qc-epoint

Người đàn ông đứng phân làn đường khiến nhiều người tròn mắt

2016-07-13 21:27
- Đứng giữa đường phân làn để xe cứu thương có chỗ đi, người đàn ông làm mọi người tròn mắt.

Cư dân mạng vừa chia sẻ hình ảnh một người đàn ông đã tự mình đứng ra giữa đường để điều hành giao thông tại khu vực cầu 361 (Cầu Giấy, Hà Nội). Theo đó, khi thấy chiếc xe cứu thương đang không có đường đi do mật độ tham gia giao thông quá đông, người đàn ông đã dựng xe máy bên đường rồi đứng phân luồng.

Không ít người đi xung quanh tỏ ra lạ lùng khi thấy người đàn ông nói trên có hành động lạ như vậy. Nhưng có nhiều người khác lại tỏ ánh mắt cảm ơn, khi người đàn ông này giúp đường đi lối lại thông thoáng hơn. Khu vực cầu 361 thường có mật độ người đi lại đông nhất là vào giờ cao điểm.

Người đàn ông đứng phân làn đường khiến nhiều người tròn mắt

Người đàn ông đứng phân làn giữa đường

Do khu vực lối ra của một con ngõ dẫn vào cầu khá hẹp. Mặt khác điểm giao giữa ngõ này với cầu 361 là ngã tư nên càng đông đúc nhất là vào buổi sáng và cuối giờ chiều.

Một người tham gia giao thông cho hay: "Nhìn người đàn ông đứng phân làn như vậy có người sẽ nghĩ người này có vấn đề hoặc dè bỉu. Nhưng đây là việc làm tốt đáng được biểu dương, khen ngợi. Hàng trăm người đi đường có ai thấy tình trạng ùn tắc? chắc chắn ai cũng thấy nhưng không phải ai cũng dám đứng lại làm như vậy".

Một cư dân mạng khác cho rằng: "Sự việc cho thấy, nếu như mỗi người đi lại có ý thức nhường đường cho xe cấp cứu thì chẳng phải ai đứng ra giữa đường phân làn cả. Quan trọng là ý thức của mỗi người phải làm như thế nào để không phải có những người phải đứng ra giữa đường nữa. Nếu ý thức được nâng cao, đường sá đi lại thuận lợi hơn, không còn cảnh chen lấn nhau để đi vào giờ cao điểm".

Cách đây không lâu, clip của ông Tây ngăn mọi người không vi phạm giao thông cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ông Tây trong clip kiên trì nhắc nhở bất cứ ai khi có ý định đi ngược chiều. Có một số người sau khi được nhắc nhở đã đi đúng làn đường nhưng cũng có người phớt lờ và tiếp tục vi phạm.

Qua clip này, một lần nữa cho thấy sự vô ý thức của một số người khi tham gia giao thông. Họ coi thường pháp luật và tính mạng của mình cũng như cộng đồng. Bản thân những người đi đường không có ý thức làm cho một ông Tây phải vào cuộc nhắc nhở.

Người đàn ông đứng phân làn đường khiến nhiều người tròn mắt

Ông Tây nhắc nhở người vi phạm giao thông

Đáng buồn hơn có những người đã bị ngăn lại nhưng vẫn cố gắng rồ ga để phóng đi mà không chịu đứng lại để chấp hành đúng luật giao thông.

Hồi tháng 7 năm ngoái, một người đàn ông ở Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp, Tp.HCM) cũng được nhiều người khâm phục khi tự mình phân luồng, giải tỏa ách tắc không khác gì cảnh sát giao thông. Với chiếc còi trên tay, cùng vài động tác đơn giản, ông đã giúp mọi người đi lại có trật tự để đảm bảo an toàn giao thông.

Những clip ghi lại những người tận tâm phân luồng giữa dòng người đông đúc đã nhắc nhở mọi người phải có ý thức nhiều hơn khi tham giao thông. Chỉ một hành động nhường đường, đi chậm lại hoàn toàn giúp cho dòng xe cộ không bị tắc trong nhiều giờ đồng hồ. Có những người đứng ra phân luồng nhưng rất nhiều lái xe ô tô, xe máy lại coi thường vẫn tự đi theo đường riêng khiến cộng đồng không khỏi phẫn nộ và lên án.

Vũ Minh

 

 

qc-epoint