3 món chế biến từ hàu giúp quý ông sung mãn
Hàu là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới như tăng cường sinh lực, bảo vệ tim mạch...
Món hàu xào sả ớt
Nguyên liệu:
500gr hàu tươi
2 cây sả
2-3 trái ớt đỏ
1/2 củ hành tím
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng cà phê đường
Tiêu, muối
Hàu xào sả ớt
Cách làm:
1. Sơ chế hàu:
- Rửa sạch hàu trong nước muối loãng cho đến khi hết bùn và cát.
- Cho hàu vào nồi nước sôi và đun trong 5 phút cho tới khi tách vỏ.
- Vớt ra, loại bỏ vỏ và rửa sạch.
2. Xào sả ớt:
- Sả làm sạch, cắt lát mỏng.
- Ớt rửa sạch và bỏ hạt, cắt thành lát mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng rồi xào thơm sả và ớt.
- Cho nước tương vào chảo, khuấy và đảo đều cho đến khi sả chín.
3. Hoàn thành:
- Cho hành tím vào chảo xào cùng sả ớt trong khoảng 2 phút.
- Cho hàu vào xào thêm 1-2 phút.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.
Món cháo hàu
Nguyên liệu:
200gr gạo nếp
500gr hàu tươi
1 củ hành tím
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh nước tương
Rau thơm: hành lá, ngò rí và tiêu
Cháo hàu
Cách làm:
1. Chuẩn bị hàu:
- Rửa sạch hàu trong nước muối loãng cho đến khi hết bùn và cát.
- Cho hàu vào nồi nước sôi và đun trong 5 phút cho tới khi chúng mở ra.
- Vớt ra, loại bỏ vỏ và rửa sạch. Giữ lại nước luộc hàu.
2. Chuẩn bị gạo nếp:
- Rửa sạch gạo nếp và ngâm trong nước khoảng 30 phút để gạo mềm hơn.
3. Xào hành:
- Lột vỏ hành tím và tỏi, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho hành tím vào chảo xào cho đến khi thơm.
4. Nấu cháo:
- Cho gạo nếp vào chảo xào cùng với hành tím và tỏi.
- Lọc nước luộc hàu rồi cho vào nồi.
- Nấu cháo trong khoảng 30 phút, đảo đều để không bị dính đáy nồi.
- Khi cháo sánh mịn, cho hàu vào và đun thêm khoảng 5 phút.
- Thêm 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào cháo và khuấy đều.
- Khi thưởng thức nên thêm hành lá, ngò rí và tiêu sẽ giúp cháo thơm ngon hơn.
Món hàu nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
500gr hàu tươi
1 củ hành tím
5 cọng hành lá
100gr bơ
1 muỗng canh dầu oliu
1/2 muỗng cà phê muối
Tiêu, hành lá, ngò rí, rau thơm theo sở thích
Hàu nướng mỡ hành
Cách làm:
1. Chuẩn bị hàu:
- Rửa sạch hàu trong nước muối loãng cho đến khi hết bùn và cát.
- Lấy ra, loại bỏ vỏ và rửa sạch.
2. Chuẩn bị gia vị:
- Bóc vỏ hành tím và băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
3. Xào mỡ hành:
- Bắc chảo lên bếp, cho 100gr bơ và 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo.
- Đun đến khi bơ tan chảy thì cho hành tím băm, hành lá vào xào thơm thành hỗn hợp nước sốt.
4. Nướng hàu:
- Tách vỏ hàu rồi cho phần hỗn hợp bơ, mỡ hành lên trên. Sau đó, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
5. Thưởng thức:
- Nên ăn kèm rau thơm, tiêu, đậu phộng rang rắc lên trên để tăng hương vị thơm ngon, béo, bùi của hàu nướng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất