Mũi tiêm 'thần thánh' giúp giảm 6kg 1 tháng vừa mới được phát minh, các nàng béo đua nhau truy lùng

Emdep.vn - Mũi tiêm chống béo phì tuyệt vời này được các nhà khoa học đến từ ĐH Imperial College của Anh quốc phát minh ra.

Mới đây, các chuyên gia đến từ ĐH Imperial College (Anh quốc) đã phát minh ra một loại thuốc mới có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian ngắn. Họ đã thử nghiệm loại thuốc này trên con người. Sau khi tiêm, những người trong nhóm ứng viên vẫn ăn uống thoải mái, nhưng họ... không thể ăn quá nhiều. Số lượng thực phẩm nạp vào người họ đã giảm đi tới 30% so với bình thường.

Trong vòng 28 ngày, cân nặng của họ đã giảm từ 1,8 - 7,6 kg. Một số ứng viên thậm chí còn khỏi luôn cả bệnh tiểu đường.

Mũi tiêm 'thần thánh' giúp giảm 6kg trong 1 tháng vừa mới được phát minh, các nàng béo đua nhau truy lùng

Theo Giáo sư Steve Bloom - Trưởng nhóm nghiên cứu, ông đang hy vọng phương pháp này sẽ trở nên phổ biến trong vòng 5 năm.

Theo GS. Bloom chúng ta sẽ điều trị được bệnh béo phì hiệu quả tương đương so với việc phẫu thuật, nhưng là dưới dạng tiêm và không gây đau đớn. Hiện tại, nhóm của ông đang hoàn thành nốt nghiên cứu nhằm đánh giá xem loại thuốc này có tác dụng phụ nào không. Đây thực sự là một phương pháp có tiềm năng rất lớn.

Ông phân tích thêm: "Béo phì hiện đang là một gánh nặng cho xã hội, khi rất nhiều người đang tăng cân không thể kìm hãm. Rủi ro ung thư tăng lên, rủi ro mắc bệnh tim cũng vậy. Tuổi thọ con người ngày càng cao, nhưng đổi lại chúng ta cũng ngày càng yếu đi. Mọi chuyện trở nên tệ hơn khi mọi người chẳng thể ăn ít lại, cũng không thể tập luyện nhiều hơn được".

Mũi tiêm 'thần thánh' giúp giảm 6kg trong 1 tháng vừa mới được phát minh, các nàng béo đua nhau truy lùng

Hiện nay, nhiều người béo phì đã phải phẫu thuật để thu nhỏ dạ dày lại nhằm giảm lượng thức ăn có thể nạp vào. Tuy nhiên, phương pháp này lại có tới 0,5% rủi ro tử vong.

Phương pháp mới của Steeve Bloom dựa vào hiệu ứng của cơ thể sau khi phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Theo nghiên cứu, các bác sĩ cũng nhận ra rằng, sau khi thu nhỏ dạ dày cơ thể người bắt đầu tiết ra một loại hormone nhằm kiểm soát lại cơn thèm ăn. Nhờ vậy mà người bệnh không còn muốn ăn các thực phẩm béo và cũng không còn thèm ăn như trước nữa.

Loại thuốc mà Steeve Bloom dùng để tiêm là một dạng hormone có khả năng mô phỏng lại hiệu ứng ấy mà không cần bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào. Khi tiêm thuốc, bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn, no nhanh hơn.

James Hopkins, một ứng viên đã giảm tới 6,5 kg/tháng nhờ cách tiêm này nhận xét rằng: "Bạn cảm thấy no ngay sau khi cắn được vài miếng, thậm chí còn không thích đồ ngọt nữa dù đó là món ăn không thể thiếu trong khẩu phần ăn của tôi trước đây".

 

Taurus Vu (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm