Sống chung với mẹ, chị chồng, nàng dâu áp lực nặng nề vì ... bị nghe lén khi ngủ, nho phải bóc vỏ từng quả

Anh Chi 2023-11-11 13:20
- Nàng dâu trong câu chuyện cảm thấy sợ hãi, áp lực vì hàng ngày mẹ - chị chồng đều đưa ra quá nhiều yêu cầu.

Khi mới về nhà chồng, tâm lý chung của các nàng dâu là thường cố gắng hết sức để gây ấn tượng tốt với gia đình chồng. Tuy vậy, đôi khi những nỗ lực của họ không được nhìn nhận. Nhiều nàng dâu cảm thấy áp lực nặng nề vì những yêu cầu quá cao từ mẹ chồng, chị chồng.

Sống chung với mẹ, chị chồng, nàng dâu áp lực nặng nề vì ... bị nghe lén khi ngủ, nho phải bóc vỏ từng quả

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một nàng dâu lên K. đã kể lai những tháng ngày sống chung với mẹ, chị chồng đầy rẫy những áp lực.

Cô bị mẹ, chị chồng để ý, phán xét từng tiếng nói, hành động. Dù đã cố gắng nhưng K. không thể làm mẹ, chị chồng hài lòng. Điều này khiến nàng dâu băn khoăn, áp lực.

Sống chung với mẹ, chị chồng, nàng dâu áp lực nặng nề vì ... bị nghe lén khi ngủ, trang điểm khi ra ngoài

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của nàng dâu K.

"Nhà chồng mình Hà Nội, chị gái hơn mình 4 tuổi, hơn chồng 2 tuổi, cả chồng cả chị gái vẫn ở chung với bố mẹ. Sau khi mình lấy chồng thì cũng về nhà chồng ở luôn…nhà cũng rộng, 120m2 mà xây 5 tầng mà bố mẹ chồng muốn các con quây quần nên muốn các con ở cùng bố mẹ, chung mâm chung bát, cũng đỡ được nhiều chi phí nhưng…đời không như là mơ.
Công ty mình 8h vào làm, chả hiểu sao chị chồng bảo “Chưa thấy cái K. dậy sớm bao giờ, lúc nào cũng 7h mới dậy”, trong khi chị chồng ngày nào 5h cũng dậy và ý là mình là dâu phải dậy vào lúc đấy.

Mình nấu ăn không ngon bằng mẹ chồng, bằng chị chồng, thì bảo mình là “Đi học một lớp nấu ăn đi, chứ như này ai ăn được”, nhà mình vẫn ăn bình thường, kiểu ăn uống khó tính ấy.

Tất nhiên vợ chồng ở với nhau thì đêm có lúc… chị chồng chỉ đi qua phòng mình thôi, chứ không phải chung tầng hay sát tầng gì cũng “Không hiểu 2 đứa làm cái gì đêm qua mà cứ ầm ầm ầm ầm”.

Sống chung với mẹ, chị chồng, nàng dâu áp lực nặng nề vì ... bị nghe lén khi ngủ, trang điểm khi ra ngoài

(Ảnh minh họa)

Bảo mình mang nho lên cho cả nhà ăn, nhưng phải là những quả nho đã được bóc vỏ từng quả? “Nho này (ý là nho còn vỏ) ai mà ăn được”, bất kể hoa quả gì, khi mang lên trên bàn trước mặt chị chồng, bố mẹ chồng đều đã phải được gọt, bóc,..v….v… chỉ còn cho vào miệng ăn nữa thôi.

Đánh son đánh phấn đi chơi thì mẹ chồng kiểu “Con gái con lứa cứ ra đường là son son phấn phấn trông có ra thể thống gì không?”

Đi chợ mua đồ theo list, thiếu mấy quả ớt “K. chạy đi mua thêm mấy quả ớt đi”, mua ớt xong thì K. chạy đi mua thêm ít dưa cà”…có hôm 3, 4 lượt như thế, chỉ vì mẹ chồng với chị chồng quên mua cái này cái kia…


Nói chung là đủ những thứ giời ơi đất hỡi, mà nhà chồng làm thì không sao, chứ mình thì làm gì cũng bị soi, bị xét…mình nói với chồng thì chồng kiểu ở giữa cũng khó…nên mình nhiều lúc cũng nhịn.

Nói tóm lại chẳng biết nhịn được bao lâu nữa chứ mấy nữa cơm không lành canh không ngọt thì chắc chắn sẽ chuyển ra ngoài, à mà cũng vì ở với gia đình chồng bất tiện nên mình chưa dám sinh con, sợ áp lực từ việc bầu bí đến việc sinh con các thứ…

Thôi thì lời khuyên, có điều kiện, mà thiếu một chút cũng được, thì nên ra ngoài ở, chứ ở với bố mẹ chồng…khó lắm."

Sống chung với mẹ, chị chồng, nàng dâu áp lực nặng nề vì ... bị nghe lén khi ngủ, trang điểm khi ra ngoài

(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều nàng dâu đã an ủi, động viên khi đọc tâm sự này của K. Một số người khuyên K. nên ra ở riêng để sống tự chủ. Muốn được như vậy, vợ chồng K. cần có sự nghiệp vững vàng. Lúc đó, họ sẽ có tiếng nói hơn trong gia đình.

Giúp nàng dâu hòa hợp với gia đình chồng

Tôn trọng và chấp nhận lẫn nhau

Sự thật là con dâu và mẹ chồng thực tế không có quan hệ ruột thịt hay họ hàng nào. Họ liên quan đến nhau chỉ vì một người đàn ông. Bởi vậy, ngay từ đầu cả hai nên có tâm thế tôn trọng đối phương.

Hôn nhân là chuyện của hai gia đình chứ không phải là chuyện riêng của đôi trẻ. Bởi thế, các nàng dâu đừng bao giờ nghĩ rằng mình lấy chồng còn gia đình chồng thì mặc kệ. Một mối quan hệ không êm đẹp sẽ kéo theo cả cuộc hôn nhân lắm xích mích, lục đục không đáng có.

Tạo nên các mục tiêu chung và hướng đến nó

Là con dâu, thay vì chống lại mẹ chồng thì cả hai hãy nói chuyện nhiều hơn và về cùng một "phe". Con dâu thương con, mẹ chồng thương cháu, cả hai hãy tận dụng tốt vấn đề đó để kéo gần khoảng cách của nhau, giúp cho gia đình thêm phần thuận hòa hơn.

Mẹ chồng muốn chăm sóc cháu nội, các nàng dâu cứ bình tĩnh chấp nhận lòng tốt của mẹ chồng. Hai bên cùng có mục tiêu nuôi dạy em bé thật tốt, tất cả vì lợi ích của thế hệ thứ ba trong nhà thì tự nhiên sẽ đoàn kết, hạnh phúc. Không nhiều mục tiêu mẹ chồng và con dâu có thể làm chung nhưng chuyện liên quan đến cháu nhỏ là một ngoại lệ thật sự để kéo tình cảm hai bên đi lên.

Hãy biết cách giữ khoảng cách

Giữ một khoảng cách nhất định thực sự có thể giảm thiểu xung đột không đáng có. Ngay khi bước vào làm dâu, các nàng dâu đừng bao giờ đặt kỳ vọng quá cao vào chuyện mẹ chồng sẽ xem mình như con gái. Cô hãy lễ phép, tôn trọng và biết cách giữ khoảng cách. Sự thân thiết nhanh chóng và quá mức ngay từ đầu đôi khi gây ra phản ứng ngược.

Tuy nhiên, nói không quá gần nhau không có nghĩa là phải xa nhau. Hãy biết lúc nào nên quan tâm, lúc nào nên cho nhau khoảng cách. Con dâu quá mức xa cách với mẹ chồng cũng sẽ có chuyện.

Anh Chi

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung hoàng đạo nổi tiếng kén cá chọn canh, dù nhiều người tán tỉnh nhưng vẫn chưa chịu gật đầu