Lấy vợ hoa khôi, chồng vẫn cặp kè với 5 người phụ nữ từ năm này qua năm khác

Khánh An 2023-11-24 14:55
- Người vợ trong câu chuyện cảm thấy suy sụp vì chồng liên tục ngoại tình, coi nhẹ hạnh phúc gia đình.

Trong hôn nhân, ai cũng mong bạn đời luôn giữ lòng chung thủy, cặp đôi yêu thương, chăm sóc nhau đến già. Tuy vậy, sau một thời gian, nhiều người bắt đầu cảm thấy nhàm chán, bất mãn với cuộc sống vợ chồng. Người chồng trong câu chuyện đã ngoại tình nhiều lần khiến vợ tổn thương, đau khổ. 

Lấy vợ hoa khôi, chồng vẫn cặp kè với 5 người phụ nữ từ năm này qua năm khác

Mới đây, trên một hội nhóm kín chuyên tâm sự chuyện hôn nhân, một người vợ tên D. đã kể lại chuyện riêng. Được biết, D. từng là hoa khôi của trường đại học, hiện đang làm công chức nhà nước với thu nhập ổn định.

Tuy vậy, sau đám cưới, cuộc sống hôn nhân của D. không phải là màu hồng. D. phát hiện chồng ngoại tình với 5 người phụ nữ trong suốt 10 năm hôn nhân. D. bị bồ của chồng ghen ngược, gọi điện khủng bố. Tuy vậy, cô vẫn cắn răng chịu đựng, không nỡ ly hôn vì thương các con.

Lấy vợ hoa khôi, chồng vẫn cặp kè với 5 người phụ nữ từ năm này qua năm khác

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người vợ này:

"Em năm nay 30 tuổi, làm công chức nhà nước lương 8 triệu/tháng. Em có 2 bé. Ở độ tuổi đẹp nhất của con gái là 20, em đi lấy chồng. Hồi đó em được mệnh danh là hoa khôi cuả trường đại học. Anh hơn em 7 tuổi, lương 20 triệu/tháng, khá đẹp trai, hiền lành và con nhà có điều kiện, gia giáo.
Mọi thứ đều tốt đẹp cho đến khi cưới về được vài tháng, em phát hiện chồng ngoại tình với một người đã có gia đình. Lúc này chồng em van xin em tha thứ vì em đi học xa ít về nhà nên thiếu thốn tình cảm. Em ngu ngốc tin đó là thật nên tha thứ cho chồng. Bố mẹ chồng và các chị chồng cũng coi đó là chuyện bình thường. Ông còn bảo có người mang cả con về cho vợ mà vợ vẫn phải nuôi kia kìa chứ như thế chưa to tát gì nên con cho qua đi.

Lấy vợ hoa khôi, chồng vẫn cặp kè với 5 người phụ nữ từ năm này qua năm khác

(Ảnh minh họa)

Rồi em cứ tưởng chồng hiền lành, tử tế nên sẽ không có chuyện đó xảy ra nữa. Nhưng trong 10 năm cưới nhau chồng em ngoại tình với 5 người phụ nữ, toàn những phụ nữ đã có chồng, đa số bằng tuổi và hơn tuổi. Lúc bầu bạn thứ 2, em bị bồ của chồng chửi bới, nhắn tin, gọi điện khủng bố đến động thai nên bị sinh non bé khi vừa 30 tuần. Nhưng tất cả mọi chuyện chồng ngoại tình em đều cắn răng chịu đựng một mình không hề kể lể với bất kì ai, vì em sợ bố mẹ em biết thì ông bà sẽ buồn.
Em sợ nhìn thấy ánh mắt buồn và tủi thân của bố em, vì trong mắt bố thì em luôn là công chúa của bố - là đứa con mà bố yêu thương nhất, yêu thương hơn cả cuộc đời của chính mình, luôn là niềm tự hào của bố. Nếu bố em biết em bị như thế thì bố em sẽ suy sụp mà đổ bệnh ra mất. Em kể đến đây chắc tất cả mọi người đều chửi em ngu. Em cũng tự thấy em ngu thật mọi người ạ. Nhưng em sợ li dị em sẽ không được nuôi con, sợ phải tách 2 bé ra, một đứa theo bố, một đứa theo mẹ. Em không đành lòng nhìn 2 anh em phải xa nhau. Em sợ em sẽ không được nuôi một trong 2 đứa con. Nhưng cứ thế này thì tới một ngày em sẽ trầm cảm mất thôi. Xin hãy cho em một lời khuyên chân thành với ạ."

Lấy vợ hoa khôi, chồng vẫn cặp kè với 5 người phụ nữ từ năm này qua năm khác

(Ảnh chụp màn hình)

Tâm sự của người vợ này thu hút đông đảo sự quan tâm từ người dùng mạng. Nhiều người đồng cảm với tâm sự của D. Trong hôn nhân, người vợ không sống vì bản thân, còn quan tâm đến tương lai của các con. Vì vậy, nhiều người chấp nhận chuyện chồng ngoại tình thay vì quyết định ly hôn.
 

Làm thế nào khi chồng nhiều lần ngoại tình?

Trả lời về đến đề này, chuyên gia tư vấn tâm lý Lý Thị Mai tư vấn trên tờ VOV: "Vốn dĩ một người đàn ông nếu đã có tính trăng hoa thì dù có bỏ người này họ vẫn có thể tìm quen một người khác.Thế nên em đừng tốn công tốn sức rồi bỏ tiền của ra để thuê người theo dõi này nọ chỉ để thoả mãn cơn tức giận tức thời của mình. Vì chỉ để thỏa mãn ấm ức một lúc mà vừa phải mất tiền, mất sức, mất mọi thứ mà bấy lâu nay em cố gắng xây dựng thì em thấy điều đó có đáng làm hay không?

Vấn đề ở đây không phải làm thế nào để bắt được chồng em ngoại tình, mà vấn đề ở đây là làm thế nào để giải quyết chuyện trong gia đình em mới là cái chính. Chồng em có chấm dứt chuyện trăng hoa để làm gương cho con cái không mới là chuyện em cần nhất. Thay đổi hay không còn tùy vào ý thức của chính mỗi người. Còn nếu, anh không thể thay đổi được, em hãy nghiêm túc nói chuyện với chồng em và em phải thay đổi suy nghĩ của chính mình."

Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lỗ 160 tỉ trong năm đầu tiên hoạt động