"Chuyện ấy" khi về già giúp duy trì sự minh mẫn

Emdep.vn - Kết luận chỉ ra những người không nhìn thấy tầm quan trọng của tình dục, không hài lòng với đời sống vợ chồng gần gũi của họ với người bạn đời của mình có số điểm về tư duy thấp hơn với những người coi trọng và hài lòng với chuyện “chăn gối” của họ khi về già.
Tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống và được chỉ ra là có liên quan đến việc tăng cường nhận thức của con người khi về già, theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí về Tâm thần học của Mỹ.
Các nghiên cứu trước đó tập trung vào việc đưa ra số liệu về sự phổ biến của các hoạt động tình dục ở người già và bỏ sót nghiên cứu về ảnh hưởng của các họa động tình dục đến tư duy hay sự minh mẫn của họ.
'Chuyện ấy' khi về già giúp duy trì sự minh mẫn
Ảnh minh họa: Tanya Lam
Nghiên cứu đã được tiến hành ở Hà Lan với sự tham gia của 1747 người già, cả nam và nữ ở độ tuổi khoảng 71. Khoảng ¾ trong số họ vẫn sống cùng bạn đời. Các nhà nghiên cứu đã đánh giá tư duy của họ qua các bài kiểm tra về trí nhớ, độ nhanh nhạy của thần kinh, sự nhận thức, độ thông minh, khả năng suy luận và suy nghĩ trừu tượng của họ.
Những người tham gia nghiên cứu đã trả lời 4 câu hỏi liên quan đến đời sống tình dục hiện tại của họ và tầm quan trọng của tình dục. Kết quả cho thấy, 41% người già cho rằng tình dục không quan trọng ở tuổi của họ, gần 28% đồng ý rằng tình dục chỉ không quan trọng khi họ về già và 12% cho rằng tình dục vẫn quan trọng với họ.
Trong khi đó, số người già hài lòng và không hài lòng với hoạt động tình dục hiện tại của họ theo thứ tự là 32% và 6%. 67% số người tin rằng sự gần gũi và va chạm cơ thể vẫn cần thiết, còn 12% số khác không đồng ý với ý kiến trên.
Sau khi phân tích kết quả nghiên cứu, kết luận chỉ ra những người không nhìn thấy tầm quan trọng của tình dục, không hài lòng với đời sống vợ chồng gần gũi của họ với người bạn đời của mình có số điểm về tư duy thấp hơn với những người coi trọng và hài lòng với chuyện “chăn gối” của họ khi về già. 
Điều cần biết thêm là nghiên cứu này không bao gồm những đối tượng có các khiếm khuyết về nhận thức. Nghiên cứu dựa trên những con số cụ thể và không có khẳng định nào liên quan đến việc quan hệ tình dục quyết định chức năng nhận thức. 
Nguyễn Mai Nguồn: WSJ
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm