3 thức uống "thần thánh" giúp giảm cân hiệu quả hơn cả nước chanh

Emdep.vn - Uống nước lạnh đều đặn, bạn có thể giảm đến 4,5 kg trong vòng 1 năm. Nhưng hãy nhớ uống nước lạnh thực sự, chứ không phải là nước mát nhé.
Uống nước chanh để giảm cân. Đây là mẹo giảm cân đơn giản nhất mà chị em truyền tai nhau. Thực tế, có nhiều kết quả nghiên cứu trái chiều về việc giảm cân bằng chanh. Nhiều người ăn kiêng cũng cho biết, họ không nhận được tác dụng giảm cân thần thánh sau một thời gian uống nước chanh dài. Vậy, đâu mới là thứ nước hỗ trợ giảm cân tốt nhất? Đó là những các thức uống quen thuộc hàng ngày của chúng ta như nước lạnh, cà phê đen không đường, không kem và trà xanh.
Cà phê đen, không đường, không kem
Người ta coi cà phê là thức uống năng lượng bởi vì caffeine trong cà phê giúp tinh thần tỉnh táo. Tuy nhiên, cà phê bổ sung kem và đường mới cung cấp nhiều năng lượng như vậy.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống từ 2 – 3 tách cà phê trước khi tập thể dục có thể giúp người tập lâu và khỏe hơn bình thường. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cà phê đen, không đường, không kem mới đem lại hiệu quả đốt cháy calo lớn và hỗ trợ giảm cân.
3 thứ nước giúp giảm cân tốt hơn cả nước chanh
Nước lạnh
"Nước lạnh khiến cơ thể bạn tiêu hao nhiều năng lượng để duy trì nhiệt độ cơ thể ở mức 37 độ C. Điều này có nghĩa là bạn cần uống thật nhiều nước lạnh mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 700 ml nước lạnh để đốt cháy thêm 100 calo" - chuyên gia dinh dưỡng Mitzi Dulan, tác giả của cuốn sách The Pinterest Diet nhận định.
Để tăng hiệu quả giảm cân bằng nước lạnh, bạn cần uống chúng hàng ngày. Theo Dulan, uống nước lạnh đều đặn, bạn có thể giảm đến 4,5 kg trong vòng 1 năm. Nhưng hãy nhớ uống nước lạnh thực sự, chứ không phải là nước mát nhé. 
3 thứ nước giúp giảm cân tốt hơn cả nước chanh
Trà xanh
Trà xanh không chỉ là một thức uống không chứa calo mà còn giúp đốt mỡ và giảm cân. Trong một nghiên cứu về trà xanh đăng tải tren tạp chí American College of Nutrition, những người nghiên cứu đã uống 4 cốc trà xanh mỗi ngày trong vòng 2 tháng. Kết quả nghiên cứu cho thấy họ đã giảm được khoảng 2,7 kg hơn những người uống nước lọc bình thường.
3 thức uống 'thần thánh' giúp giảm cân hiệu quả hơn cả nước chanh
Một báo cáo khác từ Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho biết những người uống trà xanh có cân nặng, vòng eo nhỏ hơn và nhận được nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe khác. Các nhà khoa học cũng cho biết thêm kết hợp của caffeine và chất chống oxy hóa catechin trong trà chính là nguyên nhân tạo ra hiệu quả giảm cân.
Bloom Nguồn: WHM

>> Có thể ban1 sẽ thích:

Detox thanh lọc cơ thể bằng nước muối giúp da đẹp, dáng xinh

"Bật mí" cách ăn chuối giảm cân hiệu quả và khoa học nhất

Cách giảm mỡ bụng siêu nhanh với bài tập Squat, Lunge đơn giản tại nhà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm