Giảm nhanh 550 calo mỗi ngày mà không cần dùng thuốc

Emdep.vn - Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, 5 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn cắt giảm tổng cộng 550 calo mỗi ngày, tức là sau 1 tháng, bạn có thể giảm được khoảng 2kg mà chẳng cần ăn kiêng hay tập thể dục.
Hãy thử tưởng tượng rằng bạn sẽ giảm được tới 10kg sau chưa tới nửa năm, mà không cần phải áp dụng bất cứ chế độ ăn kiêng khắt khe nào, cũng không cần phải tham gia các phòng gym đông đúc hay dùng thuốc giảm cânCác nghiên cứu đã chứng minh rằng, 5 thói quen dưới đây sẽ giúp bạn cắt giảm tổng cộng 550 calo mỗi ngày, tức là sau 1 tháng, bạn có thể giảm được khoảng 2kg mà chẳng cần ăn kiêng hay tập thể dục.
1. Ăn canh trước mỗi bữa ăn
Những thay đổi nhỏ giúp bạn cắt giảm 550 calo mỗi ngày
(Ảnh: seriouseats)
Trong một thử nghiệm thực tế trên 60 người, kết quả cho thấy, khi ăn một bát súp hoặc canh rau củ trước bữa ăn, họ sẽ tiêu thụ một lượng calo chỉ bằng khoảng 80% so với bình thường, tức là cắt giảm được khoảng 134 calo cho cả ngày. Vì trong các món canh thường chỉ có nước và rau, bạn sẽ nhanh thấy no bụng hơn, nhưng lại chỉ tiêu thụ một lượng calo khá ít.
Đây là thói quen rất dễ áp dụng trong các bữa ăn của người Việt, không hề tốn chi phí và không mất nhiều công sức chuẩn bị. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nên nấu các loại canh từ rau củ, không nên nấu kèm với quá nhiều thịt, cá, nhất là các loại thức ăn dễ ngấy như móng giò, lòng gà... 
2. Ăn một bữa sáng có đủ chất đạm, trái cây và rau xanh
Những thay đổi nhỏ giúp bạn cắt giảm 550 calo mỗi ngày
(Ảnh: self)
Trong một khảo sát phỏng vấn 147 người có thể hình cân đối mà không cần ăn kiêng, 90% trong số họ cho biết luôn giữ thói quen ăn sáng hàng ngày, hơn một nửa trong số đó luôn ăn sáng với các loại trái cây và rau củ.
Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, những người bỏ bữa sáng sẽ có xu hướng tăng cân dần dần, vì họ sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn cho các bữa tiếp theo. Chính vì thế, hãy ăn một bữa sáng có đầy đủ chất đạm, trái cây và rau xanh để đánh thức hệ trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy được nhiều calo hơn, có thể sẽ giúp bạn giảm được 100 calo mỗi ngày so với khi không ăn sáng hoặc ăn sáng không đủ chất. Không có gì khó khăn cả, bạn chỉ cần ăn 1 quả trứng rán ngải cứu rồi ăn tráng miệng bằng dưa hấu hay đu đủ là đạt yêu cầu rồi.
3. Uống một cốc nước đầy trước mỗi bữa ăn
Những thay đổi nhỏ giúp bạn cắt giảm 550 calo mỗi ngày
(Ảnh: ifasters)
Uống một cốc nước khoảng 400ml trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút sẽ giúp bạn ăn ít hơn, mỗi ngày tiết kiệm được khoảng 125 calo tiêu thụ. Cách này đã được chứng minh là có hiệu quả, nhất là khi được áp dụng kèm với các biện pháp giảm cân khác.
Đây cũng là cách bạn bổ sung thêm lượng nước thiết yếu cho cơ thể hàng ngày, giúp hỗ trợ thải độc, tăng cường sức khỏe và làm đẹp da. Chú ý là chỉ nên uống nước lọc, không nên lựa chọn các loại đồ uống khác như sữa, nước trái cây, thậm chí là cả nước chanh.
4. Ăn khi thật đói, dừng khi gần no
Những thay đổi nhỏ giúp bạn cắt giảm 550 calo mỗi ngày
(Ảnh: cpl)
Đối với những người thừa cân, việc kiểm soát cơn thèm ăn của mình có thể khiến bạn căng thẳng. Những lúc như vậy, các chuyên gia có một phương pháp đặc biệt, đó là bạn không bắt buộc phải ăn theo bữa, theo đúng giờ, mà ăn khi bạn cảm thấy thực sự đói bụng. Bạn phải phân biệt được rõ cơn đói và cơn thèm ăn, có sự suy nghĩ, phân tích cảm giác trong dạ dày của mình để quyết định có nên ăn hay không. Và khi đã ăn no được khoảng 70% thì dừng lại.
Các khảo sát đã cho thấy, so với việc nhịn ăn hoặc cố ép ăn cho đúng bữa, thì cách ăn này có thể giúp bạn giảm được 100 calo mỗi ngày.
5. Kiểm tra cân nặng một lần mỗi tuần
Giảm nhanh 550 calo mỗi ngày mà không cần dùng thuốc
(Ảnh: someecards)
Không nên quá sốt ruột mà thường xuyên đứng lên bàn cân quá nhiều, vì sự chênh lệch vài trăm gram có thể chỉ là do quá trình tích nước tạm thời trong cơ thể mà thôi. Tất nhiên, bạn cũng không nên bỏ quên việc kiểm tra cân nặng trong thời gian dài, và khoảng cách lý tưởng là 1 lần mỗi tuần.
Nên đứng lên bàn cân vào buổi sáng, ngay khi vừa ngủ dậy và chưa ăn gì. Kết quả từ mỗi tuần sẽ giúp bạn kiểm soát được hành vi ăn uống và chế độ sinh hoạt một cách tốt hơn mà không gây ra sự căng thẳng – yếu tố có thể làm rối loạn hormone và tích trữ mỡ thừa. Với thói quen này, bạn có thể cắt giảm trung bình 100 calo mỗi ngày, và giúp bạn tiến nhanh hơn trong hành trình giảm cân an toàn, đơn giản.
Eve Nguyễn (Tổng hợp)
Xem thêm
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm