Con người thật của Minh Béo đằng sau bản tính dâm ô?

Emdep.vn - Hình ảnh Minh Béo gắn với hàng loạt các chương trình thiện nguyện không ai nhớ, chỉ một lần vấp ngã mũi dùi dư luận chỉ trích không ngừng hướng về anh.

Minh Béo là danh hài tuy không đình đám nhưng anh có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí. Với ngoại hình tròn trịa, Minh Béo mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Suốt nhiều năm làm nghề ngoài scandal bị tố lợi dụng nghệ sĩ trẻ, Minh Béo có đời tư khá sạch. Không phát ngôn sốc, không hàng hiệu khoe khoang. Mập mạp, nặng nề nhưng Minh Béo cực kỳ nhanh nhẹn. Thoăn thoắt di chuyển trên sàn diễn, biến hóa trong từng vai diễn, mang nhiều tiếng cười cho khán giả.

>>> Nếu phạt tù tại Mỹ, Minh Béo sẽ trải qua “địa ngục trần gian” thảm khốc tới mức nào?

Minh Béo: Từ thiện không ai nhớ, vấp ngã tai tiếng khắp vùng

Sở hữu thân hình quá khổ, con đường thành công của Minh Béo không trải hoa hồng. Anh từng bắt gặp những ánh nhìn xỉa xói, chế nhạo của mọi người xung quanh. Đã có lúc Minh Béo muốn bỏ nghề diễn nhưng với niềm đam mê, anh trụ lại và đã gặt hái được nhiều thành công.

Từ khi nổi tiếng, Minh Béo chăm chỉ tham gia các hoạt động từ thiện. Hình ảnh MC Lục Lạc vàng - Kết nối những miền quê với bộ áo bà ba bạc màu, khăn đóng xúng xính dắt trâu bò cho bà con không còn xa lạ. Minh Béo được khán giả yêu mến bởi sự thân thiện, gần gũi. Qua những chuyến đi thực tế, biết được nhiều hoàn cảnh khó khăn, Minh Béo nhủ lòng phải có trách nhiệm hơn với xã hội.

Minh Béo: Từ thiện không ai nhớ, vấp ngã tai tiếng khắp vùng

Liên tục đi từ thiện, phát quà, phát gạo cho bà con nghèo, Minh Béo cũng chẳng quá phô trương về những hành động ý nghĩa của mình. Nhắc đến Minh Béo, tên tuổi của anh gắn liền với hai chữ "từ thiện". Từ việc ra mắt CD, làm liveshow, hay những dự án ca nhạc Minh Béo đều dùng lợi nhuận để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn.

Không giàu có nhưng tấm lòng nhân văn của Minh Béo nhận được nhiều ngưỡng mộ. Mấy năm gần đây, anh mở sân khấu Sao Minh Béo để tạo điều kiện cho anh em nghệ sĩ trẻ có nơi thỏa mãn niềm đam mê. Anh từng tâm sự, sân khấu là tâm huyết của anh, dù biết thua lỗ nhưng anh vẫn "cày cuốc" chạy show bù lỗ, chỉ mong sao anh em có nơi bám trụ với nghề.

Anh từng nói: "Tôi là người của sân khấu, yêu sân khấu, yêu điện ảnh. Mặc dù làm ăn thua lỗ nhưng tôi chạy show liên tục bù vào. Lần này, mở hãng phim đúng là để cứu cánh cho sân khấu. Tôi mở hãng phim để diễn viên đóng phim, tạo thu nhập ổn định cho họ để họ không phải lo kiếm sống nữa. Khi đó họ mới chuyên tâm tập tuồng cho vai diễn trên sân khấu rồi mới tính đến tiết mục thật hay”. Là ông chủ, thế nhưng Minh Béo không ngại kiêm lao công, vệ sinh toilet để giảm chi phí thuê mướn. Sự hy của Minh Béo chỉ với mục đích duy trì được sân khấu sáng đèn hàng đêm.

Minh Béo: Từ thiện không ai nhớ, vấp ngã tai tiếng khắp vùng

Đồng nghiệp tại Sân khấu Minh Béo không khỏi thương cảm khi nhiều lần thấy anh ngất sau khi diễn xong các vở kịch. Bị bệnh tim nhưng niềm đam mê sân khấu của Minh Béo rất mãnh liệt và nghiêm túc. Lắm tài nhưng cũng có tật, chính cái tật của Minh Béo khiến anh không may vướng vòng lao lý.

>>> Minh Béo sẽ tiếp tục bị phạt khi trở Việt Nam?

Chia sẻ với truyền thông, anh trai Minh Béo cho biết: “Tính thằng Minh nó thẳng lắm. Muốn là làm cái sân khấu này, tôi đã can ngăn nó nhiều lần nhưng không được. Bây giờ đại hạn như thế này, tôi phải cầm cự để sân khấu sáng đèn. Đó là ước nguyện của Minh Béo, tôi phải bảo vệ sân khấu và rất mong khán giả thương cho gia đình đến ủng hộ vì thời gian thuê cũng còn gần 2 năm nữa".

Minh Béo: Từ thiện không ai nhớ, vấp ngã tai tiếng khắp vùng

Hy sinh vì nghệ thuật, sống tình cảm và luôn nghĩ cho người khác, chừng đó chưa đủ để Minh Béo nhận được sự cảm thông? Cống hiến nhiều như vậy, lam lũ với những chuyến từ thiện, như thế, khi Minh Béo sa cơ, cư dân mạng lại có phần hả hê, chỉ trích. Con người ai cũng sai lầm và vấp ngã, nếu không yêu thương thì cũng đừng nên ghét bỏ. Ông bà ta có câu: "Sông có khúc, người có lúc", ai dám khẳng định cuộc đời mình sẽ mãi tốt đẹp.

Từ thiện cả đời không ai nhớ, một lần vấp ngã tai tiếng khắp vùng. Hy sinh vì xã hội thế nhưng chính xã hội lại quay lưng và dìm anh xuống vực sâu. Lướt một vòng trên các diễn đàn, phần trăm ý kiến đồng cảm cho Minh Béo rất hiếm hoi? Vì sao vậy? Biết là Minh Béo mang tội, anh sẽ bị pháp luật trừng trị và tòa án lương tâm cắn dứt. Đâu cần buông lời cay độc sung sướng khi người nghệ sĩ ấy không may sa cơ lỡ vận.

Minh Béo: Từ thiện không ai nhớ, vấp ngã tai tiếng khắp vùng

Tư duy thiển cận, a dua theo phong trào, cái tốt chẳng bao giờ nhớ, cái xấu cần tránh thì lại thuộc lòng. Xã hội chúng ta ngày càng tiên tiến, văn hóa ứng xử của một bộ phận giới trẻ lại ngày càng thấp đi. Cứ ra vẻ ta đây, phát ngôn mạnh miệng trên mạng xã hội để thể hiện được cái tôi của mình. Muốn vỗ ngực xưng tên và được nhiều người biết đến, giới trẻ đang sống với vỏ bọc ảo ảnh. Minh Béo sa cơ, sự nghiệp tiền đồ, danh tiếng hào quang cũng sẽ mất. Còn lại gì sau những ánh mắt dè bỉu của dư luận sau khi mãn hạn tù?

Con người thật của Minh Béo đằng sau bản tính dâm ô?

Ngẫm mới thấy đời nghệ sĩ bạc, nay nổi tiếng thì được ca tụng, mai sa cơ thì cả xã hội quay lưng. Thế mới biết, làm người bình thường còn may mắn, sống và hài lòng với thế giới nhỏ bé của mình. Ít ra khi gặp vận hạn cũng không phải chịu lời cay nghiệt của cả xã hội như nhiều nghệ sĩ mà Minh Béo là điển hình.

Huy Hoàng

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm