4 năm trước mừng cưới bạn thân 2 chỉ vàng, đến ngày vui, cô dâu tá hỏa nhận 8,8 triệu đồng

Anh Chi 2023-11-14 07:38
- Vàng liên tục chạm đỉnh khiến những người trẻ gặp khó khăn khi mua quà cưới tặng bạn thân.

Trong mùa cưới, ai trong chúng ta cũng dễ dàng nhận được những tấm thiệp hồng từ bạn bè, người thân. Cũng bởi vậy việc đi tiền mừng, chuẩn bị quà cưới ra sao cũng là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Cô dâu trong câu chuyện dưới đây cảm thấy bất ngờ khi nhận được 8,8 triệu đồng tiền mừng cưới của bạn thân. 

4 năm trước mừng cưới bạn thân 2 chỉ vàng, đến ngày vui, cô dâu tá hỏa nhận 8,8 triệu đồng

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nữ tên M. đã kể lại câu chuyện trong đám cưới của mình. Được biết M. và H. từng thân thiết. M. đã giúp đỡ H. rất nhiều. Sau đó H. kết hôn, M. đã mừng bạn thân 2 chỉ vàng. Tuy vậy, đến khi M. kết hôn, H. chỉ mừng phong bì 8,8 triệu đồng, bằng giá trị 2 chỉ vàng thời điểm đó. Điều này khiến H. cảm thấy không vui, nghĩ bạn thân tính toán với mình.

2 năm trước mừng cưới bạn thân 2 chỉ vàng, đến ngày cưới, cô dâu tá hỏa nhận 8,8 triệu đồng

(Ảnh minh họa)

 
Trích câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội Tiktok:
"Hai người là bạn thân tạm gọi là H. và M., trước kia H. từng ở nhờ nhà M. vào năm cuối đại học do gia đình H. gặp khó khăn. Sau khi ra trường thì H. đã ra ở riêng và cũng hay mua hoa quả về thăm gia đình M. Sau đó M. cưới trước H. đã mừng bạn thân 2 chỉ vàng.
Vài năm sau H. cưới thì M. do công việc bận nên không kịp mua vàng, thay vào đó là đi phong bì riêng 8,880,000 đồng và còn ghi thêm phong bì ghi sổ là một triệu đồng. Tuy nhiên H. không vui, có gọi điện hỏi tại sao không đi vàng trả vì ngày xưa tuy khó khăn nhưng cũng cố gắng mừng M. 2 chỉ vàng. Phía M. thì cho rằng 2 chỉ vàng ngày xưa bây giờ quy ra tiền mặt thì cũng không hề thua thiệt cho H."

2 năm trước mừng cưới bạn thân 2 chỉ vàng, đến ngày cưới, cô dâu tá hỏa nhận 8,8 triệu đồng

Từng mừng cưới bạn thân 2 chỉ vàng, H. bất ngờ khi bạn mừng lại 8,8 triệu đồng.

Câu chuyện của H. và M. thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng M. đã cư xử không đẹp khi không mừng lại 2 chỉ vàng cho bạn thân. Tuy vậy, một số người khác cho rằng mỗi người một hoàn cảnh. Có thể trong thời điểm hiện tại, kinh tế của M. không được dư dả. Với chuyện vàng đang liên tục chạm đỉnh, nhiều người trẻ gặp khó khăn khi mua quà cưới.
"Đã xác định với nhau là bạn thân thì có quan trọng hơn thua một chút vàng hay tiền không", một người dùng viết.
"Bạn thân thực sự thì sẽ không so đo, chi li từng tí một như vậy. Ngày trước khó khăn đi ở nhờ nhà bạn, giờ còn quay ra tính toán", một người khác bình luận.

Trước đó, một đôi bạn thân đã chính thức "toang" vì chuyện mừng cưới một chỉ vàng. Được biết năm 2018, H.N cưới, bạn thân mừng một chỉ vàng song lại dẫn cả nhà đến ăn cỗ. Sau đó, cô bạn này cũng lập gia đình, H.N cũng mừng lại một chỉ vàng. Và đặc biệt cô chỉ đi một mình.

Hôm trước là cưới lần 2 của cô bạn thân, H.N được mời và mừng tiếp 500.000 đồng nhưng bị cô dâu kia nhắn tin đòi được mừng cưới như lần một. Cô dâu đưa ra những lý lẽ như: "Đó là phong tục từ thời ông bà, dù cưới đến 10 lần đi chăng nữa thì lần một mừng bao nhiêu, lần sau cũng phải mừng bấy nhiêu". Cô bạn trách H.N "kỳ cục", "mất duyên", "buồn vì tao cho mày là bạn tốt",... Rồi sau đó liên tục có những lời lẽ đòi vàng: "Giờ mày tính bùng", "mày bắn tiền mừng cưới một chỉ vàng qua đây, rồi tao trả lại mày 500.000 đồng", "mày không chịu đưa vàng cưới đúng không"...

2 năm trước mừng cưới bạn thân 2 chỉ vàng, đến ngày cưới, cô dâu tá hỏa nhận 8,8 triệu đồng

2 người bạn cãi vã vì chuyện mừng cưới một chỉ vàng.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

9 bức ảnh khiến bạn muốn xách ba lô đến Malaysia ngay lập tức