì tại sao bố mẹ thì ở quê, chồng thì con một, nhà có điều kiện mà ko cho tiền mua nhà cửa xe cộ thì đùng 1 cái, bố chồng…đưa 2 anh em cùng cha khác mẹ với chồng mình về, 2 ông sinh đôi nữa? Nghĩa là nếu chỉ có một mình chồng mình thì cả bố cả mẹ sẽ cho chồng nhưng từ lúc 2 ông kia về là gia đình phải họp lại luôn…
Từ 12-13 tỷ đó giờ chia làm 5 phần, bố một phần, mẹ một phần, mỗi đứa con một phần kể cả 2 anh em sinh đôi kia nữa…tính ra mỗi phần giờ còn có hơn 2 tỷ đồng, phần của mẹ thì mẹ cũng cho vợ chồng mình, phần của bố thì bố lại chia 3 ra để cho 3 anh em đều, không ai tị nạnh ai…
Nhưng đấy mới chỉ là trên lý thuyết khi bố mẹ bán được hết nhà cửa, tài sản đi (ngày trước chỉ có riêng chồng mình thì yên tâm sớm muộn gì cũng là của chồng mình) chứ giờ ông bà chỉ chia như vậy nhưng chưa bán nhà, gom tài sản…
Thế là thành ra giờ 2 vợ chồng vẫn đi ở thuê, vẫn chưa có tiền mua nhà, mua xe mà chỉ là trên lý thuyết…hóa ra mẹ chồng vô sinh thứ cấp nên mới có sự xuất hiện của 2 anh em sinh đôi kia…
Nghĩ lại thấy đen, không tránh được ý trời! Mình đã khôn chọn chồng ổn định, có điều kiện để lo cho mình, con mình sau này nhưng ai ngờ….bố chồng lại đi nước cờ khó quá…Thôi thì chấp nhận thôi, chỉ thấy đen và buồn…chứ biết làm sao, dù sao cũng không phải của mình mà."

Chọn chồng có gia sản hơn chục tỷ, người vợ tưởng được sống an nhàn, nào ngờ không lại được với ý trời

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người vợ này thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chị T. quá thực dụng khi chọn chồng. Một số người khác khuyên người vợ nên sống tự lập thay vì trông chờ vào của cải, tài sản của người khác. 

Bí quyết chọn chồng chị em nào cũng phải nằm lòng

Bí quyết chọn chồng là hãy tìm người có thể kiên nhẫn chịu đựng tính buồn vui thất thường của bạn. Dù cho bạn có cáu giận lúc buồn, hay cười lúc vui, họ vẫn sẽ ở bên, thương yêu và nghe bạn tâm sự hàng giờ. Những người đàn ông yêu thật lòng cũng sẽ không bao giờ quan tâm đến việc bạn béo gầy, trắng đen, đẹp xấu, vì trong lòng họ luôn xếp bạn đứng ở vị trí quan trọng nhất.

Hãy tìm những người có thể luôn ân cần ở bên bạn, chung tay cùng bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Những người đàn ông yêu bạn thật lòng thường sẽ cùng sẽ chia, tìm cách giúp đỡ hay đưa ra lời khuyên tối ưu nhất để bạn có thể tham khảo. Họ sẽ luôn vì bạn mà làm mọi việc, tất cả chỉ để nhìn thấy được nụ cười trên môi của bạn.
Ngoài ra, người đàn ông yêu bạn thật lòng và luôn dành tất cả tình yêu cho bạn luôn cùng bạn thảo luận về kế hoạch tương lai, mục tiêu để sống sau khi kết hôn. Đây là đặc điểm mà bạn cần chú ý tới trước khi đưa ra nhưng quyết định kết hôn vì người đàn ông để bạn trao trọn cuộc đời sẽ luôn là người có ý thức, trách nhiệm với cuộc sống của cả hai.
 Nếu người đàn ông hội đủ những điều này thì chắc chắn đây là đối tượng mà bạn cần nắm giữ và đừng để tuột mất một nửa của cuộc đời mình.
Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hiện trường đau lòng khi Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất kép sau 2 tuần kể từ thảm họa khiến 47.000 người thiệt mạng