Lấy chồng là "con trai cưng" của mẹ, người vợ "đứng hình" khi mẹ chồng hỏi cả chuyện ái ân

Anh Chi 2023-11-18 10:28
- Chuyện người chồng quá phụ thuộc vào mẹ, chuyện gì cũng kể cho mẹ biết khiến người vợ ngán ngẩm.

Nhiều người thường mơ về một cuộc hôn nhân hạnh phúc, tràn ngập màu hồng. Tuy vậy, khi bước chân vào cánh cửa hôn nhân, họ mới nhận ra điều mình tưởng tượng, mơ tưởng không chắc đã là sự thật. Người vợ trong câu chuyện cảm thấy "vỡ mộng" vì chồng là "con trai cưng" của mẹ. 

Lấy chồng là "con trai cưng" của mẹ, người vợ "đứng hình" khi mẹ chồng hỏi cả chuyện ái ân

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một nàng dâu tên D. đã tâm sự chuyện hôn nhân. D. cho biết chồng cô thuộc tuýp "con trai cưng của mẹ". Anh kể mọi chuyện cho mẹ, kể cả chuyện ái ân. D. cảm thấy áp lực trong cuộc sống hôn nhân, thất vọng về chồng. 

Lấy chồng là con trai cưng của mẹ, người vợ đứng hình khi mẹ chồng hỏi cả chuyện ái ân

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Mẹ chồng hỏi con trai: “Vợ con có phải lần đầu tiên với con không?”
Chồng thản nhiên trả lời: “Không mẹ ơi!”
Có ai như chồng mình không? Chồng mình có chuyện gì cũng kể cho mẹ chồng nghe…kể từ chuyện nhỏ nhất cho đến chuyện mình yêu ai quen ai trước khi cưới cho mẹ chồng nghe. Trong khi chồng mình cũng trước khi cưới mình cũng từng…. nhiều người có từ trẻ đến cả người lớn tuổi, “Lái may bay” cũng có. Lúc mới yêu 2 đứa tin tưởng nên kể hết cho nhau sự thật…
Đến khi cưới về chồng mình tự cho cái quyền kể hết cho mẹ chồng nghe. Không chỉ vậy, tất cả tin nhắn mình với chồng cãi nhau nhắn qua về chồng đều chụp màn hình gửi cho mẹ đọc. Rồi kêu anh tâm sự với mẹ…Mỗi lần nhắc đến mình nói với mẹ là gọi vợ là "nó", “nó đi rồi”, “nó chưa về”, “nó láo lắm”, “nó thế đấy mẹ”....

Lấy chồng là con trai cưng của mẹ, người vợ đứng hình khi mẹ chồng hỏi cả chuyện ái ân

(Ảnh minh họa)

Áp lực từ công việc về nhà thì áp lực mỗi khi tiếp xúc với chồng…Mình đang rơi vào trạng thái quá thất vọng về chồng? Muốn buông xuôi...Nhưng không hiểu sao nghỉ đến li dị mình thậy sự rất khó thở, tâm trí không còn làm gì được.
Đây có phải là một chuyện rất đỗi bình thường và mình phải chấp nhận hay mình phải làm thế nào để cứu vãn được bản thân đây…càng ngày, mình càng cảm thấy chán nản…
Người ta nói không sai “Yêu là một chuyện, cưới nhau rồi lại là một chuyện khác”, mình không ngờ chuyện hôn nhân nó "khác” đến vậy!"

Lấy chồng là con trai cưng của mẹ, người vợ đứng hình khi mẹ chồng hỏi cả chuyện ái ân

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của D. nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người đồng cảm với D. khi lấy người chồng sống phụ thuộc vào mẹ, không thể tự chủ. Số còn lại cho rằng D. cần nói chuyện nghiêm túc với chồng để khắc phục, sửa chữa hôn nhân thay vì nghĩ ngay đến chuyện li dị. 

Dấu hiệu chàng là "con trai cưng" của mẹ

Liên tục nhắc đến mẹ

Mama boy (con trai cưng của mẹ) như tên gọi, thường liên tục nhắc đến mẹ trong mọi cuộc trò chuyện với bạn bè và người yêu. Hơn nữa, những điều mà mẹ dặn dò cũng được các chàng trai này ghi nhớ và câu chủ đề của mama boy thường là "Mẹ anh bảo...".

Trong chuyện hẹn hò, nếu ban đầu bạn trai của bạn giới thiệu về mẹ là điều bình thường. Nhưng nếu tần suất này tăng lên một cách thường xuyên, đó là dấu hiệu không tốt. Bạn gái sẽ cảm thấy không thoải mái và mất thiện cảm với những chàng trai thường xuyên nói về mẹ như vậy.

Vẫn ăn bám mẹ quá nhiều dù đã kết hôn

Nhiều người thắc mắc một trong những dấu hiệu mama boy (con trai cưng của mẹ) là gì? Như đã đề cập ở bên trên, mama boy thường thiếu tính tự lập, ngay cả khi họ đã trưởng thành và có gia đình. Việc quản lý công việc và tài chính sau khi lập gia đình trở nên phức tạp và điều này làm cho họ cảm thấy mệt mỏi, không muốn đảm nhận trách nhiệm và rời xa sự hướng dẫn của mẹ.

Không quyết đoán

Nguyên nhân cho việc thiếu quyết đoán trong cuộc sống của mama boy khá dễ hiểu và có thể lý giải. Quyết định thường được đưa ra bởi ba mẹ, và họ không có cơ hội để thực hiện các quyết định riêng của mình. Dần dần, họ trở nên hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của ba mẹ.

Anh Chi

 
 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 cách phòng ngừa u xơ, u nang chị em cần biết