Bóc mẽ những lầm tưởng khó tin về “chuyện ấy”

Emdep.vn - Các vấn đề xoay quanh chuyện tình dục luôn có những thông tin trái chiều. Tất nhiên, không phải tin nào cũng đúng. Dưới đây là 5 tin đồn được lan truyền rộng rãi mà mọi người cần tìm hiểu để có hiểu biết khoa học hơn.
Tin đồn 1: Mũi lớn, bộ phận sinh dục sẽ lớn
Nhiều người nghĩ rằng thông qua bàn chân, tay hoặc bộ phận sinh dục của người đàn ông sẽ xác định được kích thước của mũi. Nhưng các nghiên cứu tại Canada trên nhiều quý ông cho thấy kích thước bàn chân hay mũi không có liên quan gì đến chiều dài và độ lớn của bộ phận sinh dục.
Tin đồn 2: Thời kỳ sung mãn nhất là 18 tuổi với đàn ông và 28 tuổi đối với phụ nữ
Phải thừa nhận rằng mức độ testosterone ở người đàn ông trong độ tuổi 18 đạt mức cao nhất và các nội tiết tố nữ estrogen cũng đạt đỉnh điểm khoảng 25 tuổi. Tuy nhiên trên thực tế, hoạt động tình dục của nam giới thật sự “lên đỉnh” vào năm 30 tuổi và tăng dần sự say mê vào giai đoạn 40 tuổi. Còn đối với phụ nữ, không phải là 28 mà 30 tuổi họ mới thực sự mặn mà với chuyện chăn gối.
Tin đồn 3: Quan hệ tình dục có thể giúp bạn giảm cân.
Quan hệ tình dục với cường độ từ nhẹ đến trung bình có thể giúp bạn đốt cháy calo. Sự thật là tất cả chúng ta đều có quan hệ tình dục thậm chí là thường xuyên nhưng vẫn phải đau đầu vì cân nặng và các bài tập giảm béo. Cho nên tin đồn này chỉ giúp bạn có hứng thú với tình dục hơn thôi chứ không thể giúp bạn chuyển từ béo thành gầy được.
Tin đồn 4: Quan hệ tình dục có thể gây ra bệnh tim
Mọi người đều ít nhiều đã nghe nói về một cơn đau tim trong lúc quan hệ như một câu chuyện kinh dị. Nhưng một nghiên cứu lớn cho thấy rằng nếu một người đàn ông không có bệnh tiểu đường, không hút thuốc thì xác suất như vậy chỉ có một phần 1 triệu.
Tin đồn 5: Dùng thuốc tránh thai sẽ tăng cân.
Bóc mẽ những lầm tưởng khó tin về “chuyện ấy”
Thuốc tránh thai ban đầu có chứa 1 lượng lớn hóc môn sinh dục, thực sự có thể dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, đến hiện tại, hàm lượng hóc môn này rất thấp. Vì vậy bạn hoàn toàn không lo đến vấn đề tăng cân khi sử dụng thuốc.
Tin đồn 6: Càng già tinh hoàn sẽ càng chùng xuống
Càng có tuổi, tinh hoàn của đàn ông sẽ càng “rộng rãi” hơn và chúng ta có cảm giác nó bị chùng xuống. Thực tế là do da bìu trở nên lỏng lẻo nhưng bàng quang vẫn phát huy tác dụng giúp tinh hoàn hoạt động trơn tru. 
Trang Airi/ Dịch từ Ifeng
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm

Tin cùng chuyên mục