5 đồ uống giúp chị em nhịn ăn gián đoạn diễn ra dễ dàng hơn

Thu Hương 2024-04-23 16:52
- Việc nhịn ăn gián đoạn trở nên dễ dàng hơn với những đồ uống thỏa mãn mà bạn có thể lựa chọn trong thời gian này.

Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng nhịn ăn gián đoạn để giảm cân và cải thiện sức khỏe, việc chọn đúng loại đồ uống trong giai đoạn này cực kỳ quan trọng. Trong thời gian nhịn ăn, chỉ nên sử dụng các đồ uống không hoặc có hàm lượng calo thấp. Chúng không chỉ giúp tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, mà còn hỗ trợ cơ thể có thời gian nghỉ ngơi. Dưới đây là 5 loại đồ uống nên dùng trong thời gian nhịn ăn gián đoạn, giúp việc giảm cân diễn ra dễ dàng hơn.

5 đồ uống trong thời gian nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân đi đúng hướng hơn

 5 loại đồ uống giúp nhịn ăn gián đoạn hiệu quả hơn

1. Nước

Thay vì uống đồ uống có nhiều calo như đồ uống có đường, nước không calo là lựa chọn tốt nhất giúp hỗ trợ quá trình giảm cân. Thường xuyên uống nước có thể giúp giảm cảm giác đói và hạn chế sự thèm ăn.  Nước giúp cơ thể loại bỏ độc tố thông qua việc đào thải qua nước tiểu và mồ hôi, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn trong quá trình giảm cân. Ngoài ra, uống nước trước bữa ăn có thể giúp tạo cảm giác no và làm giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ trong bữa ăn đó.

2. Trà xanh

5 đồ uống trong thời gian nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân đi đúng hướng hơn

Trà xanh là một trong những đồ uống được nhiều người quan tâm nhằm hỗ trợ quá trình giảm cân. Được biết đến với hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, trà xanh không chỉ giúp người uống cảm thấy sảng khoái mà còn giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, một lượng nhỏ caffeine tự nhiên có trong trà xanh cũng giúp tăng cường năng lượng để bạn tiếp tục hoạt động trong những giờ nhịn ăn.

3. Cà phê đen

5 đồ uống trong thời gian nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân đi đúng hướng hơn

Cà phê đen không chỉ là một đồ uống phổ biến mà còn là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân siêu hiệu quả. Chất caffeine tự nhiên có trong cà phê đen giúp cải thiện quá trình trao đổi chất từ đó kích thích cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Thay vì tiêu thụ các đồ uống có đường và chất béo, bạn nên uống 1 cốc cà phê đen trong ngày giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường hỗ trợ quá trình giảm cân rõ ràng.

4. Trà thảo mộc

5 đồ uống trong thời gian nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân đi đúng hướng hơn

Trà thảo mộc thường được làm từ nhiều loại hoa khô, gia vị, thảo mộc và trái cây, chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin. Việc uống trà thảo mộc hàng ngày giúp cơ thể thanh lọc và loại bỏ độc tố, từ đó không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong trà thảo mộc cũng giúp cải thiện tình trạng của làn da, giữ cho da luôn tươi sáng và rạng rỡ.

5. Giấm táo

5 đồ uống trong thời gian nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân đi đúng hướng hơn

Giấm táo có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết bằng cách ức chế sự phân giải carbohydrate trong quá trình tiêu hóa và tăng cường sự nhạy cảm của cơ thể với insulin. Điều này có thể ngăn chặn sự tăng đột ngột của đường huyết sau khi ăn, giúp giảm khả năng tích tụ mỡ. Ngoài ra, giấm táo cũng có khả năng tăng sản xuất enzyme tiêu hóa và acid dạ dày, cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, giấm táo có thể giúp giảm cảm giác đói và tăng cảm giác no sau khi ăn, từ đó giúp giảm lượng calo tiêu thụ trong ngày điều này cực kỳ có ích khi bạn đang trong quá trình giảm cân.

Thu Hương (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm cân nhanh gấp 2 lần với 4 động tác này trong thời gian nhịn ăn gián đoạn 168