Cách uống trà xanh giảm cân hiệu quả và thời điểm uống thích hợp nhất trong ngày

Ngọc Huyền 2021-11-02 14:30
- Cùng tìm hiểu cách uống trà xanh an toàn và hiệu quả và nhất để giảm cân bạn nhé!

Lợi ích giảm cân của trà xanh

Trà xanh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giúp giảm cân. Theo nghiên cứu của Đại học Bang Ohio, trà xanh có thể giảm nguy cơ béo phì và giảm viêm. Các nhà nghiên cứu đã chia 1 nhóm động vật thành 2 nhóm trong 8 tuần. Một nửa số động vật được cho ăn thực phẩm giàu chất béo và một nửa động vật được cho ăn chế độ ăn kiêng bình thường. Trong mỗi nhóm, một nửa số động vật được uống trà xanh trộn với thức ăn. Họ đã đo trọng lượng mô mỡ cơ thể, khả năng kháng insulin và các yếu tố khác của tất cả các động vật.

Bạn có biết thời điểm thích hợp và cách uống trà xanh giúp giảm cân hiệu quả?

Người ta thấy rằng những con chuột được cho ăn chế độ ăn giàu chất béo cùng trà xanh sẽ tăng ít hơn 20% trọng lượng cơ thể % và có khả năng kháng insulin thấp hơn so với những con chuột được cho ăn một chế độ ăn bình thường mà không có trà xanh.

Những con chuột này cũng ít bị viêm. Hơn nữa, trà xanh dường như chống lại sự di chuyển của endotoxin - thành phần vi khuẩn độc hại. Trà xanh cũng giúp tạo ra vi sinh vật khỏe mạnh cho những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo. Các nhà nghiên cứu cũng đang thực hiện lâm sàng trên người để khám phá tác động của trà xanh đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa - một tình trạng tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim.

Trong nghiên cứu, có nhiều vi khuẩn có lợi hơn trong ruột chuột và ít thấm vào thành ruột. Trà xanh giúp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột phát triển và giảm nguy cơ béo phì.

Thời điểm thích hợp để uống trà xanh giảm cân

Theo các chuyên gia của Đại học Ohio, chúng ta không nên uống trà xanh như nước lọc. Hãy ăn một ít thức ăn trong ngày trước khi uống trà xanh. Thời gian thích hợp để uống trà xanh là vào buổi sáng, khi thức dậy và 30 phút - 1 tiếng sau khi ăn sáng. Uống một tách trà xanh vào mỗi buổi sáng vừa bổ sung nước cho cơ thể vừa hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.

Cách uống trà xanh giảm cân hiệu quả

Bạn có biết thời điểm thích hợp và cách uống trà xanh giúp giảm cân hiệu quả?

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn không nên uống quá 3 ly trà xanh mỗi ngày. Tránh uống khi đói bụng và uống sau khi vừa ăn xong.

Trà xanh pha cùng nước cốt chanh giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài uống trà xanh, bạn đừng quên áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện để có được vóc dáng thon gọn như ý.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 phút với 3 động tác Squat cực đơn giản mỗi ngày, giúp bạn có số đo 3 vòng lý tưởng