Tuyệt chiêu sở hữu body “thắt đáy lưng ong' của cô gái trẻ Ninh Thuận khiến chị em nể phục, đua nhau học hỏi

Emdep.vn - Nhờ chăm chỉ tập gym 6u buổi một tuần và chế độ ăn nhiều bữa trong một ngày, cô gái trẻ Trần Thị Thanh Ngân sở hữu thân hình “Thắt đáy lưng ong” đáng ngưỡng mộ..

 

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Trần Thị Thanh Ngân

Địa chỉ: TP Phan Rang, Tỉnh Ninh Thuận

Lịch tập 6 buổi/tuần

Theo chị Thanh Ngân trước đây cô có một thân hình rất nhiều mỡ, đặc biệt là ở bụng. Thời gian đầu khi đến tập gym vì quá bỡ ngỡ trong việc chọn bài tập và chế độ dinh dưỡng nên không có hiệu quả.

Bí quyết ăn không khắt khe  và chăm chỉ tập gym cô gái trẻ Ninh Thuận  sở hữu thân hình “Thắt đáy lưng ong”

Thanh Ngân chăm chỉ tập luyện.

Chính vì thế, Ngân đã tìm hiểu thêm về bài tập, tập đúng kĩ thuật, vừa sức mình... để thay đổi vóc dáng cơ thể.

Chế độ tập luyện của Ngân khá đơn giản, tập đều các nhóm cơ và có ưu tiên nhóm cơ mông. Sau đó tới nhóm cơ lưng, xô, cơ eo, bụng và ngực tập ít hơn. Nếu là tập bụng thì Ngân ưu tiên các bài hít đất, plank  vì nó giúp đốt mỡ và xây dựng cơ bụng rất tốt.

Bí quyết ăn không khắt khe  và chăm chỉ tập gym cô gái trẻ Ninh Thuận  sở hữu thân hình “Thắt đáy lưng ong”

Thanh Ngân sở hữu thân hình cân đối nhờ luyện tập.

“Để có được một body chuẩn buộc mọi người phải kiên trì và đầu tư nghiêm túc vào công cuộc giải phẫu cơ thể của chính mình” chị Thanh Ngân chia sẻ thêm.

Ngân xây dựng lịch tập gym tuần 4-6 buổi, mỗi ngày tập từ 60 phút đến 90 phút, các bài thay đổi trong tuần nhưng tập chung vẫn là những bài tập tăng cơ.

Bí quyết ăn không khắt khe  và chăm chỉ tập gym cô gái trẻ Ninh Thuận  sở hữu thân hình “Thắt đáy lưng ong”

Luôn tự tin chính mình

Chế đố ăn không quá khắt khe

Song song với tập luyện, chị Ngân rất chú trọng đến chế độ dinh dưỡng. Bởi dinh dưỡng quyết định 70% thành công, còn tập luyện chỉ quyết định 30%. Chị Ngân ban ngày ăn các loại carb tốt như khoai lang, yến mạch để hoạt động trong ngày... tối tập gym thì trước tập ăn bánh protein, sửa chua không đường, tươi.

Bí quyết ăn không khắt khe  và chăm chỉ tập gym cô gái trẻ Ninh Thuận  sở hữu thân hình “Thắt đáy lưng ong”

 Chế độ ăn nhiêu rau củ qủa.

Ngân ăn đầy đủ các bữa ăn trong ngày, nguồn dinh dưỡng và calo tập trung nhiều nhất vào bữa sáng và giảm dần vào bữa tối. Đảm bảo cung cấp nhiều chất xơ, tinh bột an toàn như ngũ cốc, yến mạch, gạo lứt… để tăng cảm giác no nhanh khi ăn, đồng thời vẫn cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể. Tuyệt đối không ăn vặt, ăn các món ăn nhiều dầu mỡ, đường sẽ làm tăng lượng calo.

Ngân chia nhỏ buổi ăn ra, ngày ăn 5-6 lần với thực phẩm đơn giản

Bữa sáng: Ngũ cốc yến mạch + sữa tươi không đường + hoa quả

Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt + thịt, cá...(hoàn toàn hấp luộc) + rau củ tự chọn

Bữa tối: Thịt + rau củ tự chọn + 1 cốc nước hoa quả không đường

Bữa phụ: Bao gồm các loại hạt ngũ cốc kèm hoa quả em không hay ăn linh tinh tạp chất vì hay phải chụp ảnh nên ăn uống khoa học để cơ thể vừa khỏe vừa không bị dư mỡ thừa.

Cắt giảm lượng chất béo xấu nạp vào trong cơ thể (là loại chất béo khi ăn vào trong cơ thể không thể chuyển hóa được mà tích vào cơ thể có thể gây ra mỡ trong máu, tăng một số loại hoocmon xấu như mỡ gà, mỡ lợn, mỡ bò, các loại mỡ từ thực phẩm chiên xào...). Chất béo tốt như cá chứa nhiều omega 3, chất béo từ các loại hạt điều, óc chó, hạnh nhân, hạt lạc. Đặc biệt, bạn nên tăng cường ăn nhiều chất xơ có trong khoai lang, rau củ, quả..

Phúc Linh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm