Mơ hạnh phúc với câu chuyện "em lương 5 triệu - anh lương 5 triệu", cặp đôi nhận cái kết cảm lạnh

Bích Anh 2023-11-09 17:43
- Từng ước mơ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc với mức lương 5 triệu, sau khi kết hôn, cặp vợ chồng này đã suy nghĩ lại.

Với nhiều cặp đôi, họ từng mơ về một cái kết ngọt với cuộc sống giản dị bên nhau. Nhiều người từng mơ về một tổ ấm với "em lương 5 triệu - anh lương 5 triệu". Tuy vậy, sau khi kết hôn, với gánh nặng cơm áo, gạo tiền, nhiều người đã phải nghĩ lại. Cặp đôi trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ. 

Mơ hạnh phúc với câu chuyện "em lương 5 triệu - anh lương 5 triệu", cặp đôi nhận cái kết cảm lạnh

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T. đã kể lại chuyện hôn nhân. Vợ chồng anh từng yêu nhau từ năm lớp 10 và cưới nhau sau khi tốt nghiệp đại học. Cả hai từng mơ một cuộc hôn nhân hạnh phúc với mức lương "em 5 triệu - anh 5 triệu".

Tuy vậy, thực tế phũ phàng đã dập tắt ước mơ của họ. Mức sống đắt đỏ ở thành phố khiến cả hai luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, bất mãn vì chuyện tiền bạc. Không những thế, T. tiết lộ bị vợ động chân động tay vì chuyện tiền bạc. 

Mơ hạnh phúc với câu chuyện em lương 5 triệu - anh lương 5 triệu, cặp đôi nhận cái kết cảm lạnh

(Ảnh minh họa)

"Em lương 5 triệu, anh lương 5 triệu…và cái kết!
Nay mọi thứ ổn ổn rồi mình mới viết mấy dòng này. Thật ra giờ lương mình 7 triệu, lương vợ 8 triệu nhưng lúc lấy nhau về cách đây 2 năm thì đúng là kiểu 2 đứa yêu nhau từ lớp 10 nên ra trường cái cưới, lương mỗi đứa loanh quanh mức 5 triệu, cũng nghĩ thôi thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn, đợt đó cũng đang dịch và cũng vừa ra trường nên lương cũng thấp, không hi vọng gì nhiều…
Ai ngờ sau 2 năm, cứ cái gì động đến tiền nong là vợ mình lại như một người khác, không còn là cô vợ dịu dàng đằm thắm, quan niệm 2 vợ chồng đồng lòng nữa…mà hở ra cái là: “Sao không chịu đi làm kiếm tiền đi?”, “Sao đi làm mà về sớm thế, hết việc rồi à?”, “Chồng nhà người ta cố gắng, chồng nhà này lương thấp hơn vợ?”, “Suốt ngày nghỉ ngơi, giải lao, giải trí”,…”Gì cũng nói được, cái gì cũng hay”.
Không chỉ vậy, vợ mình còn động tay động chân với mình, nếu đàn ông mà động tay chân với phụ nữ thì gọi là vũ phu, vậy đàn bà mà động tay chân với đàn ông thì là gì?

Mơ hạnh phúc với câu chuyện em lương 5 triệu - anh lương 5 triệu, cặp đôi nhận cái kết cảm lạnh

(Ảnh minh họa)

Nhẹ thì đũa, thìa, muỗng, một số vật dụng nho nhỏ…Nặng thì nào là chổi, bát, đĩa, có lần cả cái xoong, cái chảo.
Đấy, em lương 5 triệu, anh lương 5 triệu…thì chỉ vậy thôi. Anh em là đàn ông thì cố gắng mà lao mình ra ngoài mà kiếm tiền. Đừng nghĩ cái câu chuyện một túp lều tranh 2 trái tim vàng…

Mơ hạnh phúc với câu chuyện em lương 5 triệu - anh lương 5 triệu, cặp đôi nhận cái kết cảm lạnh

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người chồng này nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng sau khi thành hôn, áp lực tiền bạc có thể làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Ngoài việc nỗ lực phấn đấu sự nghiệp, các cặp đôi cần trao đổi lại với về quan điểm về tiền bạc đến khi đạt được sự thống nhất.

Giúp các cặp đôi giảm áp lực tiền bạc

Trò chuyện cởi mở

Đừng sợ hãi các cuộc trao đổi về tiền. Cho dù hai bạn đã ở bên nhau vài tuần hay vài năm, hai phía có thể trò chuyện về tài chính để làm sâu sắc thêm mối quan hệ. Theo nhà trị liệu Catherine Dukes, các cặp vợ chồng nên dành thời gian khi bên nhau để trò chuyện cởi mở về vấn đề tài chính, ví dụ thói quen chi tiêu từ khi nhỏ, quan điểm quản lý tài chính hiện tại.

Cùng nhau lập ngân sách

Sau khi nhận được thông tin cơ bản về quan điểm của đối phương về tiền bạc, bạn có thể cùng họ lập ngân sách cho tương lai. Theo chuyên gia tài chính Lillian Rishty, các cặp vợ chồng nên cùng nhau đưa ra một kế hoạch mà cả hai bên đều đồng ý để quản lý tài chính của gia đình.

Điều này bao gồm việc lập ngân sách, quyết định ai sẽ thanh toán hóa đơn nào và dành tiền cho các chi phí chung và chi tiêu tùy ý của cá nhân. Điều quan trọng là cả hai cùng tìm thấy tiếng nói chung trong kế hoạch đó.

Trung thực với đối phương

Theo chuyên gia Carleton, bạn không nên che giấu bí mật tài chính với đối tác, dù nhỏ đến đâu. Ông nói: "Thành thật với nhau về tiền bạc có thể giúp các cặp vợ chồng tránh cãi vã vì điều đó giúp họ hiểu mục tiêu, thái độ và thói quen tài chính của nhau".

Khi cả hai minh bạch và cởi mở về tài chính, họ có thể tạo ngân sách phù hợp nhất cho hai bên, đồng thỏa hiệp hoặc thực hiện các thay đổi để giảm xung đột tiềm ẩn có thể xảy ra trong gia đình.

Bích Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?