Yêu đồng tính trong showbiz: Không sai - chỉ lệch lạc trong mắt người hâm mộ!

Emdep.vn - Đào Bá Lộc úp mở mối tình trắc trở, rồi đến Hồ Vĩnh Khoa lại tiết lộ việc anh kết hôn với bạn trai ở Mỹ khiến dân tình được phen choáng váng phải thốt lên rằng: “Trai đẹp đã ít họ lại còn yêu nhau!”.

Không phải ai cũng dám công khai tình yêu đồng tính

Đồng tính không phải là câu chuyện mới nhưng đang là đề tài hot trong những ngày qua vì ngay sau khi Đào Bá Lộc tiết lộ chuyện tình đồng tính của mình với một MC đã có vợ vào thời điểm cuối tháng 9 thì mới đây Hồ Vĩnh Khoa cũng công khai việc anh vừa kết hôn với người tình đồng tính Rhonee Rojas – người mang năm dòng máu Trung Quốc, Mỹ, Philippines, Tây Ban Nha và Thái Lan.

 Hồ Vĩnh Khoa công khai việc anh vừa kết hôn với người tình đồng tính Rhonee Rojas

Chiều 2/10, Hồ Vĩnh Khoa đăng ảnh anh và bạn trai người nước ngoài trao nhẫn và hôn nhau trên trang cá nhân. Nam diễn viên xác nhận tin vui và chia sẻ hôn lễ diễn ra giản dị với sự tham dự của vài người thân. Cư dân mạng bất ngờ, xôn xao nhưng thực tế người trong giới đã biệt chuyện tình cảm của họ từ lâu.

Đào Bá Lộc hay Hồ Vĩnh Khoa cũng chỉ là một số ít những người nổi tiếng công khai giới tính của mình sau một số sao Việt như biên đạo múa John Huy Trần từng công khai giới tính và mối tình 10 năm, hay chuyện tình đáng ghen tị của NTK Adrian Anh Tuấn với doanh nhân Sơn Đoàn khiến không ít cặp đôi trong cộng đồng LGBT ghen tỵ...

Ngoài ra, có nhiều nghi vấn về giới tính của những nghệ sĩ như Lương Mạnh Hải - Vũ Ngọc Đãng, Quang Vinh - Lý Quí Khánh… hay như Cao Thái Sơn, Chi Pu, Gil Lê, Bích Phương, Tiên Cookie…

Trong showbiz Việt cho tới giờ vẫn còn rất nhiều người đang ra sức che giấu giới tính thật của mình và thậm chí họ còn cưới với một người khác nhằm tránh bị dư luận soi mói. Với mong muốn xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ và hơn nữa là muốn làm vừa lòng các bậc phụ huynh họ sẵn sàng cho đó là sự hi sinh để tránh những hậu quả về sau.

Vì thực tế, theo thói quen chúng ta thường không chấp những ai không giống mình nên chỉ trích, buông ra những lời ác ý tới người ở giới tính thứ 3 vì vậy, việc thừa nhận giới tính rõ ràng trước khán giả với nhiều nghệ sĩ được xem là quyết định táo bạo bạo bởi nó có thể làm cho sự nghiệp của họ suy sụp.

Ngoài ra nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp từ chối hình ảnh của nghệ sĩ đồng tính vì sợ ảnh hưởng, khiến một số bộ phận khán giả dễ “tẩy chay”. Đó cũng là một phần lý do khiến nhiều sao Việt cho đến nay vẫn một mực phủ nhận tin đồn hoặc im lặng khi đứng trước nghi vấn này.

Họ hiểu việc công khai cũng như con dao hai lưỡi, hoặc sẽ nổi tiếng vì được chú ý, hoặc sẽ chật vật trong nghề vì khán giả vẫn chưa sẵn sàng mở lòng với người ở giới LGBT.

Đào Bá Lộc tiết lộ chuyện tình đồng tính của mình với một MC nổi tiếng khiến Vbiz dậy sóng

Không phủ nhận có một số bạn trẻ xem việc yêu đồng tính như là trào lưu vì họ muốn thử cảm giác yêu người cùng giới hay là có một ma lực, cám dỗ nào đó lôi kéo nên họ bị cuốn theo. Với những bạn trẻ này thì nên tự mình nhìn lại bản thân để tỉnh thức mới mong thoát khỏi được vòng luẩn quẩn này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có những người sinh ra họ đã là vậy thì họ không đáng bị chỉ trích, vì nào ai có thể chọn được cách mình sinh ra? Điều chúng ta nên làm là ghi nhận tài năng và những gì họ đóng góp cho xã hội. Đừng vì giới tính họ khác chúng ta mà có thể phủ nhận hoàn toàn công sức cũng như nỗ lực của họ.

Về khía cạnh Phật Pháp cũng không hề phân biệt giới tính, màu da, sắc tộc mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau, chỉ là những người cho rằng mình văn minh nhưng vẫn tự cho mình quyền đánh giá người khác. Xuyên suốt những lời giảng dạy của Đức Phật trong kinh điển, vẫn không hề có việc Ngài phê phán về phương diện đạo đức đối với người có hành động tình dục đồng tính.

Giới tính có thể thay đổi từ đời này sang đời khác theo thuyết luân hồi. Có người cho rằng đồng tính là kết quả của giới tính kiếp trước thể hiện trong đời sống hiện tại và vì nghiệp báo mà người nam trở thành người nữ và ngược lại…

Hồ Vĩnh Khoa

NTK Adrian Anh Tuấn và Hồ Vĩnh Khoa đang có mối tình đáng ngưỡng mộ với bạn trai đồng tính

Đức Phật chỉ chú trọng nhiều đến khía cạnh luân thường đạo lý trong quan hệ tình dục hơn là vấn đề giới tính. Vì thế, việc ai đó thuộc giới tính nào không ngăn việc họ rèn luyện về nhân cách sống để hướng đến các giá trị chân - thiện - mỹ.

Cho dù nhiều nơi đã công nhận và thậm chí cho phép những mối quan hệ này là hợp pháp nhưng vẫn có không ít người hâm mộ nhìn họ bằng đôi mắt kỳ thị, thiếu thiện cảm, khiến họ phải sống nép mình và chịu nhiều khổ đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Vì thế, đã đến lúc chúng ta cùng nhìn nhận lại.

Chúng ta cần hiểu đồng tính luyến ái không phải là bệnh thì làm sao chữa khỏi? Là nghiệp lực của mỗi người thì chỉ có người đồng tính mới có thể cải nghiệp của họ. Không ai có thể thay đổi được bản chất quan hệ đồng giới của họ được. Vậy nên, sao Việt yêu đồng tính đâu có gì là sai?

Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề đồng tính luyến ái là hiện tượng bình thường. Thay vì kỳ thị nên thông cảm đừng vì sĩ diện gia đình và các định kiến xã hội, vô tình đẩy họ vào chỗ đáng tiếc, không có lối thoát.

Đề tài giới tính luôn là một vấn đề hết sức nhạy cảm và tế nhị trong giới showbiz. Tuy nhiên, việc họ được khán giả nhìn nhận và đánh giá như thế nào, có được như những người nghệ sĩ chân chính hay không thì còn cần cả một quá trình nỗ lực dài không biết mệt mỏi đang chờ phía trước. Để bớt rào cản cho họ cơ hội thể hiện tài năng của mình, hãy gác chuyện giới tính sang một bên để chỉ tập trung vào sự nghiệp của họ hơn là để ý chuyện đời tư.

Sam Sam

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm