Những lợi ích không ngờ của "chuyện ấy"

Emdep.vn - Quan hệ tình dục có thể giúp 2 người chống lại bệnh ung thư, giảm căng thẳng, kéo dài tuổi thọ.
"Chuyện ấy" đã trở thành điều không thể thiếu đối với các cặp đôi. Nhưng ít ai biết nó có những lợi ích rất đáng kể cho sức khỏe và tinh thần của bạn.
Sex đốt cháy calo
Tình dục có thể tăng cường cơ bắp, tăng nhịp tim của bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra, người đàn ông sẽ đốt cháy khoảng 101 calo mỗi lần ân ái, trong khi với phụ nữ thì con số này là khoảng 69. Tuy nhiên, quan hệ tình dục trong nghiên cứu (từ màn dạo đầu đến khi đạt cực khoái) kéo dài trung bình 25 phút. Nếu bạn quan hệ tình dục trong một thời gian dài, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.
Sex giúp bạn ngủ ngon hơn
Sau khi đạt cực khoái, cơ thể giải phóng ra 1 loại hormone thư giãn gọi là prolactin. Nếu trước đó bạn không cảm thấy mệt mỏi thì việc quan hệ tình dục và đạt cực khoái chắc chắn có thể giúp bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn một chút.
Sex làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng
Trong 1 nghiên cứu ở Scotland năm 2005, các tình nguyện viên được yêu cầu có hoạt động tình dục đều đặn trong 2 tuần. Những người có quan hệ tình dục trong giai đoạn nghiên cứu có huyết áp thấp hơn và giảm căng thẳng một cách nhanh chóng hơn so với những người không quan hệ.
Nghiên cứu này cho thấy 2 lợi ích quan trọng của việc quan hệ tình dục thường xuyên. Nó giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn và giảm căng thẳng. "Sex" không chỉ làm giảm mức độ nhận thức của người dân về sự căng thẳng, mà nó cũng giúp họ xử lý stress hiệu quả hơn.
Sex tăng cường sức khỏe tim của bạn
Quan hệ tình dục thường xuyên có thể có lợi cho hệ tim mạch. Một nghiên cứu của Anh phát hiện ra rằng những người đàn ông có quan hệ tình dục ít nhất 2 lần/tuần trong khoảng thời gian 20 năm sẽ ít có khả năng đã tử vong vì bệnh tim so với những người chỉ quan hệ 1 lần/tháng. Còn sau 10 năm, nguy cơ tử vong đột ngột sẽ ít hơn so với các nhóm người có quan hệ tình dục dưới 50%.
Sex giúp điều chỉnh các hormone như estrogen và testosterone có tác động đến tất cả các bộ phận trong cơ thể, bao gồm cả trái tim.
Sex có thể giúp chống lại ung thư
Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng những người đàn ông xuất tinh thường xuyên hơn có thể có giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Bên cạnh đó, 1 nghiên cứu của Pháp phát hiện ra rằng những người phụ nữ đã có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần/tháng ít có khả năng bị ung thư vú hơn so với những người không quan hệ tình dục. Theo 1 nghiên cứu ở Hy Lạp, trong khi căn bệnh này hiếm gặp ở đàn ông nhưng những người đạt cực khoái dưới 6 lần/tháng sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhiều hơn so với những người "sex" thường xuyên.
Sex giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm đau
Theo một nghiên cứu trường Đại học Wilkes (Mỹ), quan hệ thường xuyên có thể kích thích hệ thống miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh thông thường. Những phụ nữ thường bị nhức đầu thì "sex" có thể giúp họ cảm thấy khá hơn.
Sex có thể kéo dài tuổi thọ của bạn
Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa tình dục thường xuyên và tuổi thọ cao hơn, đặc biệt là 1 nghiên cứu của Đại học Duke (Mỹ) đã diễn ra từ năm 1955 đến năm 1980. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tần suất giao hợp có liên quan đến tuổi thọ lâu hơn.
Sex tăng cường các mối quan hệ
Oxytocin, còn được gọi là "hormone tình yêu" được tiết ra trong thời gian gần gũi về thể chất và tiếp xúc da có thể giúp tăng tình cảm giữa 2 người với nhau.
Hãy ôm ấp thật nhiều sau khi quan hệ tình dục. Một nghiên cứu trường Đại học Toronto (Canada) cho thấy rằng những cặp vợ chồng thường dành thêm thời gian bên nhau sau khi quan hệ tình dục, hôn và nói chuyện, cho thấy sự hài lòng của họ với cuộc sống tình dục.
Những lợi ích không ngờ của 'chuyện ấy'
Sex là chìa khóa cho hạnh phúc lâu dài
Theo 1 nghiên cứu vào năm 2014 của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ở người trong độ tuổi từ 58-85 phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng thường xuyên tham gia quan hệ tình dục có mối quan hệ hạnh phúc hơn so với những người không hoặc ít làm "chuyện ấy". Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu cũng lưu ý, hoạt động tình dục ở đây phải là các cặp vợ chồng làm cùng với nhau để kích thích sự hưng phấn mới có thể có được lợi ích lâu dài.
Giúp bạn thông minh hơn, trẻ hơn
Một nghiên cứu tại trường Đại học Princeton (Mỹ) vào năm 2010 áp dụng đối với những con chuột, cho thấy khi chúng có quan hệ tình dục thường xuyên hơn sẽ làm tăng trưởng tế bào thần kinh trong vùng hippocampus - 1 vùng não quan trọng cho việc học tập và trí nhớ. Do đó, quan hệ tình dục có khả năng giúp bạn thông minh hơn.
Bên cạnh đó, nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên về tâm lý xã hội Anh năm 2013 cho thấy rằng các đối tượng nghiên cứu đã có quan hệ tình dục thường xuyên (ít nhất 3 lần/tuần và là những người ở độ tuổi 40-50 tuổi) trông trẻ hơn 4-7 tuổi.
Thụy Du - (Dịch theo Health)
(Theo congluan.vn)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm

Tin cùng chuyên mục