Nước có thể giúp chúng ta giảm cân như thế nào?

Emdep.vn - Nước không chỉ là một thành phần quan trọng cho cơ thể mà còn là "thần dược" tự nhiên giúp bạn giảm cân cực kỳ hiệu quả.
Nước uống không chỉ là một thành phần quan trọng với cơ thể người mà còn là một nguyên liệu giảm cân rất hiệu quả. 5 lí do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tác dụng thần kỳ của nước uống với quy trình giảm cân của cơ thể.
1. Tăng cường hiệu quả tập luyện
Cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện và giảm cân của bạn. Tuy nhiên, nhiều người thường chỉ bổ sung nước khi thấy khát, khó đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể. Theo ý kiến của chuyên gia ăn uống, những người đi tập nên uống 473 ml nước (16 ounces)  trước khi tập, và bổ sung 237 ml nước (8 ounces) sau mỗi 30 phút tập.
Để đảm bảo cơ thể đủ nước khi tập, bạn nên kiểm tra lại cân nặng của mình trước và sau khi tập (lên bàn cân sau khi đã đi vệ sinh). Nếu cân nặng của bạn sau khi tập giảm hơn 2% so với cân nặng trước khi tập, điều đó chứng tỏ bạn chưa uống đủ nước.
2. Tăng cường trao đổi chất
Theo nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí The Journal of Endocrinology & Metabolism, uống khoảng 16 ounces nước sẽ giúp bạn tăng tốc độ trao đổi chất lên 30%. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận uống thêm 1,5 l mỗi ngày có thể giúp cơ thể đốt cháy khoảng 200 calo.
Nước có thể giúp chúng ta giảm cân như thế nào?

>> Xem thêm: Những bí kíp giúp bạn giảm 500 calo mỗi ngày một cách dễ dàng 

3. Kiểm soát cơn đói
Đôi khi chúng ta thường nhầm lẫn cảm giác khát với đói, vì vậy thay vì uống nước chúng ta lại lấp đầy bụng bằng vô số món ăn. Vì vậy mỗi khi có những dấu hiệu biểu thị cho cơn đói như trống bụng, bụng kêu, ít năng lượng, hơi váng vất đầu óc, bạn hãy thử uống thêm nước để xem lại cơn đói của mình có còn không.
Theo nghiên cứu năm 2015 của đại học Oxford, những người lớn bị béo phì uống khoảng 16 ounces nước 30 phút trước bữa ăn có thể hấp thụ ít calo và giảm hơn 1 kg so với người khác.
4. Tăng cường năng lượng
Trái với suy nghĩ của nhiều người, năng lượng là yếu tố cần thiết để bạn có thể đứng dậy tập luyện và thực hiện nhiều bài tập giảm cân. Uống nước sẽ giúp bạn kích hoạt đáng kể năng lượng trong người, giữ cho các tế bào hoạt động, các vùng cơ được tiếp thêm oxy và chất dinh dưỡng, não bộ tập trung vào hoạt động giảm cân. 
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thiếu hụt năng lượng vào 3 giờ chiều, thay vì ăn chút gì đó hãy bổ sung nước cho cơ thể. Mất nước là một nguyên nhân dễ khiến cơ thể mệt mỏi hơn bình thường.
5. Đánh lạc hướng khỏi những loại nước uống khác
So với nhiều loại nước uống khác như soda hay cà phê, nước lọc luôn là thành phần rất có ích cho cơ thể. Một nghiên cứu năm 2015 của BMC Public Health trên hơn 1.100 người trưởng thành đã cho thấy mỗi 1 lít nước lọc nạp vào cơ thể sẽ giúp ta giảm khoảng 200 ml những loại nước có calo.
Lam Anh
Nguồn: WHM

>> Có thể bạn sẽ thích:

6 động tác giúp bạn sở hữu vòng 3 quả táo căng tròn, quyến rũ

Tôi giảm 4cm mỡ bụng và 2kg trong 1 tháng nhờ ăn cải xoong và đi bộ

Mẹo giảm 5cm vòng eo và 2kg chỉ trong 1 tháng của cô nàng 25 tuổi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm