Cách nấu cháo hàu thơm phức mà không bị tanh cho ông xã

Emdep.vn - Cháo hàu là một món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bởi vì trong thịt hàu chưa nhiều kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin…. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng.
  • Nguyên liệu:

  • - Hàu sữa : 300g

    - Gạo tẻ : 200g

    - Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

    - Hành tím, rau răm, rau mùi

    - Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1:

Gạo tẻ và nếp bạn vo cho sạch, cho vào nồi áp suất, cho lượng nước vừa phải, chỉnh nhiệt độ vừa phải, nấu đến khi gạo và nếp nhừ ra là được.

Bước 2:

- Thịt hàu bạn đem rửa qua với nước cho sạch để ráo.

- Hành lá và rau răm cộng với rau mùi bạn rửa thật sạch và đem cắt thật nhuyễn.

- Củ hành tím lột vỏ rồi giã nhuyễn

 

  • Trong lúc đang nấu cháo và chờ cho cháo nhừ, bạn cho hành tím vào một cái chảo lớn phi cho hành tím vàng đều và thơm lừng.

Sau đó bạn vớt hành tím vừa phi ra để riêng, tiếp tục cho hàu vào chảo xào chín và nêm với một ít bột canh cho hàu vừa ăn đồng thời cũng nhằm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Bước 3:

Khi cháo đã nhừ, bạn cho cháu ra một cái nồi nhỏ sau đó đổ nước hàu vừa lọc vào, cho lên bếp đun sôi.

Khi cháo sôi lên, bạn tiếp tục cho thịt hàu vừa xào vào trong cháo, nấu khoảng 3 đến 4 phút niêm nếm gia vị vừa ăn.

Thành phẩm:

Cho cháo ra tô, bạn cho thêm một ít hành lá rau răm và hành tím vừa phi vào là có thể dùng được. Nên nhớ phải ăn cháo thật nóng mới ngon.

Thật đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng bạn đã có được một món ăn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo hàu này nhé.

Thúy Nguyễn

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm