Giảm cân bằng thiết bị hút bớt thức ăn ra khỏi dạ dày, bạn có dám thử?

Emdep.vn - Phương pháp giảm cân mới này có thể giúp người thừa cân loại bỏ đáng kể trọng lượng cơ thể theo một cách thức không ai ngờ đến.
Một phương pháp giảm cân mới có thể sẽ trở thành “cứu tinh” cho rất nhiều người đang gặp vấn đề với cân nặng. Vừa qua, cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông qua sản phẩm AspireAssits – một thiết bị giúp cơ thể người hấp thụ ít calo hơn bằng cách hút bớt 1/3 lượng thức ăn có trong bụng sau mỗi bữa ăn và thải ra ngoài.
Để thiết bị này hoạt động, các bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ trên bụng và cài một đường ống vào bên trong dạ dày bằng một chiếc đèn soi. Đường ống sẽ được nối với một van hình đĩa nằm bên ngoài cơ thể.
Khoảng 20-30 phút sau mỗi bữa ăn, người được cài thiết bị sẽ lắp một thiết bị nhỏ khác bên ngoài vào chiếc van, mở van để hút thức ăn từ bụng và cho vào toilet. Quy trình phẫu thuật gắn thiết bị diễn ra trong khoảng 15 phút và có gây mê.
Giảm cân bằng thiết bị hút bớt thức ăn ra khỏi dạ dày, bạn có dám thử?

Cận cảnh quy trình giảm cân bằng cách hút bớt thức ăn có trong dạ dày và đưa ra ngoài.
Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân béo phì trên 22 tuổi và đã cho thấy một số dấu hiệu khả quan. Sau một năm thử nghiệm, những người sử dụng thiết bị trên kèm với những tư vấn dinh dưỡng và tập luyện đã giảm được trung bình 12,1% trọng lượng cơ thể. Trong khi đó, nhóm người làm theo tư vấn đơn thuần chỉ giảm 3,6% trọng lượng.
Tuy nhiên, thiết bị đặc biệt trên không chỉ giúp bệnh nhân bằng cách hút bớt đồ ăn ra khỏi cơ thể của họ. Theo bác sĩ y khoa Shelby Sullivan, giám đốc nội soi về chứng phì nộn ở người tại trường Đại học Y khoa Washington (Washington University School of Medicine) cho hay thiết bị này còn giúp bệnh nhân ăn ít hơn. Họ sẽ phải nhai kĩ hơn để thức ăn được phân nhỏ, dễ hút ra ngoài hơn. Bên cạnh đó họ cũng cần uống nước để thiết bị có thể vận hành, từ đó họ ăn chậm hơn và nhanh có cảm giác no. 
Ngoài ra, việc chứng kiến phần thức ăn được thải trực tiếp ra ngoài cũng khiến nhiều người không khỏi e dè với đồ ăn hơn. Trong khi các thành phần rau xanh gần như vẫn còn nguyên hình dáng ban đầu thì những đồ ăn nhanh như burger hay đồ chiên lại không mấy đẹp mắt.
Mặc dù có khá nhiều tiềm năng nhưng phương pháp mới này cũng gặp phải phản bác của một số chuyên gia. Bên cạnh đó, người bệnh cũng gặp không ít phiền phức khi phải đi khám thường xuyên sau mỗi 5-6 tuần để thay thế thiết bị mới và vệ sinh những thức ăn còn bám lại trong đường ống.
Lam Anh
Nguồn: WHM

>> Có thể bạn sẽ thích:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm