Cô gái giảm hơn 44 kg để mặc vừa váy cưới

Emdep.vn - Chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện các phương pháp giảm cân, cô gái có tên Tamar đã đạt được thành quả giảm cân từ 125 kg xuống còn 79 kg khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nặng tới 125 kg vì thói quen ăn uống xấu

Trước năm cuối đại học, Tamar nặng 103 kg. Đến năm cuối đại học, vì những áp lực trong học tập và thi cử, khiến Tamar càng ăn nhiều, chủ yếu ăn những đồ ăn vặt và thực phẩm chế biến sẵn. Mọi hoạt động thể thao đều bị Tamar gạt sang một bên. Cuối cùng đến thời điểm đầu năm 2013, Tamar nặng tới 125 kg.

Đến lúc này cô mới quyết định mình phải làm điều gì đó để thay đổi cân nặng. Cô bắt đầu dần dần với việc đi dạo cùng chú chó cưng của mình mỗi buổi sáng, tập thể dục theo băng đĩa tại nhà 4 lần một tuần. Tuy nhiên số cân nặng giảm không đáng kể.

Để chuẩn bị làm đám cưới vào tháng 10 năm 2013,  tháng 3/2013 cô đi thử váy cưới và mặc vừa cỡ 20. Nhưng nhân viên cửa hàng váy cưới nói cô phải giảm thêm 15kg nữa mới mặc đẹp chiếc váy này.

Cô gái giảm hơn 44 kg để mặc vừa váy cưới

Tamar 125 kg (ảnh trái) và khi còn 79 kg (ảnh phải).

Quyết tâm giảm cân để mặc vừa váy cưới

Cô tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để giảm cân thành công và mặc vừa chiếc váy cưới. Cô tham gia lớp đạp xe đạp vào tháng 6/2013. Với cường độ tập 4 lần một tuần như vậy, đến trước ngày làm đám cưới, cô giảm được 20 kg.

Với thành quả giảm cân từ 125 kg xuống còn 89 kg, cô vẫn chưa chịu dừng lại. Cô tiếp tục tập tạ 3 lần một tuần và lên kế hoạch ăn kiêng khá khắt khe.

Về ăn kiêng giảm cân, cô chọn chế độ ăn low carb trong 2 tuần, nhưng không mang lại nhiều hiệu quả. Sau đó cô thay đổi và chọn chế độ ăn nhiều protein. Tuy vậy vẫn không giảm được nhiều cân. Cuối cùng cô quyết định đến gặp chuyên gia dinh dưỡng giảm cân để nhờ tư vấn.

Chuyên gia đã tư vấn cho cô chế độ ăn kiêng như sau:

- Buổi sáng uống sinh tố.

- Buổi trưa ăn nhiều món ngon như thịt gà, gạo lứt, rau xanh.

- Buổi tối chỉ ăn rau xanh và thực phẩm nhiều protein

Nhờ chế độ ăn kiêng như này, mà cô giảm thêm được 10kg nữa và giữ mức cân nặng ổn định là 79 kg.

Tamar giờ đây đã 27 tuổi, thon gọn hơn so với giai đoạn khủng khiếp nặng 125 kg. Tuy vậy cô vẫn duy trì tập luyện hàng ngày. Nói về bí quyết giảm cân, Tamar chia sẻ như sau:

- Đừng để bị “quyến rũ” bởi những món ăn hấp dẫn như kẹo ngọt, bánh kem, khoai tây chiên, thực phẩm chế biến sẵn. Nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ giảm cân thành công.

- Tìm bạn đồng hành để cùng tập luyện với mình. Như vậy bạn sẽ có nhiều động lực hơn đấy.

- Luôn kiểm tra cân nặng của mình để biết mình giảm cân được bao nhiêu, từ đó đánh giá được hiệu quả của phương pháp giảm cân mình đang theo đuổi. Nếu không, hãy thử chuyển sang phương pháp khác.

Việt HàNguồn: WHM

Theo Congluan

Xem thêm

Fitness(Thể dục giảm cân)

Cách giảm cân nhanh

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm