Mẹ bỉm sữa giảm 10,5kg ngoạn mục trong 2 tháng, lấy lại body thon gọn khiến nhiều người nể phục

Emdep.vn - "Mình ăn theo cách này trong hơn 1 tháng thì cân nặng giảm từ 57kg xuống 50kg, thêm 1 tháng nữa thì giảm xuống 48kg, hiện tại cân nặng của mình là 46kg ~47kg".

Mình là Linh (1993) hiện đang làm thông dịch viên cho một công ty tại Đà Nẵng. Mình sinh em bé đầu 2017 cho đến tận 2018 cân nặng của mình luôn ở mức 54~ 57kg. Trước khi mang bầu mình chỉ khoảng sấp sỉ 48kg. Khi mang thai minh tăng lên 20kg, đẻ xong mình xuống được ít kg nhưng cân nặng không bao giờ dưới 54kg.

Mình sinh được 6 tháng thì đi làm lại ở văn phòng, lại hay phải ngồi, bụng lại càng béo hơn, mà người béo thì lại thèm ăn. Lúc ấy có thời điểm cân nặng của mình lên tận 57kg, không mặc vừa một cái gì cả, thậm chí mình không thiết tha đi mua sắm, thử đồ nào cũng không vừa, mình mới biết cảm giác hít không khí cũng béo lên là như thế nào.

Cô gái giảm 10,5kg ngoạn mục chỉ trong 2 tháng

Mình đọc nhiều bài giảm cân, cũng thử đủ các thể loại như là ăn ngũ cốc, rồi nịt bụng, đánh kem tan mỡ, kể cả uống trà giảm cân nhưng không hiệu quả. Bạn cứ nghĩ xem, ví dụ ăn ngũ cốc mà ăn nguyên một tuần, 1 tháng, 1 năm thì mình không tin là có người lại không biết chán. Còn như uống trà giảm cân mà vẫn ăn như thường thì vô tác dụng.

Lúc đấy nói thật mình rất là nản. Công việc thinh thoảng phải đứng trước khá nhiều người mà với một thân hình 57kg, sồ sề mình không tự tin nổi. Suốt ngày làm bạn với các thể loại đồ rộng thùng thình khiến mình vô cùng mệt mỏi.

Mình bắt đầu biết đến chế độ ăn eat clean khi xem một clip giảm cân giữ dáng nhờ phương pháp này của 1 bạn trên youtube. Bạn ý đã phải trải qua rất nhiều thứ để có dược vóc dáng như hiện tại, mình càng xem càng thấy có động lực. Rồi mình thức nguyên mấy đêm để xem toàn bộ các clip về eat clean, đọc các báo cách làm đồ ăn eat clean, tác dụng của eat clean như thế nào, xem các hình ảnh ví dụ của rất nhiều người từ mập xuống gầy nhờ chế độ ăn và tập luyện tốt. Và mình bắt đầu eat clean từ đây.

Chế độ ăn Eat clean giúp đánh bay 10,5kg trong 2 tháng

Nếu đọc trên mạng có nhiều bạn sẽ thấy sao ăn eat clean khó quá, một lần làm món ăn phải tốn bao thứ, rồi mua các đồ sạch như thế cũng tốn tiền... nhưng với mình nó đơn giản lắm. Ăn eat clean là ăn sạch, ăn tinh bột tốt, và chú trọng rau xanh, bỏ hoàn toàn tinh bột xấu và đường.

5 ngày đầu mình chỉ uống sinh tố rau quả, xay trộn lẫn và giảm dược 2kg.

Cô gái giảm 10,5kg ngoạn mục chỉ trong 2 tháng

Ăn sinh tố trong 5 ngày, cô nàng đã giảm nhanh 2kg.

Những ngày sau mình bắt đầu làm đồ ăn. Chú trọng vào rau xanh, tinh bột tốt như yến mạch, gạo lứt, khoai. Minh bỏ hoàn toàn đường, cơm trắng, và dùng dầu oliu để nấu ăn.

2 tips quan trọng nhất trong việc theo chế độ ăn eatclean đó là:

+ Uống nhiều nước: Mình uống rất nhiều nước, ngủ dậy là uống ngay một cốc nước. Trước khi ăn uống nước, trước khi ngủ uống nước, mỗi lần mình chỉ uống 1 cốc chứ không uống nhiều.

+ Hai là ăn canh trước cơm gạo lứt, và tráng miệng bằng dứa.

Cô gái giảm 10,5kg ngoạn mục chỉ trong 2 tháng

Cô gái giảm 10,5kg ngoạn mục chỉ trong 2 tháng

Bên cạnh đó bạn cần bỏ hoàn toàn đô uống có dường (trà sữa, các loại), nếu phải cho đường thì mình dùng đường ăn kiêng với liều lượng rất ít.

Không nên ăn sau 8h tối, nếu muốn ăn bạn có thể chọn các thể loại đậu, hạt điều, hoặc hạt dưa để tránh cơn thèm ăn thứ khác.

Mình ăn trong hơn 1 tháng thì cân nặng giảm từ 57kg xuống 50kg, thêm một tháng nữa thì giảm xuống 48kg, hiện tại cân nặng của mình là 46kg ~47kg.

Rất nhiều người bất ngờ khi thấy mình giảm cân quá nhanh. Có người còn hỏi uống thuốc gì để uống theo. Nói thật mình ăn uống rất đều đặn, không bỏ bữa nào cả, và cách ăn khoa học làm mình giảm cân đến mức mình cũng rất bất ngờ. Mình là một mình chứng sống cho việc thay đổi ăn uống là thay đổi tất cả mọi thứ.

Cô gái giảm 10,5kg ngoạn mục chỉ trong 2 tháng

Cô gái giảm 10,5kg ngoạn mục chỉ trong 2 tháng

Cô gái giảm 10,5kg ngoạn mục chỉ trong 2 tháng

Sử dụng thuốc giảm cân bừa bãi rất nguy hiểm

Từ kinh nghiệm của bản thân, mình khuyên chân thành các bạn đang có ý định dùng sản phẩm giảm cân thì nên cân nhắc lại. Vì chúng chỉ có tác dụng tức thời, không lâu dài, và cũng không biết là có thực sự an toàn hay không.

Hai là những bạn nghĩ rằng ăn ít đi, nhịn ăn để giảm cân thì vô cùng sai khoa học nhé. Càng nhịn ăn cơ thể lại càng phải tự tạo ra lượng chất béo gấp đôi gấp ba để nuôi cho cơ thể dược sống, đến 1 lúc nào đấy không chịu nổi bạn lại phải ăn gấp đôi gấp ba vào, lại thiệt thân chứ chả được gì.

Thứ ba là tự tìm kiếm động lực cho mình. Làm bất cứ điều gì cũng cần động lực, bạn có thể lên mạng tìm đọc các clip người ta giảm cân khoa học như mình. Người khác làm dược thì mình cũng làm dược. Chỉ cần có động lực thì mình nghĩ các bạn sẽ có cách phù hợp với bản thân để giảm được cân.

Tuy nhiên cũng không cần ép mình theo một chế độ ăn giống y xì đúc người nào cả, tìm hiểu, thử và chọn ra một chế độ, một cách ăn hợp với cơ thể là được nè.

Taurus Vũ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm